Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay

5 (100%) 2 Đánh giá

Hiện nay có khá nhiều sinh viên ngoại ngữ muốn tìm việc làm part time tiếng Trung để kiếm thêm thu nhập cũng như trau dồi kinh nghiệm hữu ích cho nghề nghiệp sau này. Dưới đây Tìm Việc Part Time xin gửi tới bạn top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Không chỉ sinh viên ngoại ngữ mà những người đã đi làm rồi có nhiều thời gian rảnh và mong muốn tìm thêm một việc làm part time tiếng Trung giờ đây cũng không quá khó khăn để tìm việc. Sau đây là top 6 công việc làm thêm tiếng Trung có mức lương hấp dẫn. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cơ hội việc làm Part time tiếng Trung

Mặc dù hiện nay tiếng Anh chính là thứ ngôn ngữ toàn cầu nhưng có thể bạn chưa biết rằng tiếng Trung mới là thứ tiếng đang được nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giới. Bởi lẽ quốc gia gần 2 tỉ dân như Trung Quốc với nền kinh tế phát triển vượt bậc đứng thứ 2 thế giới đang ngày càng khẳng định vị thế và chiếm lĩnh thị trường quốc tế. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều người theo học và biết tiếng Trung như vậy.

Top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay - Ảnh 1
Cơ hội việc làm part time tiếng Trung ngày càng rông mở

Đối với Việt Nam cũng vậy, ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc mở ra và đang dần lớn mạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người Việt. Mặt khác, lượt khách du kịch từ Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm đều rất lớn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự full time cũng như việc làm tiếng Trung part time vừa có trình độ chuyên môn vừa biết ngoại ngữ ngày càng lớn. Đây chính là cơ hội lớn cho những người biết tiếng Trung.

Xem thêm: Cách viết CV xin việc Part time ấn tượng dành cho sinh viên

Các việc làm part time tiếng trung

Tận dụng khả năng ngoại ngữ của mình, bạn có thể tìm kiếm một việc làm part time tiếng Trung với mức lương khá hấp dẫn như sau:

Giáo viên dạy tiếng Trung

Bạn đừng rập khuôn theo lối suy nghĩ rằng giáo viên là những người dạy ở các trường học. Tuy nhiên, ngày ngay xuất hiện rất nhiều trung tâm ngoại ngữ và trung tâm ôn thi chứng chỉ tiếng Trung. Tại đây có khá nhiều đợt tuyển giáo viên dạy part time theo từng ca. Bạn có thể appy, đăng ký ứng tuyển vào các trung tâm hoặc nhận dạy riêng học viên. Thậm chí là khách hàng tại các doanh nghiệp có nhu cầu học tiếng Trung.

Top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay - Ảnh 2
Giáo viên tiếng Trung tại trung tâm cũng là việc làm thêm hấp dẫn

Với nhiều chính sách đãi ngộ cao cùng mức lương khá hấp dẫn dành cho giáo viên, nếu bạn thật sự yêu thích công việc giảng dạy thì đây thực sự là một việc làm tiếng Trung part time đáng cho bạn xem xét.

Cộng tác viên biên, phiên dịch tiếng Trung

Nếu như yêu thích công việc ngồi một chỗ và tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình thì vị trí cộng tác viên biên dịch chính là part time tiếng Trung vô cùng hấp dẫn. Và phù hợp với bạn trong thời gian rảnh muốn có việc làm tiếng Trung tại nhà. Bạn có thể nhận dự án về nhà để làm online. Tùy vào độ khó và từng loại văn bản nhưng theo khảo sát chung thì mức thù lao trung bình cho mỗi trang văn bản là từ 100-150 ngàn đồng. Nếu như đối với các video và tập phim thì thù lao sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 200 ngàn đồng mỗi video có thời lượng ngắn. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có khả năng biên dịch tốt thì đơn giản mỗi tháng có thể kiếm được từ 3-4 triệu đồng.

Ngoài ra, với những ai có khả năng giao tiếp, thuyết trình thì ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung. Thường thì những vị trí công việc này, bạn sẽ làm việc trực tiếp với người nước ngoài nên có thể học hỏi và mở mang tầm hiểu biết và vốn kiến thức của mình. Một số dự án của các công ty có vốn đầu tư nước ngoàm đặc biệt Trung Quốc cũng thường xuyên tuyển các vị trí công việc part time tiếng Trung có khả năng phiên dịch tốt. Đây chính là cơ hội tốt cho bạn tìm việc làm thêm nếu muốn nhận mức lương mơ ước. Vị trí phiên dịch cho  các hội thảo, dự án nước ngoài luôn được trả lương bằng tiền USD.

