Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca nào phù hợp để lấy kinh nghiệm?

Tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca nào phù hợp để lấy kinh nghiệm?

Đánh giá

Hiện nay nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca đang ngày một nhiều. Bởi lẽ sinh viên ngày càng năng động và mong muốn tìm công việc bán thời gian vào lúc rảnh để kiếm thêm thu nhập đồng thời tích lũy kinh nghiệm.

Không khó để bắt gặp một tin tuyển dụng công việc part time trên các trang tin. Thị trường việc làm bán thời gian cho sinh viên ngày nay đang khá rộng mở nhưng không phải ai cũng biết cách tìm việc làm cho sinh viên theo ca nhanh mà hiệu quả. Có thể bạn đang thiếu một vài kinh nghiệm, những lời khuyên sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Top 6 công việc làm thêm cho sinh viên theo ca giúp lấy kinh nghiệm

1. Nhân viên bán hàng

Tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca nào phù hợp để lấy kinh nghiệm? - Ảnh 1
Làm nhân viên bán hàng giúp sinh viên rèn luyện tính dạn dĩ và khả năng giao tiếp. (Nguồn: Internet).

Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường kéo theo hoạt động kinh doanh dịch vụ cũng ngày một tăng cao. Do đó hàng trăm hàng nghìn cửa hàng mọc lên mỗi ngày, nhu cầu tuyển dụng cũng vì vậy mà một nhiều hơn. Sinh viên có thể chọn tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca ở lĩnh vực mình yêu thích để nộp hồ sơ xin việc.

Nếu bạn là một người có chút thẩm mỹ về thời trang, hãy gửi ngay hồ sơ xin vào các shop quần áo. Nếu yêu thích thể thao, có tính cách năng động, hoạt bát thì đừng chần chừ để nộp hồ sơ đến các shop bán đồ thể thao… Dù bạn là nhân viên bán hàng trong lĩnh vực gì đi nữa thì công việc này cũng sẽ giúp bạn rèn luyện tính tự tin, dạn dĩ và khả năng giao tiếp, thuyết phục mọi người.

2. Gia sư

Đây là công việc làm thêm phù hợp của các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt ở tất cả các chuyên ngành và các trường khác nhau. Khi làm công việc gia sư, bạn có thể điều chỉnh thời gian chỉ khoảng 1.5-2 giờ mỗi ca mà mức lương lại khá cao. Tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca này cũng là cơ hội cho sinh viên khối ngành sư phạm, giáo dục rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ trong thực tế.

3. PG hay PB

Tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca nào phù hợp để lấy kinh nghiệm? - Ảnh 2
PG đang là một nghề rất hot dành cho những người có ưu thế về ngoại hình. (Nguồn: Internet).

PG (Promotion Girl) hay PB (Promotion Boy) hay còn gọi là những người thay mặt cho các nhãn hàng, đại diện cho thương hiệu để trực tiếp quảng cáo cho một sản phẩm, dịch vụ thông qua việc trao đổi, tiếp xúc với người dùng tiềm năng. Từ đó đem sản phẩm, dịch vụ của công ty giới thiệu với mọi khách hàng. Công việc PG/ PB đang ngày trở nên “hot” và nhận được sự quan tâm của nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca.

Yêu cầu của công việc này đòi hỏi ngoại hình và khả năng giao tiếp. Khi làm PG/PB, bạn vừa có cơ hội tiếp xúc gặp gỡ được với nhiều người để mở rộng mối quan hệ đồng thời rèn luyện được khả năng giao tiếp trước đám đông. PG/PB vẫn là một công việc nên thử vì sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị và hữu ích, đặc biệt là với các bạn sinh viên theo đuổi những ngành như marketing hay truyền thông.

4. Cộng tác viên kinh doanh/bán hàng online

Ngày nay, mạng xã hội phát triển do đó hình hình thức bán hàng online ngày càng được nhiều người lựa chọn. CTV kinh doanh hoặc nhân viên bán hàng online có giờ giấc linh hoạt, bạn có thể làm bất cứ lúc nào rảnh rỗi ngay tại nhà. Đây là công việc phù hợp với sinh viên nhiều nhóm ngành khác nhau. Chỉ cần bạn có chút khả năng thuyết phục, mối quan hệ đủ rộng và truyền thông tốt để bán được sản phẩm.

