Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển dụng IT partime: Kinh nghiệm đi xin việc hiệu quả nhất

Tuyển dụng IT part time: Kinh nghiệm đi xin việc hiệu quả nhất

Đánh giá

Hiện nay có nhiều công ty công nghệ tuyển dụng IT part time, mở ra những cơ hội việc làm part time lớn cho sinh viên IT. Thế nên dù chỉ đang ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ngành này vẫn được các công ty lớn chào đón với mức lương đáng mơ ước. 

Do ngành này thiếu nguồn nhân lực lớn nên không ít công ty chấp nhận tuyển dụng IT part time cho sinh viên nhưng trên thực tế đó là một sự khởi đầu mới cho một vị trí lâu dài. Nếu là sinh viên hoặc những người đi làm bên lĩnh vực công nghệ thông tin đang có ý định tìm kiếm việc làm thêm liên quan IT thì hãy tham khảo những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây.

Tìm công việc tuyển dụng IT part time hiệu quả qua website

Tuyển dụng IT part time: Kinh nghiệm đi xin việc hiệu quả nhất - Ảnh 1
Tìm kiếm việc làm part time IT thông qua gửi hồ sơ online. (Nguồn: Internet)

Thông thường trước đây, đa phần việc tìm kiếm việc làm tuyển dụng IT part time thường bắt đầu bằng những phương pháp truyền thống như nghe đài, đọc những mẩu tin trên báo, nghe trên ti vi, … Những cách này sẽ mang đến cơ hội việc làm cho bạn thường sẽ thấp, thậm chí còn tốn chi phí lẫn thời gian.

Ngày nay, có rất nhiều cách tìm việc làm part time trên mạng dành cho dân IT được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả mà nó mang lai rất nhanh chóng và đáng tin cậy. Tìm việc làm trên các website tuyển dụng sẽ giúp bạn có được công việc đúng như tiêu chí mong đợi.

Khi tìm việc tuyển dụng IT partime trên các website online, bạn có thể dễ dàng gửi hồ sơ đến nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng khác nau với chỉ duy nhất một bản CV. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet và một bản CV có nhiều dạng thiết kế nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp đến nhà tuyển dụng.

Bạn có thể gõ từ khóa: “tuyển công việc part time IT” lên công cụ tìm kiếm google, có đến khoảng 963,000 kết quả. Các website tuyển dụng hiển thị vô số công việc với  mức lương khác nhau cho bạn tham khảo. Bạn chỉ việc lựa chọn vị trí phù hợp và nộp hồ sơ online. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể tiếp cận và liên hệ với các ứng viên một cách thuận tiện. Tỉ lệ tương tác giữa ứng viên và nhà tuyển dụng cao sẽ tạo nhiều cơ hội được nhận vào làm hơn.

Yêu cầu của khi tuyển dụng IT partime

Nếu như  bạn là dân IT muốn tìm công việc partime thành công thì trước hết cần phải đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng IT partime như sau:

Có tính kỷ luật tốt

Tuyển dụng IT part time: Kinh nghiệm đi xin việc hiệu quả nhất - Ảnh 2
Công việc IT yêu cầu tính linh hoạt và kỷ luật cao. (Nguồn: Internet).

Do tính chất công việc nên ngoài việc làm trong giờ hành chính, việc hỗ trợ và sửa chữa các lỗi kỹ thuật có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào. Điều đó yêu cầu các nhân viên IT phải luôn có tính kỷ luật cao và linh hoạt để giải quyết các yêu cầu trong vòng 24h.

Bên cạnh, các nhà tuyển dụng IT part time cũng mong muốn tìm ứng viên  có khả năng linh hoạt và kỷ luật tốt để đáp ứng yêu cầu công việc của họ bất kỳ lúc nào, địa điểm nào mà không quản ngại vất vả, khó khăn.

Kỹ năng giải quyết các vấn đề tốt

Về bản chất, công việc của dân IT là hỗ trợ, giải quyết và khắc phục các vấn đề liên quan đến kỹ thuật nhằm đảm bảo cho mọi thứ  đều hoạt động trong giới hạn phù hợp. Công việc này yêu cầu những người làm bên IT phải có khả năng phân tích cũng như giải quyết vấn đề hiệu quả và rõ ràng. Đây không chỉ là một trong những yêu cầu cho dân công nghệ thông tin mà còn ở nhiều vị trí khác. Nếu như trong CV tuyển dụng IT part time có đề cập đến kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng đáng giá cao và để ý nhiều.

Tỉ mỉ, quan tâm đến chi tiết nhỏ

Tuyển dụng IT part time: Kinh nghiệm đi xin việc hiệu quả nhất - Ảnh 3
Tỉ mỉ cũng là kỹ năng khá quan trọng đối vói người làm IT. (Nguồn: Internet).

