Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 TOP công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời 4.0

TOP công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời 4.0

5 (100%) 1 vote

Đi làm thêm để lấy kinh nghiệm đã là điều quá quen thuộc đối với sinh viên ở mọi thế hệ. Tuy nhiên, chọn việc làm thêm bán thời gian ở đâu và lĩnh vực gì lại là một điều hoàn toàn khác.

Mỗi ngày, nhiều loại hình nghề nghiệp mới lại ra đời. Với những người thuộc thế hệ 9x, những người đã trải quả thời sinh viên với các công việc như gia sư, phục vụ trong các cửa hàng thì sẽ luôn tò mò với những công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời đại 4.0 hiện tại. Không những thế, chỉ cần những công việc làm thêm này, nhiều sinh viên hiện nay đã có thể có được nguồn thu nhập rất khá; thậm chí có người còn xây dựng được thương hiệu cá nhân và trở thành người nổi tiếng chỉ với những công việc này.

Làm nội dung SEO

TOP công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời 4.0 - Ảnh 1
Content SEO (Nguồn Internet)

Đối với những sinh viên chuyên ngành liên quan đến PR, marketing, SEO không còn quá xa lạ. Đây là công cụ để nâng cao thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm Google. Các doanh nghiệp hiện luôn chú trong vào SEO để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Chỉ cần một chiếc laptop, một khiếu viết văn thật tốt cũng một chút hiểu biết về SEO có thể tìm thấy được ở trên mạng thì hoàn toàn có thể tự tin với công việc làm thêm bán thời gian này.

Với khoản thu nhập từ 50 – 70.000 VND/bài viết, một sinh viên thời 4.0 có thể nhẹ nhàng nhét túi vài triệu/ tháng với công việc làm thêm bán thời gian này mà không tốn quá nhiều công sức, cao hơn hẳn so với những công việc làm thêm theo giờ  có phần tương đối rẻ mạt của các chủ sở hữu. Thậm chí nếu không tinh ý trong quá trình đàm phán hợp đồng lao động, các bạn sinh viên còn có nguy cơ bị quỵt luôn tiền lương của bản thân nếu tham gia các công việc làm thêm bán thời gian truyền thống.

Video blogger

TOP công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời 4.0 - Ảnh 2
Video blogger Content (Nguồn Internet)

Bằng việc tải các video nói chuyện về một chủ đề xã hội theo quan điểm hài hước của cá nhân, nhiều bạn trẻ đã có được sự nổi tiếng bất ngờ cũng như nhiều cơ hội kiếm thu nhập hấp dẫn được mở ra. Từ đó, rất nhiều bạn trẻ biết cách thu hút khán giả cũng như xây dựng nhân hiệu đều chọn làm video blogger như một công việc lâu dài của bản thân. Hầu hết các vlogger nổi tiếng hiện nay có thể kể tới như: Giang ơi, JV evermind, Tuấn Tiền Tỉ … đều bắt đầu công việc làm thêm bán thời gian của một video blogger từ khi vẫn còn là sinh viên hay du học sinh trên giảng đường đại học

Với chỉ một chiếc camera, một máy tính, cùng với một ý tưởng hay ho để có thể tiến hành làm video đăng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube. Nhiều sinh viên khi lựa chọn công việc làm thêm bán thời gian này đã có thể có thu nhập lên tới cả chục triệu đồng/tháng. Thậm chí có những người đã quyết định lựa chọn việc làm một video blogger như một sự nghiệp để theo đuổi, một công việc khẳng định đẳng cấp của cá nhân sau khi đã tốt nghiệp đại học.

Ngoài thu nhập từ video youtube, thu nhập của một video blogger, một KOL còn đến việc hợp tác làm quảng cáo với các thương hiệu có tiếng trên thị trường hiện nay. Giá trị của những hợp đồng này có thể lên tới cả trăm triệu/ hợp đồng. Tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc vào mức độ tương tác, nổi tiếng của các vlogger, các KOL trên thị trường hiện nay.

Reviewer

TOP công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời 4.0 - Ảnh 3
Food Reviewer (Nguồn Internet)

Bên cạnh việc làm thêm bán thời gian là một video blogger. Nhiều bạn sinh viên hiện nay đã và đang chọn cho mình công việc của một reviewer. Chúng ta có thể thấy rất nhiều lĩnh vực có thể làm review như: du lịch, đồ công nghệ… với nhiều reviewer nổi tiếng. Có nhiều người luôn thắc mắc; rảnh quá hay sao mà lại đi bỏ cả đống tiền ra chỉ để đánh giá một sản phẩm; một dịch vụ nào đó. Thế nhưng nó lại là công việc làm thêm bán thời gian mang lại thu nhập cực kì hấp dẫn cho sinh viên thời 4.0.