Mặc dù có lợi thế về thời gian nhưng tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca này lại không có thu nhập ổn định bởi còn phụ thuộc việc bạn có bán được hàng hay không. Tuy nhiên, khi làm công việc này, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục bán hàng, marketing của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

5. Thu ngân

Tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca nào phù hợp để lấy kinh nghiệm? - Ảnh 3
Công việc thu ngân rất phù hợp với những sinh viên ngành hành chính, kế toán muốn đi làm thêm. (Nguồn: Internet).

Nếu bạn đang có thời gian rảnh và có nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca thì thu ngân sẽ là một gợi ý không tồi. Thu ngân là người làm công việc chịu trách nhiệm xử lý các nghiệp vụ liên quan đến tiền, nhận thanh toán của khách hàng tại cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay nhà hàng. Đây là công việc rất hữu ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành tài chính, kế toán để tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường. Bạn sẽ được làm quen với hệ thống quản lý bán hàng, sử dụng phần mềm Excel trong thực tiễn, cũng như trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác như khả năng giao tiếp với khách hàng, khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc và quản lý thời gian hiệu quả.

6. Cộng tác viên viết bài

Đây là công việc không bó buộc nhiều thời gian, phù hợp với sinh viên có giờ giấc học tập không cố định. Các bạn có thể làm việc online tại nhà và gửi/nhận công việc qua mạng. Với sinh viên có khả năng ngôn ngữ tốt, bạn có thể cộng tác viết bài cho các trang báo điện tử hoặc viết bài PR sản phẩm cho các trang bán hàng. Đây chính là cơ hội mài dũa tốt cho các bạn sinh viên học ngành Báo chí, Truyền thông và Marketing.

Bí quyết tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca thành công

1. Hãy chọn công việc làm thêm phù hợp với ngành học của mìn

Bí quyết tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca hiệu quả đầu tiên chính là hãy lựa chọn một công việc phù hợp và giúp ích với chuyên ngành mà bạn đang học. Tại sao lại như vậy? Bởi việc làm theo đúng chuyên ngành sẽ vô cùng có lợi cho bản thân bạn sau khi ra trường. Ngoài việc được làm đúng chuyên môn, bạn còn sẽ được tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ nghề nghiệp cần thiết và quan trọng cho bản thân từ những người đi trước.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ra trường, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng về bạn hơn khi nhận thấy những kinh nghiệm mà bạn có được trong bản CV. Chính vì thế, khi quyết định tìm một công việc làm thêm nào đó, hãy xem xét rằng nó có liên quan đến chuyên ngành học hiện tại của bạn không và nó có mang lại lợi ích gì cho công việc sau này của bạn hay không nhé!

2. Đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập

Tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca nào phù hợp để lấy kinh nghiệm? - Ảnh 4
Đừng để công việc làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập. (Nguồn: Internet).

Làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc là tốt, nhưng đừng say mê quá mà khiến sao nhãng việc học khiến kết quả học tập ở trường ngày càng kém đi. Khi quyết định tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca, điều đầu tiên bạn phải suy nghĩ thật kỹ và sắp xếp thời gian phù hợp để tránh phải bỏ những buổi học để đi làm thêm.

Nếu lịch học  của bạn quá kín hoặc không cố định thì có thể đăng ký làm công việc công tác viên viết bài cho các trang báo điện tử, các website, cộng tác viên bán hàng online… Với những công việc này, bạn có thể làm tại nhà, không bó buộc trong giờ giấc làm việc nhưng mức lương cũng khá ổn đối với sinh viên.

3.  Nắm vững thông tin vị trí ứng tuyển và nhà tuyển dụng

Hiện nay thị trường việc làm vô cùng đa dạng nhưng trước khi nộp CV tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca đến bất kì công ty nào bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng về yêu cầu cũng tính chất công việc để xác định bản thân có phù hợp hay không, tránh làm mất thời gian của bản thân và nhà tuyển dụng.

Trên đây là những gợi ý về công việc phù hợp cho những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên theo với mục đích tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập hỗ trợ cho gia đình. Những công việc này nếu như được thử sức làm quen từ khi còn là sinh viên, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng và năng lực thực hành, để sau khi ra trường sẽ không khỏi bỡ ngỡ, nhanh chóng nắm bắt được nhịp độ của công việc khi làm việc chính thức.

Nguồn: https://timviecparttime.net

Nguyệt Lương

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.