Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Mẹo tìm việc lái xe part time cho sinh viên: Làm sao để tránh bị lừa

Mẹo tìm việc lái xe part time cho sinh viên: Làm sao để tránh bị lừa

Đánh giá

Hiện nay, nhu cầu tìm việc part time của sinh viên đã trở nên quá phổ biến. Nhiều bạn trẻ dễ dàng tìm cho mình được việc làm bán thời gian đúng sở thích và có mức lương hợp lý, lái xe part time cũng là công việc như thế. 

Tuy nhiên, có quá nhiều các trung tâm giới thiệu việc làm, doanh nghiệp tuyển dụng hiện nay khiến cho việc lựa chọn một doanh nghiệp, công việc trở nên khó khắn hơn bao giờ hết. Vậy làm thể nào để các bạn sinh viên tránh được các nhà tuyển dụng “ma”

Kinh nghiệm nhận biết các công ty tuyển dụng ma để tránh thành nạn nhân

Thông tin tuyển dụng việc nhẹ, lương cao

Nếu như các bạn sinh viên tìm việc lái xethấy các thông tin tuyển dụng có nội dung theo kiểu: tìm ứng viên lái xe việc nhẹ, lương cao. Hãy lập tức đề phòng với những nội dung tuyển dụng như vậy. Các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ không dại gì cho bạn một công việc “nhẹ” để hưởng mức lương cao vậy, kể cả là các công việc toàn thời gian cũng không hề có khái niệm đó.

Thậm chí, kể cả có những nơi tuyển việc làm lái xe bán thời gian có đề rõ, việc nhẹ; lương cao. Chắc chắn nó sẽ trở thành công việc của gia đình và những người tuyển dụng vị trí lái xe part time sẽ nhanh chóng đưa những người mà họ quen biết vào các vị trí đó. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không có cửa để gia nhập đâu

Thông tin mô tả công việc rất đại khái, không đòi hỏi quá nhiều từ ứng viên

Mẹo tìm việc lái xe part time cho sinh viên: Làm sao để tránh bị lừa - Ảnh 1
Hãy xem kĩ thông tin tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ (Nguồn: Internet)

Việc một công ty tuyển dụng các vị trí nhân sự, không chỉ có riêng vị trí tìm việc lái xe bán thời gian đều cần phải nêu chi tiết các thông tin về mô tả công việc trong tin tuyển dụng. Đây là tiêu chí hàng đầu để chứng tỏ sự minh bạch của doanh nghiệp đối với ứng viên.

Nếu như bạn đã gặp phải các thông tin tuyển dụng không có mô tả chi tiết về công việc, cũng như yêu cầu về bằng cấp, trình độ của ứng viên không rõ ràng. Hãy cẩn trọng với những thông tin tuyển dụng như vậy.

Các doanh nghiệp tuyển dụng các vị trí nhân sự, kể cả các vị trí về tìm việc lái xe cũng sẽ không bao giờ nhận người vào làm mà không biết rõ về kinh nghiệm, cũng như chuyên môn của ứng viên đó.

Kể cả ứng viên tham gia tuyển việc làm lái xe part time là một công việc vốn không yêu cầu quá cao về bằng cấp, nhưng các bạn ứng viên khi tham gia tuyển dụng cũng cần phải có những kĩ năng nhất định thì mới có cơ hội được làm việc tại vị trí này

Đóng các loại phí khó hiểu, không liên quan tới công việc

Nếu như công việc làm lái xe mà các bạn sinh viên ứng tuyển thành công, trong ngày làm việc đầu tiên của công việc mới, nhà tuyển dụng bắt các bạn phải đóng một loại phí nào đó khó hiểu như: phí đảm bảo, phí để được đào tạo cách bán hàng… bạn chắc chắn đã bị nhà tuyển dụng đó cho vào bẫy để moi thêm tiền. Đừng có bao giờ tin nếu nhà tuyển dụng lái xe part time đưa ra yêu cầu phải đóng các loại phí này

Địa chỉ doanh nghiệp không giống như trong thông tin tuyển dụng

Mẹo tìm việc lái xe part time cho sinh viên: Làm sao để tránh bị lừa - Ảnh 2
Hiện có quá nhiều trung tâm giới thiệu việc làm mọc lên như nấm (Nguồn: Internet)

Để hỗ trợ cho các ứng viên tìm việc làm lái xe part time có nhu cầu cần tìm việc, các dịch vụ hỗ trợ giới thiệu việc làm cũng ngày càng mọc lên như nấm. Nhưng cũng vì lí do có quá nhiều các trung tâm môi giới việc làm mọc lên, nên nhiều trung tâm hiện nay đang hoạt động không có giấy phép kinh doanh, đắng tuyển các thông tin tuyển dụng việc làm không códấu xác nhận của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhiều trung tâm môi giới việc làm, đặc biệt là việc làm vẫn còn không có sự đầu tư; hoặc đầu tư quá sơ sài về vật chất; nhân viên tư vấn không được chu đáo

Chính vì vậy, nếu các bạn ứng viên đang có nhu cầu muốn tìm việc, hãy tới các trung tâm giới thiệu việc làm có uy tin, địa chỉ rõ ràng, có giấy phép đăng kí kinh doanh cũng như nhân viên tư vấn thật sự chuyên nghiệp.

