Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển dụng part time văn phòng: 4 mẹo giúp sinh viên kiếm việc nhanh

Tuyển dụng part time văn phòng: 4 mẹo giúp sinh viên kiếm việc nhanh

5 (100%) 1 vote

Hiện nay, xu hướng việc làm part time cực hot, nhu cầu tuyển dụng part time văn phòng không dừng lại, dưới đây là 4 mẹo giúp sinh viên tìm được việc ưng ý.

Ngoài giờ học ở trường, có nhiều bạn sinh viên mong muốn kiếm việc làm để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, hơn nữa phụ giúp bố mẹ một phần nhỏ. Đa số các bạn chọn khoảng 3-5 ngày trong tuần và 1 ngày làm ca 4-6 tiếng cho công việc làm thêm. Thị trường việc làm cho sinh viên ngày càng lớn, nhu cầu tuyển dụng part time văn phòng, tuyển dụng part time nhà hàng – khách sạn,…chưa bao giờ dừng lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm công việc nhanh chóng và hiệu quả. Có thể bạn chưa tìm được bí quyết để chinh phục thành công, dưới đây là 4 mẹo giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc part time.

Tuyển dụng part time văn phòng: 4 mẹo giúp sinh viên kiếm việc nhanh - Ảnh 1
Việc làm part time hay còn được gọi việc làm bán thời gian được sử dụng để mô tả công việc vẫn thường làm, thế nhưng thời gian làm là không đủ và đúng với giờ hành chính – nguồn ảnh: internet.

Những lưu ý cho sinh viên khi đi xin việc làm part time văn phòng

Việc làm part time hay còn được gọi việc làm bán thời gian được sử dụng để mô tả công việc vẫn thường làm, thế nhưng thời gian làm là không đủ và đúng với giờ hành chính theo quy định của nhà nước, 8 tiếng mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Công việc này thường dành cho những người có nhiều thời gian rảnh rỗi, muốn kiếm thêm thu nhập, thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên còn đang đi học trên ghế nhà trường.

Hồ sơ xin việc

Trước hết, chúng ta cần nắm rõ 5 lưu ý khi viết CV xin việc:

  • Đảm bảo đầy đủ thông tin của bản thân: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ nơi ở, Số điện thoại liên hệ, Email,…
  • Nghiên cứu kỹ càng vị trí công việc theo yêu cầu tuyển dụng (ví dụ: yêu cầu tuyển dụng part time văn phòng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng tin học, làm việc nhóm,…)
  • Cần nêu rõ kinh nghiệm, thành tích rõ ràng trong quá trình học tập (ví dụ: Bạn nên sắp xếp quá trình học tập theo thứ tự thời gian, từ xa đến gần. Cụ thể như: Thời gian học – Trường – Ngành – Điểm phẩy hệ 4/hệ10, 2013-2017 – Đại học Hà Nội – Kế toán – 3,5/4-8,2/10)
  • Trình bày CV trong 1 mặt A4 (bởi quá dài sẽ không trọng tâm, lan man, nhà tuyển dụng họ chỉ đọc CV chỉ từ 5-7 phút).
  • Nếu nhà tuyển dụng có cung cấp format CV, bạn nên sử dụng nó.
Một lưu ý quan trọng ở đây, bạn phải nắm được chính xác khi nào bạn có thể sẵn sàng làm việc nếu bạn được tiếp nhận. Bạn cũng chuẩn bị tinh thần để tham dự một cuộc phỏng vấn ngắn về công việc.
Tuyển dụng part time văn phòng: 4 mẹo giúp sinh viên kiếm việc nhanh - Ảnh 2
Hồ sơ xin việc là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, cho nên bạn cần viết thật cẩn thận – nguồn ảnh: internet.

Phỏng vấn xin việc

  • Về trang phục: Để có cái nhìn thiện cảm của mọi nhà tuyển dụng, bạn nên chuẩn bị cho mình trang phục gọn gàng, sạch sẽ khi đi tham gia phỏng vấn xin việc. Tránh mặc quần đùi ngắn, áo ngắn, đội mũ, điều đó sẽ gây phản cảm với bất cứ người tuyển dụng nào. Bên cạnh đó, mái tóc cũng cần buộc gọn, để lộ gương mặt sáng. Đồng thời, tuyệt đối không đi dép lê, xỏ ngón hay những đôi giày quá bẩn, bạn sẽ bị trừ điểm ngay tức khắc.
  • Cách trả lời phỏng vấn: Ngay từ khi gặp nhà tuyển dụng, một nụ cười và một cái bắt tay của bạn là cách đơn giản để tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn. Khi được hỏi, bạn hãy trả lời một cách tự nhiên, tự tin nhìn thẳng vào họ, chọn lọc ý để nói đúng trọng tâm của câu hỏi.

