Những điều bạn cần lưu ý khi xin việc part time ministop

5 (100%) 2 Đánh giá

Khác với ngày xưa, nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại ngày càng có những đòi hỏi cao và khắt khe. Để đáp ứng và phục vụ khách hàng, các siêu thị lớn nhỏ đua nhau mọc lên trên thị trường. Ministop – chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc thương hiệu bán lẻ hàng đầu Nhật Bản được nhiều người tin dùng. Do có hàng trăm cơ sở tại các thành phố lớn nên nhu cầu tuyển việc làm part time Ministop cũng cực kì lớn.

Tuyển chọn đội ngũ nhân kĩ càng là cách mà các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Vì thế, khi đi tuyển dụng vào vị trí part time Ministop bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những kiến thức và lưu ý để được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Nắm được những công việc cần làm tại Ministop

Cũng giống với hầu hết các siêu thị trên toàn quốc, tại Ministop cũng có những công việc cố định tại cửa hàng. Tùy vào nhiệm vụ và chức năng mà có các vị trí công việc khác nhau. Có thể điểm qua những công việc cơ bản mà nhân viên part time Ministop có thể làm đó là bảo vệ, nhân viên trông xe, nhân viên trông giữ đồ và phát thẻ tủ gửi đồ, người giám sát camera, nhân viên thu ngân làm việc tại quầy thu ngân, nhân viên rà soát hóa đơn tại cửa ra vào, tư vấn bán hàng, nhân viên đóng gói trong kho, nhân viên vận chuyển, nhân viên giám sát từng quầy,…

Số lượng nhân viên làm part time Ministop là rất lớn, đặc biệt là trong những dịp lễ tết, mọi người có nhu cầu mua sắm nhiều. Nhân viên lao động thời vụ được các cửa hàng cực kì cần tuyển.

Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển part time Ministop

Tìm hiểu các thông tin về Ministop

Trước khi đến xin việc ở bất kì đâu thì bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin về nơi đó để có thể dễ dàng nắm bắt phong cách làm việc của họ. Nếu như bạn không hề biết gì về Ministop thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm việc được trong môi trường đó bởi sự xa lạ và khó hòa nhập. Siêu thị có tên như thế nào, quy mô ra sao, bán những mặt hàng gì và phục vụ khách như thế nào. Nắm trong tay những kiến thức này, bạn còn có thể dễ dàng được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Những điều bạn cần lưu ý khi xin việc part time ministop - Ảnh 1
Công việc đòi hỏi nhiều phẩm chất của người lao động (nguồn internet)

Nắm rõ mình ứng tuyển vào công việc gì

Đối với công việc trong Ministop nói riêng và tại các siêu thị nói chung thì không cần chuyên môn và bằng cấp khi ứng tuyển vào một vài vị trí. Tuy nhiên, muốn xin việc part time Ministop bạn vẫn cần nắm được những công việc mình phải làm. Không có điều gì quan trọng hơn việc bạn tìm hiểu về công việc sắp tới của mình bởi đó là sự chuẩn bị cần thiết. Hơn nữa điều này còn đảm bảo cho quyền lợi của chính bạn. Mức lương nào thì phù hợp với công việc này, và cần những kĩ năng gì để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn vào vị trí công việc này. Như vậy bạn sẽ có thể hoàn thành phần phỏng vấn của mình tốt hơn rất nhiều đấy.

Công việc luôn đòi hỏi sự chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm cao

Mỗi công việc trong siêu thị luôn có những quản lý giám sát cho từng bộ phận bởi có hàng trăm, hàng nghìn nhân viên. Dù làm ở vị trí nào thì việc đặt trách nhiệm và tinh thần làm việc lên cao vẫn là điều mà mỗi người cần làm. Quản lý không phải lúc nào cũng có thể ở bên giám sát bạn được. Vì thế, nếu không muốn gây ảnh hưởng tới bộ phận của mình hay đồng nghiệp thì sự trung thực, chăm chỉ trong quá trình làm là cực kì cần thiết. Cuộc sống luôn có sự cạnh tranh, dù làm part time Ministop thì bạn cũng sẽ dễ dàng bị đào thải nếu như mắc phải lỗi sai dù nhỏ đi chăng nữa nhưng gây ảnh hưởng đến tập thể và hiệu quả làm việc.

Những nơi có thể tìm kiếm việc làm part time Ministop

Có rất nhiều người muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, có mức lương khá tốt ở Ministop. Tuy nhiên họ lại không biết tìm kiếm công việc ở đâu. Bạn hoàn toàn có thể tìm qua người thân, bạn bè. Hoặc công việc cũng thường được giới thiệu qua tờ rơi, trên các website tìm kiếm việc làm. Những kênh tìm việc trực tuyến hiện nay cũng là nơi lý tưởng để bạn có thể tìm công việc yêu thích cho mình.

