Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm bán thời gian và điều bạn chưa biết

Tìm việc làm bán thời gian và điều bạn chưa biết

5 (100%) 2 Đánh giá

Bên cạnh công việc full time, các công việc bán thời gian hay còn gọi là công việc part time cũng được các bạn trẻ hết sức quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên bởi tính chất công việc phù hợp với thời gian biểu bận rộn và giúp họ có thể kiếm thêm thu nhập.

1. Việc làm bán thời gian là gì?

  • Việc làm bán thời gian

Có rất nhiều hình thức làm việc để thu hút lực lượng lao động. Trong đó hình thức được hưởng ứng khá đông đảo đó chính là việc làm bán thời gian. Việc làm bán thời gian hay còn có tên gọi khác là partime là công việc làm theo tiếng, theo giờ không đủ và đúng với giờ hành chính theo quy định của nhà nước 8 tiếng mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Hai khái niệm part time và bán thời gian thì cùng có chung một ý nghĩa là làm theo gian cố định.

Công việc bán thời gian sẽ làm việc trong khoảng từ 3-5 tiếng mỗi ngày hoặc ít hơn. Công việc này tạo cơ hội cho những người chỉ rảnh một thời gian cụ thể mà không thể làm cả ngày. Nó phù hợp với những người đi làm thêm nhằm kiếm thêm thu nhập.

  • Mức lương của việc làm bán thời gian

Tuy phổ biến nhưng vì nghành nghề, công việc có tính chất đặc thù riêng nên chưa có quy định về mức lương cho hình thức làm việc này. Có thể nhận thấy mức lương trả cho công việc này là không nhiều, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với những người làm cả ngày. Mức lương của người làm partime dao động từ 25 đến 30 nghìn đồng/tiếng hoặc cao hơn tùy vào trao đổi thỏa thuân giữa 2 bên. Trung bình một tháng, nguopwfi làm partime có mức thu nhập từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

  • Đối tượng phù hợp với việc làm bán thời gian

Công việc bán thời gian này có những tính chất rất phù hợp với 4 đối tượng lao động sau:

–  Đối tượng thứ nhất là sinh viên đang theo học chương trình đại học hoặc cao đẳng muốn tranh thủ làm thêm ngoài giờ học.

– Đối tượng thứ hai là top những người mới ra trường đang cần thực tập và tích lũy các kinh nghiệm

– Đối tượng thứ 3, là những bà mẹ bỉm sữa muốn làm thêm để tăng thu nhập trong thời gian rảnh

– Đối tượng thứ 4 là những ai đang muốn thời gian để làm việc mình thích hoặc thực hiện các công việc kinh doanh của cá nhân.

Tìm việc làm bán thời gian và điều bạn chưa biết - Ảnh 1
Việc làm bán thời gian hay còn có tên gọi khác là part time là làm theo tiếng và theo giờ

2. Lợi ích và hạn chế từ việc làm bán thời gian

  • Lợi ích khi chọn lựa việc làm bán thời gian

Có 4 lợi ích rõ ràng mà bạn có thể thấy từ công việc bán thời gian:

– Thứ nhất, tăng thu nhập cho bản thân trong thời gian rảnh, đồng thời vẫn có thời gian để làm công việc chính thức.

– Thứ 2, làm việc bán thời gian giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm làm việc, nâng cao kiến thức của bản thân. Vừa làm partime vừa làm công việc chính thức cùng một lúc bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều điều bổ ích.

– Thứ 3, việc làm partime không áp lực mà đôi khi còn khiến bạn giảm bớt phần nào áp lực từ việc chính thức gây ra.

– Thứ tư, hình thức làm việc này giúp bạn nâng cao các kỹ năng của bản thân về việc quản lý cũng như tổ chức sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ học được rất nhiều điều khi mình thực hiện công việc này, bên cạnh đó bạn có thể có thêm các kinh nghiệm để ghi vào đơn xin việc nữa nhé

Tìm việc làm bán thời gian và điều bạn chưa biết - Ảnh 2
Việc làm bán thời gian giúp bạn có thêm các kinh nghiệm để ghi vào đơn xin việc.

  • Hạn chế của làm việc bán thời gian

Bên cạnh những lợi ích vừa kiếm thêm thu nhập vừa có thể bảo toàn công việc chính của mình, hoặc những kinh nghiệm từ làm thêm mang lại thì hình thức làm việc này cũng có những mặt hạn chế vì vậy hãy xem xét kỹ nếu bạn muốn theo đuổi nó nhé:

– Thứ nhất những người làm partime sẽ không được hưởng các chế độ đãi ngộ, thăng tiến cũng như các chính sách, ưu đãi hay không có khả năng thăng tiến lên mức cao hơn trong công việc.

– Thứ 2, Việc di chuyển từ nơi làm việc chính thức đến chỗ làm thêm nếu khoảng cách xa thì cũng chính là 1 hạn chế lớn khi cứ phải di chuyển liên tục.