Nghề IT liên quan đến kỹ thuật luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết. Do vậy, nếu như muốn lọt vào “con mắt xanh” của nhà tuyển dụng dù là vị trí công việc bán thời gian, bạn cũng cần phải có những phẩm chất này.

Các sự cố liên quan đến công nghệ thông tin, gây ảnh hưởng đến cả hệ thống kỹ thuật và các chương trình phần mềm đang chạy cũng có thể bắt nguồn từ các lỗi nhỏ. Các chi tiết nhỏ bị lỗi sẽ rất khó phát hiện. Điều đó đòi hỏi một nhân viên IT phải tỉ mì và có khả năng quan sát tốt để có thể tìm ra lý do gây sự cố đồng thời đưa ra phương án giải quyết hiệu quả nhất.

Giao tiếp tốt

Nhiều người nghĩ rằng, IT thường làm trong mội trường kỹ thuật, máy móc khô khan sẽ không cần nhiều kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng IT part time luôn mong muốn tìm được ứng viên có khả năng ứng viên và giao tiếp để hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Công việc của dân IT luôn phải quản lý, giải quyết và báo cáo các vấn đề, sự cố lên cấp trên. Do vậy, họ cũng cần đến kỹ năng giao tiếp cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho đồng nghiệp và các nhân viên mới. Giao tiếp cũng là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu đối với công việc IT cũng như nhiều vị trí khác. Nó sẽ giúp cho quá trình trao đổi công việc thêm hiệu quả và đơn giản hơn. Bên cạnh việc giao tiếp, ứng xử tốt, những người làm IT cũng phải biết cách lắng nghe để tiếp thu và tìm ra cách khắc phục các vấn đề tốt hơn.

Có đam mê với công nghệ thông tin

Tuyển dụng IT part time: Kinh nghiệm đi xin việc hiệu quả nhất - Ảnh 4
Ngành IT đòi hỏi có sự đam mê với theo đuổi được nghề. (Nguồn: Internet).

Đối với bất kỳ công việc nào cũng phải cần có niềm yêu thích và đam mê mới có thể hoàn thành tốt được. Ngành IT vốn đã phức tạp và khô khan nên điều đầu tiên muốn theo đuổi được công việc thì đam mê chính là điều bắt buộc.

Tuyển dụng IT part time dù là công việc kiếm thêm thu nhập nhưng các nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào yếu tố này để lựa chọn ứng viên phù hợp. Công nghệ ngày càng phát triển không ngừng, do đó những người làm công việc IT nói riêng và lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung đều phải biết bắt kịp “hot trend” mới, phần mềm, thiết bị để không bị lỗi thời. Để làm được điều đó, bạn phải có niềm yêu thích và đam mê khám phá công nghệ thông tin.

Cách tìm kiếm việc làm tuyển dụng IT part time hiệu quả

Dựa vào các mỗi quan hệ quen biết

Đa số các công ty ở Việt Nam khi tuyển dụng nhân sự đều thông qua nội bộ trước để nhờ các mối quan hệ quen biết của các nhân viên cũ mà họ nghĩ sẽ tìm được ứng viên phù hợp nhất một cách nhanh chóng. Việc tận dụng các mối quan hệ quen biết như người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ cũng là cách để nhà tuyển dụng có thể đạt mong muốn tìm nhân viên thích hợp. Khi sử dụng kênh tuyển dụng này, ưu điểm mang lại là tiết kiếm chi phí và thời gian đi tìm việc, cơ hội được phỏng vấn là rất cao nhờ được giới thiệu.

Tuy nhiên, để tìm việc làm  tuyển dụng IT part time bằng cách này yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng giao tiếp tốt, có mối quan hệ rộng và năng nổ trong mọi công việc.

Tham gia các nhóm tuyển dụng IT part time

Tuyển dụng IT part time: Kinh nghiệm đi xin việc hiệu quả nhất - Ảnh 5
Tham gia các nhóm tuyển dụng tăng khả năng cao tìm việc part time IT. (Nguồn: Internet)

Hiện tại có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tổ chức các nhóm, cộng đồng hỗ trợ tìm kiếm việc làm IT uy tín và chuyên nghiệp. Các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với các nhóm cộng đồng này để sàng lọc và tìm kiếm ứng viên chất lượng cho công ty. Với cách tìm việc partime IT này, bạn sẽ có cơ hội nhận được công việc đúng với chuyên môn và năng lực của mình.

Tìm kiếm trên các websiet tuyển dụng IT partime

Đây là cách tìm tin tuyển dụng IT part time mà nhiều người lựa chọn nhất bỏi đa số các việc làm đều được đăng trên các kênh này. Bạn có thể chọn các website như vieclam24h, timviec365, timviecnhanh để tìm được công việc chất lượng và đáng tin cậy hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan tới việc tuyển dụng IT part time. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cùng những trải nghiệm mới mẻ từ nhà tuyển dụng.

Nguyệt Lương

Nguồn: https://timviecparttime.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.