Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền

3 (60%) 1 vote

Hiện nay có rất nhiều cách để tìm việc làm part time công nghệ thông tin bằng việc tận dụng các mối quan hệ, tìm trên mạng xã hội. Trong đó phương pháp hữu hiệu nhất vẫn là theo dõi các kênh tuyển dụng trực tuyến. Trên thực tế, nhiều dân IT đã tìm được cho mình những cơ hội việc làm tuyệt vời nhờ các kênh này.

Chẳng cần phải chạy đôn đáo khắp các trung tâm giới thiệu việc làm với mục đích duy nhất là kiếm một việc làm part time công nghệ thông tin để tăng thêm thu nhập. Bạn cũng không phải vất vả làm những công việc không đúng chuyên ngành như bán hàng, gia sư, phục vụ, …  . Giới sinh viên ngành IT hiện nay có vô vàn công việc làm thêm “hái ra tiền” từ thế giới ảo. Vậy đó là những công việc gì? Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất được cung cáp qua bài viết dưới đây.

Thực trạng việc làm part time công nghệ thông hiện nay

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền - Ảnh 1
Ngành IT đang mở ra nhiều cơ hội việc làm thêm. (Nguồn: Internet).

Ngành công nghệ thông tin hay còn gọi là IT đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đa phần dân IT đều yêu thích công việc khám phá công nghệ và phần mềm. Việc làm part time công nghệ thông tin cũng đang trở thành xu hướng hiện đại. Có không ít các đơn giản là những tập đoàn, doanh nghiệp vừa và lớn có nhu cầu tuyển sinh viên IT làm những vị trí công việc part time theo thời vụ hoặc theo các dự án.

Ngành công nghệ thông tin đang phát triển rộng rãi như hiện nay, không chỉ người đi làm rồi mà sinh viên từ năm 3 trở đi đã có thể tìm kiếm cơ hội việc làm đúng với chuyên môn của mình. Lĩnh vực IT có đa dạng các công việc thuộc chuyên ngành từ đơn giản đến phức tạp. Chẳng hạn như tham gia ứng tuyển lập trình viên, thiết kế website, làm SEO hoặc thiết kế hệ thống. Mức thu nhập trung bình cho việc làm part time công nghệ thông tin cũng cao hơn so với những ngành nghề khác, có thể dao động từ 2-8 triệu đồng tùy vào từng năng lực và kiểu công việc.

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin có thu nhập cao

Đa phần các sinh viên có thể tìm kiếm việc làm part time công nghệ thông tin trên các kênh tuyển dụng trực tuyến như vieclam24h, timviecnhanh, …hoặc trên các nhóm facebook tìm việc làm. Bên cạnh đó, công việc làm thêm tại nhà cho dân IT cũng được nhiều bạn trẻ qua tâm bởi công việc tự do, không gò bó về thời gian lẫn môi trường. Bạn có thể lựa chọn những công việc cụ thể sau:

SEO website

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền - Ảnh 2
Công việc part time công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ lựa chọn. (Nguồn: Internet).

Trong vài năm trở lại đây cùng với sự phát triển lĩnh vực marketing online, SEO đang là một nghề hot phổ biến tại thị trường Việt Nam. Hiện nay không ít bạn trẻ yêu thích và muốn gia nhập vào lĩnh vực này để thử khả năng bản thân.

Nếu như bạn là dân tập sự hoặc sinh viên muốn tìm việc làm part time công nghệ thông tin thì đây chính là sự lựa chọn hợp lý. Ban đầu, khi chưa quen việc, bạn sẽ được phân công làm theo team, người phụ trách và hướng dẫn mọi công việc sẽ là leader. Dần dần, khi bạn đã trau dồi được một số kinh nghiệm thì có thể tự nhận riêng các dự án SEO website bên ngoài dể kiếm thêm thu nhập. Đây là công việc làm thêm đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Bạn được tích lũy và học hỏi thêm về kiến thức chuyên môn, từ đó phát triển các kỹ năng ở đa dạng các lĩnh vực. Lúc này, mức thu nhập của bạn sẽ được trả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Viết bài SEO

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền - Ảnh 3
Viết bài SEO phù hợp với sinh viên ngành công nghệ thông tin muốn kiếm việc làm thêm. (Nguồn: Internet)

Như đã nói ở trên lĩnh vực marketing online ngày càng phát triển, nhu cầu PR quảng cáo sản phẩm ngày được chú trọng. Đó cũng là lý do viết bài SEO đang trở thành xu hướng mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ với các sinh viên ngành báo chí-truyền thông có kỹ năng viết “văn hay chữ tốt” mà đây còn là việc làm part time công nghệ thông tin phù hợp với cả dân IT. Chỉ cần viết tốt và viết được nhiều chủ để khác nhau như viết bài chuẩn SEO, viết bài PR, viết blog, … thì lúc đó công việc tại nhà sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.