Mẹo tìm việc lái xe part time cho sinh viên: Làm sao để tránh bị lừa - Ảnh 3
Đọc kĩ tin tuyển dụng trước khi quyết định nộp hồ sơ (Nguồn: Internet)

Hoặc một cách rõ ràng nhất để có thể tránh được những rủi ro khi tìm việc lái xe part time đó là tìm trực tiếp trên website tuyển dụng của các công ti, doanh nghiệp mà ứng viên muốn làm việc. Đôi khi, các doanh nghiệp cũng có những trang thông tin tuyển dụng riêng và thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển dụng khác nhau. Khi thấy có thông tin tuyển dụng, hãy đọc thật kĩ thông tin, rồi trực tiếp gửi hồ sơ xin việc và chờ đến ngày phỏng vấn

Chuẩn bị tâm lí cho công việc làm thêm đầu đời

Sau khi đã biết cách nhận ra được những thông tin tuyển dụng “ma”, các ứng viên tìm việc lái xe part time cần chuẩn bị tâm lí để sẵn sàng cho những công việc làm thêm đầu tiên của bản thân.

Mẹo tìm việc lái xe part time cho sinh viên: Làm sao để tránh bị lừa - Ảnh 4
Cần làm gì để chuẩn bị cho công việc làm thêm đầu tiên (Nguồn: Internet)

Tìm kiếm công việc phù hợp với bạn

Mặc dù bản chất của việc đi làm thêm, trong đó việc đi làm đó là kiếm chút tiền trang trải cho cuộc sống khó khăn của một sinh viên. Tuy nhiên, phần lớn công việc đi làm thêm hiện nay là để học. Học ở đây không phải chỉ là học các kiến thức trong trường, mà còn là học các cách xử lí những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc của các ứng viên tìm việc lái xe part time. Áp lực trong các công việc khác nhau, đặc biệt là việc làm lái xe  luôn là điều không thể tránh được. Tuy nhiên, hãy coi đó như một bài học kinh nghiệm để bạn có thể cố gắng hơn trong công việc

Xác định việc đi làm thêm không phải là cho vui

Việc bạn đi làm thêm ở bất kì công việc nào, không cứ là công việc lái xe, bạn cũng cần phải có thái độ nghiêm túc với nó. Chắc chắn không có một nhà tuyển dụng nào muốn một nhân viên chỉ xem công việc hiện tại như một trò chơi, kiếm vài đồng lẻ tiêu vặt rồi lặn mất tăm. Công việc gì cũng cần phải được xem trọng.

Tìm hiểu về môi trường làm việc sắp tới của bạn

Đối với một vị trí bán thời gian như vị trí lái xe part time, các ứng viên cần tìm hiểu kĩ càng thông tin về nơi làm việc sắp tới của bản thân. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, càng biết rõ thông tin về nơi làm việc trong tương lai của các ứng viên tìm việc thì việc ứng tuyển thành công càng cao

Mẹo tìm việc lái xe part time cho sinh viên: Làm sao để tránh bị lừa - Ảnh 5
Công việc lái xe tuy khổ nhưng cũng rất thú vị (Nguồn: Internet)

Tôn trọng công việc

Nếu các ứng viên tìm việc lái xe part time muốn nhận được sự tôn trọng, điều đầu tiên cần phải làm đó là tôn trọng đối phương trước. Và trong công việc của một lái xe cũng như vậy. Đặc thù của công việc lái xe là cần phải chuyên chở hành khách tới nơi quy định một cách an toàn và đúng giờ. Đó là điều tối thiểu mà một tài xế cần phải có nếu muốn trụ vững với nghề. Đừng vì một chút tự ái, một chút không thi của bản thân mà chán nản và từ bỏ nghề lái xe cũng khá thú vị này.

Xem thêm: 

Trên đây là một vài những dấu hiệu nhận biết các thông tin tuyển dụng lái xe part time của các công ti tuyển dụng “ma” cũng như một vài bước cần chuẩn bị để có được công việc làm thêm như ý muốn. Hiện nay, có quá nhiều các thông tin tuyển dụng mang tính chất lừa đảo, các ứng viên tìm việc lái xe part time hãy cẫn thận nếu như không muốn tiền mất, tật mang.

Minh Anh Nguyen

Nguồn: http://timviecparttime.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.