Tuyển dụng trợ giảng part time tiếng Anh: 6 yếu tố để trúng tuyển

Dưới đây là một số kinh nghiệm việc làm part time để các bạn có thể đăng ký tuyển dụng trợ giảng part time tiếng Anh ở nhiều trung tâm ngoại ngữ.

Trợ giảng part time là gì?

Người thực hiện các công việc phụ trợ cho các hoạt động dạy học, truyền tải kiến thức, hỗ trợ những người giảng dạy chính được gọi là trợ giảng. Trợ giảng tuy không làm công việc giảng dạy chính thức nhưng nghề này lại luôn nằm trong top những công việc part time lương cao nên thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Bất kể ngành nghề nào có hoạt động giảng dạy diễn ra thì các bạn đều có thể đăng ký tuyển dụng trợ giảng part time như trợ giảng cho lớp học vẽ, học tiếng Anh, học đàn,…

Tuy nhiên, công việc trợ giảng được các bạn sinh viên theo đuổi nhiều nhất chính là làm trợ giảng tiếng Anh để có thể vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ lại vừa có thêm thu nhập ổn định. (Nguồn Internet)
Công việc trợ giảng được các bạn sinh viên theo đuổi nhiều nhất chính là làm trợ giảng tiếng Anh không cần kinh nghiệm để có thể vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ lại vừa có thêm thu nhập ổn định. (Nguồn Internet)

Những lợi ích khi làm trợ giảng tiếng Anh part time không cần kinh nghiệm

  • Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập thì bạn còn được mở mang kiến thức, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng khi làm trợ giảng tiếng Anh part time.
  • Bạn sẽ có cơ hội được được trải nghiệm trong môi trường giáo dục hiện đại và tiên tiến một cách trực tiếp nhất. Nhất là những bạn theo học ngành sư phạm, công việc trợ giảng sẽ giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm giảng dạy mà không tốn tiền.
  • So với các công việc part time khác thì trợ giảng tiếng Anh không cần kinh nghiệm, làm việc part time lại khá nhẹ nhàng và có mức thu nhập tương đối cao. Tùy theo năng lực và trung tâm mà bạn ứng tuyển mà mức lương trợ giảng tiếng Anh có thể dao động từ 20 nghìn đến 40 nghìn/giờ.

Một số khó khăn khi làm trợ giảng tiếng Anh part time

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì công việc trợ giảng tiếng Anh part time cũng có một số khó khăn sau: (Nguồn Internet)
Bên cạnh những lợi ích kể trên thì công việc trợ giảng tiếng Anh part time cũng có một số khó khăn sau: (Nguồn Internet)
  • Vì công việc của trợ giảng là hỗ trợ giáo viên chính và quản lý lớp học nên áp lực công việc sẽ rất cao. Không chỉ giải quyết các vấn đề liên quan đến sổ sách, bài vở, tiến độ học tập của học viên mà bạn còn phải giải đáp những thắc mắc của học sinh và phụ huynh.
  • Trách nhiệm của một người trợ giảng rất nặng nề vì nếu không để ý và giải quyết các vấn đề xảy ra trong lớp học thì bạn sẽ bị phê bình.

►Xem ngay: Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng

Công việc của một trợ giảng tiếng Anh part time

Các bạn hoàn toàn có thể đăng ký tuyển dụng trợ giảng part time tại các trung tâm ngoại ngữ với những vị trí sau đây: (Nguồn Internet)
Các bạn hoàn toàn có thể đăng ký tuyển dụng trợ giảng part time tại các trung tâm ngoại ngữ (Nguồn Internet)

Trợ giảng tiếng Anh trẻ em

Các trung tâm tiếng Anh có chương trình dạy cho trẻ em thường tuyển dụng trợ giảng part time vì khi dạy trẻ em, trình độ tiếng Anh của các bạn ứng viên ở mức cơ bản là đã có thể tham gia ứng tuyển. Công việc của trợ giảng chủ yếu là phụ trợ người dạy chính chuẩn bị đồ dùng, vận dụng sinh động theo giáo án, hướng dẫn học viên nhận biết các chữ cái và từ, đồ vật được gọi bằng tiếng Anh.

Trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm nên các bạn có rất nhiều cơ hội để trở thành một trợ giảng tiếng Anh part time. Tuy nhiên, yêu cầu tại các trung tâm này cũng sẽ cao và khắt khe hơn so với công việc trợ giảng tiếng Anh trẻ em.