– Thứ 3, Nếu không xem xét kỹ trước khi nhận việc rất có thể bạn sẽ chọn phải 1 nơi mà bị bóc lột sức lao động với mức lương ít ỏi so với công sức bỏ ra.

– Thứ 4, việc làm hai nơi như vậy cũng ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc nếu sức khỏe bạn yếu thì cũng không nên lựa chọn làm thêm giờ hay làm bán thời gian nhé.

Tìm việc làm bán thời gian và điều bạn chưa biết - Ảnh 3
Hình thức làm bán thời gian rất phù hợp với những người đi làm thêm nhằm kiếm thêm thu nhập

3. Các kinh nghiệm làm việc bán thời gian cho bạn

  • Tạo được niềm tin và chỗ đứng cho bản thân

Tạo được niềm tin và chỗ đứng cho bản thân là yếu tố mà không chỉ công việc chính thức mới cần mà ngay cả công việc bán thời gian cũng đều đòi hỏi. Ưu thế này sẽ khiến bạn thuận lợi hơn trong công việc rất nhiều, thậm chí còn chi phối vào tiền lương của bạn. Hãy xã định công việc của mình là gì? Hãy cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất có thể thậm chí vượt chỉ tiêu và doanh số yêu cầu, khi đó bạn sẽ có được sự mến mộ từ cấp trên, đồng thời bạn có thể tạo được một chỗ đứng nhất định.

  • Luôn tiếp thu những chỉ bảo của cấp trên

Biết lắng nghe và học hỏi là yếu tố quan trọng đối với tất cả các công việc nhất là những chỉ bảo từ sếp. Nhiệt tình làm theo chỉ đạo của sếp chính là một cách để bạn tạo cho mình một công việc lâu dài. Vì vậy luôn luôn tuân thủ các chỉ bảo hướng dẫn của mọi người sẽ giúp bạn thành công hơn.

  • Sắp xếp và thực hiện kế hoạch hợp lý

Hãy là một người làm việc có kế hoạch và chuyên nghiệp dù công việc của bạn là gì. Làm việc đúng với các kế hoạch sẽ đem lại cho bạn một hiệu quả cao trong công việc. Yếu tố này sẽ giúp tăng thêm chất lượng công việc, đảm bảo đúng hạn và các nhiệm vụ được giao phó.

  • Phối hợp với đồng nghiệp khi khó khăn

Đừng hời hợt vối công việc, và cũng đừng cô lập 1 mình. Hãy học cách phối hợp với đòng nghiệp khi khó khăn, đây cũng chính là kỹ năng quan trọng mà bạn cần bồi dưỡng. Mặc dù ít tiếp xúc với mọi người nhưng bạn có thể trao đổi với đồng nghiệp thông qua giao tiếp hàng ngày. Việc hòa đồng, chủ động giao tiếp tạo quan hệ với đồng nghiệp tức là bạn đang tự tạo một chính phao cứu sinh cho mình. Khi có khó khăn hay vướng mắc bạn sẽ được chính những đồng đội của mình quan tâm.

  • Luôn có cách ứng xử phù hợp

Ứng xử phù hợp là một kỹ năng cần được rèn luyện, trau dồi thường xuyên, liên tục chứ không tự nhiên mà có. Hãy là một người thông minh khéo léo để thuận lợi trong các mối quan hệ, từ đó giúp công việc suôn sẻ hơn.

Đừng nghĩ mình là người làm việc bán thời gian thì không cần chú ý nhiều trong cách cư xử, tạo quan hệ với đồng nghiệp, với quản lý và lãnh đạo. Một người khôn khéo, có cách ứng xử văn minh chắc chắn sẽ làm cho rất nhiều nhà tuyển dụng phải xiêu lòng đấy nhé. Ngay khi làm bất cứ việc gì hãy tự rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng này nhé.

4. Làm sao để tìm được công việc bán thời gian thích hợp?

Hiện nay khi mà mọi mặt của xã hội đều phát triển thì nhu cầu lao động ngày càng cao. Để tìm được một công việc không phải là điều khó khăn đối với những người có đủ khả năng lao động. Các hình thức làm việc ngày một đa dạng, hợp lý hóa theo người lao động. Việc làm bán thời gian cũng là một trong những hình thức làm việc phù hợp với đa số người. Những công việc bán thời gian như: nhân viên phục vụ, kinh doanh, telesale… có những đặc điểm khá phù hợp cho người có quỹ thời gian ít ỏi. 

Việc tìm một công việc bán thời gian thích hợp cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể lên các trang tìm việc partime hoặc thông qua mạng xã hội, đăng tuyển, tờ rơi… Có thể truy cập trang web đăng tin tuyển dung, đây là một địa chỉ tìm việc uy tín và chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bài viết liên quan:

Việc làm bán thời gian là một hình thức làm việc được ưu chuộng và phát triển mạnh hiện nay. Tuy nhiên để có một công việc partime như ý và suôn sẻ khi làm việc thì bạn hãy nắm chắc những điều này nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://timviecparttime.net

Huệ S

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.