Công việc làm thêm này đa phần chỉ yêu cầu làm online tại nhà, công việc thoải mái không bó buộc thời gian. Nếu như chăm chỉ và viết tốt thì mỗi tháng có mức thu nhập tương đối cao đối với sinh viên, từ 2-3 triệu tùy theo chất lượng và yêu cầu của người thuê. Với những bài viết PR cho các thương hiệu lớn, nêu như bạn viết chắc tay thì có thể nhận từ 1-2 triệu cho mỗi bài viết là hết sức bình thường.

Nhận dự án lập trình viên website

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền - Ảnh 4
Lập trình web là công việc quen thuộc đối với dân IT. (Nguồn: Internet).

Là dân IT thì chắc hẳn không ai không biết đến công việc này. Nếu như bạn các có kinh nghiệm thì ngoài công việc chính ở cơ quan, bạn có nhận thêm các dự án lập trình website bên ngoài để kiếm thêm thu nhập.  Đây là việc làm part time công nghệ thông tin được nhiều người lựa chọn. Hiện tại cũng không ít công ty thuê các coder bên ngoài để làm dự án. Bởi hình thức này sẽ giảm bớt chi phí hơn thay cho việc thuê một nhân viên full time chính thức.

Tùy vào từng quy mô và yêu cầu của dự án cũng như hạn deadline cần thiết mà mức thù lao công việc cũng khác nhau. Nhưng đa phần nhìn chung, đây là công việc mang lại nguồn thu nhập khá ổn định. Điều quan trọng nhất là bạn phải có kinh nghiệm làm coder lâu năm mới dám nhận thêm dự án về nhà làm.

Lập trình viên mobile

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền - Ảnh 5
Dân IT có thể chọn lập trình viên mobile là công việc làm thêm để tăng thu nhập. (Nguồn: Internet)

Với sự phát triển của các công nghệ như hiện nay, smart phone hiện đang được xem là thiết bị vô cùng tiện ích bậc nhất. Đi kèm với đó các ứng dụng trên điện thoại cũng bắt buộc phải phổ biến. Ứng dụng trên nền tảng web đã phát triền từ lâu nhưng ngày càng còn phát triển ở mobile. Công việc xây dựng các bản ứng dụng để chạy trên các điều hành tương ứng như Android, IOS, các app bán hàng, game, … đều do các lập trình viên mobile đảm nhận.

Hiện tại, nhiều công ty tuyển lập trình viên dưới hình thức việc làm part time công nghệ thông tin để tối ưu chi phí nhân sự. Nếu như ngoài công việc chính ra, bạn có nhiều thời gian rảnh thì có thể thử sức mình nhận thêm công việc này. Cũng giống như lập trình viên website, thu nhập dành cho những lập trình mobile là khá cao. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nếu như muốn nhận mức lương xứng đáng, bạn phải có kỹ năng chuyên ngành cũng như kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lập trình mới có thể đảm nhận được.

Làm thêm tại các trung tâm sửa máy tính

Những kiểu việc làm part time công nghệ thông tin dễ hái ra tiền - Ảnh 6
Làm thêm tại các trung tâm sửa máy tính sẽ giúp sinh viên mới ra trường tích lũy kinh nghiệm. (Nguồn: Internet).

Đây là việc làm part time công nghệ thông tin dành cho các sinh viên học chuyên ngành phần cứng và hệ thống máy tính. Bạn có thể tìm việc làm thêm tại các trung tâm, cửa hàng sửa chữa máy tính, đồ điện tử để tận dụng cơ hội áp dụng lý thuyết học được để thực hành công việc. Không có trường học nào hiệu quả bằng việc tiếp xúc  nhiều với công việc thực tiễn. Nhiều sinh viên chuyên ngành IT sau khi tìm kiếm công việc làm thêm mới nhận ra  các chương trình đào tạo ở các trường đại học quá khác xa với thực tế.

Khi làm việc tại đây, bạn cung sẽ có nhiều cơ hội trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước để rồi dần năng cao tay nghề và phát triển kỹ năng cho bản thân tốt hơn. Nếu như ham học hỏi thì công việc này của mang đến nguồn thu nhập khá ổn dành cho sinh viên làm thêm.

Ngoài các việc làm part time công nghệ thông tin nhờ tìm hiếm trên mạng thì bạn có thể tận dụng các mối qua hệ để tìm kiếm việc làm tốt và mang lại thu nhập cao hơn. Bạn có thể nhờ đến bạn bè, đồng nghiệp, người thân của mình đã và đang làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp nhất cho mình.

Xem ngay: Mẫu CV thực tập “lọt vào mắt xanh” nhà tuyển dụng

3 (60%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.