Đối với công việc bán thời gian khi đi xin việc không giống như xin việc làm toàn thời gian. Tính chất của chúng ở mức độ đơn giản hơn so với vị trí toàn thời gian. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc trên, bạn cần chú ý.

4 mẹo giúp sinh viên tìm việc part time văn phòng

Lựa chọn công việc phù hợp với bản thân

Ngày nay, thị trường lao động rất đa dạng, việc làm part time phong phú, tuy nhiên mỗi công việc văn phòng đều có tính chất và yêu cầu khác nhau. Trước khi nộp CV đến bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào, bạn nên cân nhắc tính toán xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất với bạn, yêu thích và đam mê bạn sẽ gắn bó với chúng lâu dài, không mất thời gian tìm kiếm thêm một lần nữa.

Tuyển dụng part time văn phòng: 4 mẹo giúp sinh viên kiếm việc nhanh - Ảnh 3
4 mẹo tìm việc part time văn phòng, nắm chắc trong tay săn ngay việc tốt – nguồn ảnh: internet.

Tìm kiếm công việc trên các website, mạng xã hội

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng part time văn phòng, tuyển dụng part time nhà hàng, shop thời trang,…đang ngày càng tăng cao. Họ thường đăng tin tuyển dụng trên các kênh mạng xã hội: Facebook, Diễn đàn hay web online. Nếu bạn đang tìm việc làm bán thời gian hãy tận dụng điều đó để có công việc nhanh nhất.

Có những website uy tín tìm việc part time văn phòng như: Topcv.vn, Viecngay.vn, Snagajob, Freelancer, CareerBuilder…Ở đây, người làm web đã phân loại công việc, thời gian cũng như mức lương, cho nên bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Những điều mà phần đông người tìm việc không nhận ra là những công việc được quảng cáo không hẳn là tất cả những đường dẫn việc làm bạn có thể tìm và tận dụng chúng.Trên thực tế, có rất nhiều công việc tuyển dụng không được quảng cáo chính thức.

Bên cạnh đó, bạn có thể nộp CV của mình lên các website tuyển dụng nhân sự, tại đây nếu CV đủ điều kiện, phù hợp với vị trí công ty, doanh nghiệp nào đó đang cần, thì họ sẽ gửi ngay lập tức đến đơn vị đang tuyển dụng, tỉ lệ bạn được gọi phỏng vấn khá cao lên đến 40%.

Tuyển dụng part time văn phòng: 4 mẹo giúp sinh viên kiếm việc nhanh - Ảnh 4
Mạng xã hội: Facebook, Diễn đàn hay web online là các kênh công ty, doanh nghiệp thường tìm đến để đăng tin tuyển dụng – nguồn ảnh: internet.

Khai thác thông tin từ người thân, bạn bè,…

Ngoài tìm kiến trên các website, diễn đàn, mạng xã hội,..bạn có thể khai thác từ thông tin việc làm từ bạn bè, người thân,…Có đến hơn 70% công việc văn phòng tốt không được đăng tuyển, những công ty, doanh nghiệp đó thường họ sẽ ưu tiên cho nhân viên, mối quan hệ thân thiết.

Do đó, khi bạn đang có dự định tìm việc làm văn phòng part time đừng quên nói với người bạn bè, người thân thiết của mình để tìm kiếm trợ giúp. Mặc dù là công việc bán thời gian, nhưng được làm trong môi trường tốt bạn có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai sau này.

Liên hệ trực tiếp với công ty/doanh nghiệp tuyển dụng

Liên hệ trực tiếp với công ty, doanh nghiệp, bạn đang mong muốn làm việc, đây là cách tìm việc nhanh nhất. Có nhiều đơn vị đang thiếu nhân viên, nhưng bộ phận tuyển dụng chưa kịp đăng tuyển, khi bạn là người chủ động liên hệ (gọi điện, email), họ sẽ đánh giá bạn cực cao.

Tuyển dụng part time văn phòng: 4 mẹo giúp sinh viên kiếm việc nhanh - Ảnh 5
Hiện nay có rất nhiều công ty mới khởi ngiệp có nhu cầu tuyển dụng part time văn phòng với số lượng khá lớn, nếu ai muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ lĩnh vực này thì nhanh tay nộp CV – nguồn ảnh: internet.

Xem thêm tại đây: 

Có rất nhiều cách tìm việc part time văn phòng cho sinh viên, trên đây là 4 mẹo phổ biến giúp bạn tìm được công việc bán thời gian nhanh chóng và cực hiệu quả. Hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp start up có nhu cầu tuyển dụng part time văn phòng với số lượng khá lớn, nếu ai muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ lĩnh vực này thì nhanh tay nộp CV và liên hệ với họ nhé!

L.Tú Anh

Nguồn: https://timviecparttime.net/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.