Nguồn thu nhập của reviewer chủ yếu đến từ hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu. Đặc biệt là với những người chọn việc làm thêm bán thời gian là reviewer trong lĩnh vực đồ công nghệ. Một video, bài viết của một reviewer nếu như có nhiều lượt tương tác, các thương hiệu sẵn sàng mạnh tay chi tiền cho bạn để có thể đưa thương hiệu của họ đến với nhiều người dùng hơn. Thu nhập của sinh viên chọn việc làm thêm bán thời gian là reviewer hoàn toàn có thể lên tới con số cả trăm triệu tùy thuộc vào độ nổi tiếng của người đó.

Ngoài lựa chọn làm reviewer một cách độc lập, nhiều trang diễn đàn cộng đồng về các lĩnh vực như: ăn uống, làm đẹp, công nghệ…  cũng liên tục tuyển dụng người trải nghiệm thực tế và viết review. Rất nhiều sinh viên đang chọn việc làm thêm bán thời gian là làm review các dịch vụ về ăn uống, sản phẩm công nghệ; làm đẹp cho các diễn đàn cộng đồng hiện nay. Chỉ cần bỏ chút thời gian trải nghiệm, cũng như một chiếc camera để quay lại toàn bộ quá trình trải nghiệm (nếu bạn làm video) là bạn đã có thể trở thành người trải nghiệm thực tế.

Lái xe công nghệ

TOP công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời 4.0 - Ảnh 4
Lái xe công nghệ (Nguồn Internet)

Khoảng hơn 10 năm về trước, lái xe ôm thường chỉ dành cho đối tượng là những người trung niên. Thì hiện nay với xu thế phát triển công chắc sẽ không khó để gặp những  sinh viên chạy xe ôm công nghệ để có thu nhập như một công việc làm thêm bán thời gian.

Trong 10 năm trước, xe máy vẫn còn là phương tiện xa xỉ đối với nhiều sinh viên, nhưng với thời điểm hiện tại; nó đã trở nên quá phổ biến. Rất nhiều sinh viên chọn việc làm thêm bán thời gian là lái xe cho các công ty công nghệ này để có thêm thu nhập cho cuộc sống sinh viên khó khăn. Để trở thành một tài xế công nghệ thì khá là đơn giản. Chỉ cần bạn có đầy đủ các giấy tờ chứng minh bạn có khả năng lái xe, không có vi phạm pháp luật trước đó và một chiếc điện thoại cùng một con xe máy là đã có thể tới các công ti lái xe công nghệ này để kiếm việc làm thêm bán thời gian.

Tuy nhiên, công việc làm thêm bán thời gian dành cho sinh viên này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không thể ngờ đến. Chọn nghề lái xe công nghệ làm công việc làm thêm bán thời gian cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải ở ngoài đường cả ngày, bất chấp thời tiết nắng mưa. Cùng với đó là bao nguy hiểm khi tham gia giao thông, thậm chí còn bị tranh cướp chỗ làm ăn từ các lái xe ôm truyền thống.

Kinh doanh online

TOP công việc làm thêm bán thời gian mới lạ của sinh viên thời 4.0 - Ảnh 5
Kinh doanh online (Nguồn Internet)

Đây là một công việc làm thêm bán thời gian rất phù hợp nếu bạn là một người máu me kinh doanh. Nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh đã lựa chọn các nền tảng trực tuyển để bán hàng như kênh thu nhập cực kì hiệu quả. Những mặt hàng phổ biến có thể thấy rất nhiều khi kinh doanh trực tuyển đó là: quần áo, mĩ phẩm….. Bạn sẽ không cần phải mất một số vốn quá lớn để thuê mặt bằng đẹp cho việc mở cửa hàng. Việc bạn cần làm đó là lập một địa chỉ cửa hàng online trên các trang thương mại điện tử, hay đơn giản nhất là trên nền tảng mạng xã hội như facebook. Cùng với một chút khiếu bán hàng và kĩ năng quảng cáo, bạn đã có cho mình một công việc làm thêm bán thời gian để có thể có thêm thu nhập rất hiệu quả.

Kinh doanh online hiện nay rất phổ biển trong giới trẻ như một công việc làm thêm bán thời gian, đặc biệt trong cộng đồng sinh viên thời 4.0 hiện nay.  Không chỉ là công việc làm thêm, nhiều bạn trẻ đã có thể tự túc trang trải chi phí cho cuộc sống sinh viên khó khăn cũng như phục vụ cho sở thích của bản thân. Lợi nhuận một tháng mà các bạn sinh viên kiếm được với công việc này có thể lên đến chục triệu đồng hoặc hơn nữa. Thậm chí kể cả sau khi các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học, các bạn hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh bằng cách tăng vốn đầu tư, thuê mặt bằng để khách hàng có thể tới trải nghiệm.

Xem ngay:

Ngoài các công việc làm thêm bán thời gian như trên, hiện sinh viên thời 4.0 còn có rất nhiều đất để thể hiện tài năng của mình nhằm kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống sinh viên, đồng thời khẳng định bản thân của mình. Những công việc làm thêm bán thời gian này đã và đang đem lại cho sinh viên những kinh nghiệm, nguồn thu nhập hết sức thú vị.

Nguồn: https://timviecparttime.net/

Minh Anh Nguyen

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.