Khi làm việc tại các trung tâm tiếng Anh, bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, mở mang thêm về kiến thức cũng như được trau dồi, rèn giũa về khả năng tiếng Anh của mình. (Nguồn Internet)
Khi làm việc tại các trung tâm tiếng Anh, bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, mở mang thêm về kiến thức cũng như được trau dồi, rèn giũa về khả năng tiếng Anh của mình. (Nguồn Internet)

Trợ giảng tiếng Anh online

Bên cạnh việc làm trợ giảng tại các trung tâm, cơ sở tiếng Anh thì bạn cũng có thể đăng ký tuyển dụng trợ giảng part time tiếng Anh online. Cơ hội việc làm cho hình thức trợ giảng này cũng rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể tìm và làm việc trực tuyến mà không phải đi quá xa.

Điều kiện để có thể trở thành trợ giảng part time

Mặc dù không phải học chuyên ngành tiếng Anh nhưng bạn vẫn có thể có thể tham gia đăng ký tuyển dụng trợ giảng part time miễn sao bạn có trình độ tiếng Anh. Cụ thể là các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết phải ở mức khá trở lên để tránh gặp phải khó khăn trong quá trình giảng dạy.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn nếu có các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, TOEIC hay IELTS. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi trước khi bắt đầu công việc, bạn sẽ được nhà tuyển dụng kiểm tra lại một lần nữa bằng bài test tiếng Anh đầu vào.

Nhu cầu tuyển dụng trợ giảng part time tiếng Anh hiện nay khá lớn nên bạn có thể tìm việc làm trên các trang website tuyển dụng như Timviec.com.vn, Vietnamworks, Timviec365.vn, Mywork, timviecnhanh, Careerbuilder, TopCV,…

Để tham gia tuyển dụng trợ giảng part time bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc tiếng Anh đúng ngữ pháp, nêu được những ưu điểm, kinh nghiệm làm việc phù hợp với công việc này.

Những yếu tố cần thiết để làm trợ giảng part time tiếng Anh

Kiên nhẫn

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần có trước khi tham gia tuyển dụng trợ giảng part time tiếng Anh. Khi làm trợ giảng, bạn phải tiếp xúc hàng ngày với các học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần kiên nhẫn để làm việc, hợp tác được với học viên và nhận được sự tôn trọng từ họ.

Làm việc nhóm

Trợ giảng là người hỗ trợ giáo viên chính nên đây làm việc nhóm là kỹ năng bắt buộc phải có. Bằng cách làm việc theo nhóm, bạn có thể dễ dàng cùng với giáo viên chính tăng khả năng học tập và vui chơi của học viên.

Khả năng thích ứng

Những học viên khác nhau có cách học tập và tiếp thu kiến thức khác nhau nên cần có những phương pháp và kỹ thuật giảng dạy phù hợp và độc đáo. Một người trợ giảng giỏi là biết cách phối hợp cùng giáo viên chính điều chỉnh kế hoạch bài học cho học viên để họ đều có cơ hội học tập tốt nhất.

Tưởng tượng

Cho dù bạn chỉ là một trợ giảng nhưng không có một cách nào hiệu quả hơn là sử dụng trí tưởng tượng để tạo ra cách tiếp cận mới và thú vị cho học viên. Chính vì thế cho nên bạn cần phải chủ động tìm ra những cách thức mới để giúp học viên học tập tốt hơn.

Chấp nhận rủi ro

Để gặt hái được những thành công trong công việc, đôi khi bạn cần phải mạo hiểm và biết chấp nhận rủi ro. Trở thành một trợ giảng là luôn tìm kiếm những phương thức mới để học viên học tập tốt hơn tuy những phương pháp học mới này có thể mang tới những rủi ro.

Tuy nhiên, bạn hãy luôn sẵn sàng đón nhận nó để rút kinh nghiệm cho những lần sau được tốt hơn. (Nguồn Internet)
Tuy nhiên, bạn hãy luôn sẵn sàng đón nhận nó để rút kinh nghiệm cho những lần sau được tốt hơn. (Nguồn Internet)

Học hỏi không ngừng

Với một trợ giảng, việc học hỏi là điều cần thiết để có thể hỗ trợ cho giảng viên chính một cách tốt nhất, cùng họ mang đến cho học viên những điều thú vị trong mỗi buổi học. Các nhà tuyển dụng cũng muốn tuyển dụng trợ giảng part time tiếng Anh có thái độ cầu tiến không ngừng.

►Bài viết cùng chủ đề được quan tâm:

Trên đây là một số thông tin cũng như kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể tham gia đăng ký tuyển dụng trợ giảng part time tiếng Anh. Mong rằng chúng hữu ích và giúp bạn tìm việc làm đúng như mong muốn.

Đánh giá