Những điều bạn cần lưu ý khi xin việc part time ministop - Ảnh 2
Bạn cần nắm rõ công việc mình định ứng tuyển là gì (nguồn internet)

►Xem ngay: Những tin tức tuyển dụng marketing online việc tốt lương cao ai cũng muốn ứng tuyển.

Những phẩm chất cần có khi làm part time Ministop

Những phẩm chất không thể thiếu đối với người lao động nói chung và công việc part time nó riêng đầu tiên phải kể đến sự đam mê. Nếu không có đam mê trong công việc thì thật khó để bạn có thể tập trung làm được và gắn bó với nó. Bất kì vị trí công việc nào trong việc làm part time Ministop cũng cần chú trọng phẩm chất này đầu tiên.

Bạn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp không chỉ trong mắt khách hàng mà cả với người quản lý khi thể hiện sự yêu thích và đam mê trong công việc.

Yếu tố thứ hai đòi hỏi với một nhân viên siêu thị đó là tính kỷ luật. Trong công việc part time Ministop, hay bất kì công việc gì, sự khuôn nếp, kỷ luật sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành chỉ tiêu hơn. Con đường thành công luôn dành chỗ cho những con người có tính kỷ luật cao.

Tiếp theo chúng ta cần nhắc tới một yếu tố nữa đó chính là đạo đức nghề nghiệp. Trong buôn bán thì điều này là vô cùng cần thiết không cứ siêu thị nhỏ hay có quy mô to. Phẩm chất này không chỉ giúp bạn làm hài lòng khách hàng mà còn giúp bạn tiến xa hơn trong công việc. Nếu bạn muốn làm part time tại những nơi này thì hãy chỉnh đốn phong cách làm việc của mình trước khi ứng tuyển nhé!

Những điều bạn cần lưu ý khi xin việc part time ministop - Ảnh 3
Tính cẩn thận là yếu tố vô cùng quan trọng (nguồn internet)

Đối với một nhân viên bán hàng thì một kỹ năng cần bỏ túi đó chính là kỹ năng giao tiếp. Sự tự tin, cởi mở và tư vấn nhiệt tình dành cho khách hàng sẽ khiến bạn ghi lại ấn tượng tốt cho khách và cũng mang tới không khí cởi mở cho cửa hàng.

Chắc chắn ai cũng sẽ muốn quay lại mua hàng ở một nơi mà nhân viên thân thiện, thường xuyên cười nói vui vẻ và tôn trọng khách. Trong công việc bán hàng thì đây là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng.

Cuối cùng, khi bán hàng bạn cần nắm thật rõ về sản phẩm mà mình bán. Bạn chỉ có thể tư vấn được cho khách hàng nếu như hiểu rõ được những điểm tốt và chưa tốt của sản phẩm. Đây được coi là yêu cầu tối cần thiết khi bạn làm part time Ministop. Một nhân viên mà khách hàng hỏi điều gì cũng lắc đầu thì chắc chắn chẳng ai muốn mua hàng rồi.

Khi làm việc trong siêu thị còn có các nhóm mặt hàng khác nhau bạn cần phải lưu ý. Những mặt hàng nào có thể để chung 1 túi, sản phẩm nào có phải nhập mã bằng tay, sản phẩm nào có mã vạch trên bao bì sản phẩm. Bạn cần nắm rõ từng thứ một thì việc bán hàng mới trở nên dễ dàng hơn.

Những điều bạn cần lưu ý khi xin việc part time ministop - Ảnh 4
Sự thân thiện luôn ghi điểm với khách hàng (nguồn internet)

Để có thể phát huy hết khả năng trong quá trình làm việc thì mỗi nhân viên cần có kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả. Trong quá trình bán hàng, việc hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau là vô cùng cần thiết để tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất.

Một lưu ý đối với những nhân viên part time Ministop làm việc ở vị trí thu ngân đó là bạn phải rèn luyện thật tốt kĩ năng để tránh gây ra những rủi ro lớn. Vì phải nhận công viện liên quan đến quản lý tiền bạc nên chỉ cần một sai xót nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả lớn. Trong quá trình làm việc bạn cần hết sức cẩn thận.

Những công cụ giúp khách hàng thanh toán tại các siêu thị hiện nay như máy POS cũng là công cụ bạn cần nắm được cách sử dụng. Cách in hóa đơn ra sao, thao tác nhập, mọi công việc có liên quan đều cần sự khéo léo và cẩn thận.

Những điều bạn cần lưu ý khi xin việc part time ministop - Ảnh 5
Kĩ năng làm việc nhóm quan trọng (nguồn internet)

Đặc biệt khi xin việc, bạn cần khôn khéo với những đối thủ cạnh tranh. Luôn đề cao tính năng tiện ích sản phẩm của mình là cách tốt nhất giúp khách hàng cảm nhận được sản phẩm của bạn, nên có thái độ nhiệt tình quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, hướng dẫn khách hành từng bước một nhằm khơi dậy niềm cảm hứng cho khách hàng.

Nguồn: https://timviecparttime.net

Thu Trà

5 (100%) 2 Đánh giá