Hướng dẫn viên du lịch

Mặc dù đây là công việc chiếm nhiều thời gian và công sức nhưng nếu như bạn là sinh viên có lịch học rảnh rang, hay người đi làm tự do có thể lựa chọn hình thức làm theo ca. Chỉ cần bạn biết ngoại ngữ và thích chủ nghĩa xê dịch thì đăng ký làm hướng dẫn viên du lịch thực sự là công việc đáng cho bạn xem xét.

Top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay - Ảnh 3
Nếu yêu thích xê dịch, bạn có thể đăng ký làm thêm hướng dẫn viên du lịch

Khi làm công việc này, bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều người từ khắp mọi nơi, đặc biệt là người Trung đến Việt Nam du lịch rất nhiều. Nếu như nói tiếng Trung thành thạp thì bạn có thể làm hướng dẫn viên vừa trau dồi khả năng ngoại ngữ vừa được khám phá những điểm đến lý thú, học hỏi những điều mới lạ. Tùy vào lịch học hoặc thời gian dành công việc chính mà bạn đăng ký lịch dẫn tour phù hợp. Đây được xem là công việc part time tiếng Trung có mức lương đáng mơ ước cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ.

Tham khảo ngay: Cách tạo Cv miễn phí đẹp, dế dàng nhanh chóng tại https://cv.timviec.com.vn/ 

Tự đánh hàng và buôn hàng Quảng Châu

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là dân buôn đều đã quen thuộc với hàng Quảng Châu. Bởi lẽ Quảng Châu, Trung Quốc được biết là đầu mối tập trung đa dạng các chủng loại mặt hàng từ gia dụng, quần áo đến mỹ phẩm, đồ dùng thiết yếu khác. Các thương lái, dân buôn Việt Nam thường xuyên tìm đến đây để tìm nguồn hàng và nhập về nước kinh doanh. Nếu như bạn biết tiếng Trung thì có thể chuyển sang hướng kinh doanh bằng cách tự liên hệ nguồn hàng bên Trung để nhập về bán.

Với vốn tiếng Trung và có chút “máu kinh doanh”, bạn có thể trực tiếp sang Quảng Châu đánh hàng hoặc tìm kiếm nguồn hàng trên các kênh mua hàng online như Taobao, Tmall, Alibaba, … để chọn mặt hàng có mức giá tốt nhất. Trên thực tế có rất nhiều người đã kinh doanh thành công bằng cách này. Mặc dù cũng khá mất nhiều thời gian nhưng đây cũng được xem là việc làm part time tiếng Trung cho bạn tham khảo.

Nhân viên bán hàng, phục vụ, lễ tân

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng tuyển nhân viên bán hàng hay lễ tân phục vụ biết tiếng Trung. Đó là những nơi có nhiều khách người Trung nên sẽ yêu cầu nhân viên tối thiểu phải giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Nếu như bạn là sinh viên có lịch học cố định, thời gian rảnh có thể đăng ký việc làm part time tiếng Trung này theo từng ca.

Top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay - Ảnh 4
Nhân viên phục vụ tại nhà hàng Trung Quốc

Đây là công việc không chỉ giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Trung mà còn học hỏi kinh nghiệm, giao tiếp ứng xử tốt hơn. Với công việc này, nếu chăm chỉ và hoàn thành tốt công việc, bạn sẽ được nhận mức lương khá hấp dẫn, rơi vào khoảng từ 2-3 triệu đồng.

Phát ngôn viên

Đây chính là việc làm tiếng Trung part time đáng mơ ước cho những ai giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hoa. Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào vào thị trường Việt Nam. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp cho những người biết tiếng Trung và đặc biệt là những bạn muốn làm thêm tiếng Trung. Nếu như giỏi ngoại ngữ và yêu thích những công việc liên quan đến báo chí, truyền thông thì có thể đăng ký là phát ngôn viên cho các công ty này.

Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm khả năng thuyết trình, đàm phán và hiểu biết về luật thì chắc chắn sẽ là ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Bây giờ, chỉ cần bạn sắp xếp thời gian hợp lý, trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết thì đảm bảo rằng công việc này sẽ mang lại cho bạn một mức lương xứng đáng dù nó chỉ là công việc bán thời gian.

Trên đây là tổng hợp top 6 việc làm part time tiếng Trung có mức lương khá hấp dẫn dành cho những ai giỏi ngoại ngữ. timviecparttime.net hi vọng rằng bạn sẽ có quyết định lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.