Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian TPHCM cho sinh viên, lương cực cao

Đánh giá

Các bạn sinh viên muốn tìm việc part time, tìm việc làm bán thời gian TPHCM nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì cần đọc ngay bài viết này.

Là một trong những thành phố phát triển nhất cả nước, TPHCM có hàng triệu việc làm đang tuyển dụng, từ việc làm phổ thông, việc làm văn phòng cho đến việc làm bán thời gian. Đa phần những việc làm bán thời gian được sinh viên rất yêu thích vì có thể sắp xếp thời gian làm khi không phải đi học, hoặc thời gian rảnh buổi tối để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn sinh viên tất cả các thông tin về việc làm part time, bên cạnh đó cũng đưa ra cho các bạn những gợi ý để tìm việc làm bán thời gian TPHCM có chế độ tốt, lương lại cao.

Việc làm bán thời gian là gì?

Việc làm bán thời gian hay việc làm part time được sử dụng để mô tả công việc vẫn thường làm, thời gian làm là không đủ và đúng với giờ hành chính theo quy định của nhà nước 8 tiếng mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Công việc này thường dành cho những người có nhiều thời gian rảnh rỗi, muốn kiếm thêm thu nhập.

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian TPHCM cho sinh viên, lương cực cao - Ảnh 1
Việc làm bán thời gian thường dành cho những người có nhiều thời gian rảnh rỗi, muốn kiếm thêm thu nhập (Nguồn ảnh: Internet)

Ưu điểm và nhược điểm của việc làm bán thời gian

Ưu điểm

 • Kiếm thêm nhiều thu nhập: Đây có lẽ là điều đầu tiên mà bất kỳ một sinh viên nào đi làm thêm đều quan tâm, ngoài việc học tập thêm kiến thức. Khi tự kiếm được tiền, các bạn sinh viên sẽ biết cách quý sức lao động của mình, quản lý chi tiêu hợp lý hơn.
 • Tích lũy được nhiều kinh nghiệm: Ngoài việc kiếm được thêm tiền, các bạn sinh viên sẽ có thêm được những kinh nghiệm bổ ích, có thể đúng với chuyên ngành mà mình đang học hoặc ở các ngành khác.
 • Phát triển kỹ năng: Đi làm part time thì rất nhiều kỹ năng mềm của bạn được hình thành và phát triển, từ cách giao tiếp đến ứng xử, xử lý tình huống, kỹ năng thuyết phục, nhẫn nhịn…
 • Mở rộng quan hệ: Khi đi làm thêm bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, từ đồng nghiệp đến khách hàng, thậm chí là những đối tác làm ăn lớn, nếu bạn tạo được những mối quan hệ tốt thì sẽ giúp ích cho bản thân bạn sau này rất nhiều.
 • Không bị áp lực: Nếu như làm full time khiến bạn mệt mỏi thì việc làm part time phần nào tạo cảm giác thoải mái hơn cho bạn, có nhiều cơ hội để nghỉ ngơi.
Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian TPHCM cho sinh viên, lương cực cao - Ảnh 2
Ngoài việc kiếm được thêm tiền, các bạn sinh viên sẽ có thêm được những kinh nghiệm bổ ích (Nguồn ảnh: Internet)

Nhược điểm

 • Quỹ thời gian sẽ bị thu hẹp: Nếu như các bạn sinh viên đã đi học cả ngày, rồi còn làm thêm buổi tối nữa thì thời gian dành cho bản thân nghỉ ngơi sẽ rất ít, chính vì thế các bạn cần cân đối để có thời gian ôn tập bài vở ở nhà nữa.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Nhiều bạn sinh viên muốn kiếm thêm nhiều tiền nên đã nhận làm việc vào những ca đêm. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần cũng như việc học tập.
 • Ảnh hưởng đến kết quả học tập: Nếu như đã phải làm đêm, ban ngày lại đi học thì bạn sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ, tiếp thu bài chậm, kết quả học tập vì thế mà sa sút. Luôn phải nhớ rằng học tập mới là nhiệm vụ quan trọng nhất nên bạn cần sắp xếp một cách khoa học, chắc chắn công việc học tập của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều đó.
 • Không được hưởng nhiều chế độ: Thưởng, chế độ thai sản, trợ cấp… chắc chắn là một điều rất khó khăn đối với những người làm part time. Hơn nữa làm công việc này khó có cơ hội thăng tiến.
Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian TPHCM cho sinh viên, lương cực cao - Ảnh 3
Nếu như các bạn sinh viên đã đi học cả ngày, rồi còn làm thêm buổi tối nữa thì thời gian dành cho bản thân nghỉ ngơi sẽ rất ít (Nguồn ảnh: Internet)

Những lưu ý khi tìm việc làm bán thời gian TPHCM

 • Việc làm bán thời gian bây giờ rất nhiều, kiếm tiền dễ dàng nhưng không phải vì thế mà không có cạm bẫy hay lừa lọc. Khi tìm việc làm bán thời gian TPHCM bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh thiệt thân.
 • Tìm hiểu kỹ doanh nghiệp, công ty mà bạn đang có ý định làm, họ hoạt động có minh bạch không, làm về lĩnh vực gì.
 • Các thông tin thực tế so với trên website hay Facebook của doanh nghiệp đó có trùng khớp không, nếu bạn cảm thấy có điều gì mờ ám thì tốt nhất là không nên làm việc tại đây.
 • Trong quá trình xin việc, các quy trình tuyển dụng cần phải rõ ràng, nếu được yêu cầu đóng một khoản phí gì đó thì bạn cần phải cảnh giác cao độ, hoặc tốt nhất là nên từ bỏ ý định ngay lập tức.
Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian TPHCM cho sinh viên, lương cực cao - Ảnh 4
Sinh viên hãy nên chọn việc làm part time vào các dịp lễ, tết bởi lúc này các nhu cầu thời vụ của một số doanh nghiệp tăng đột biến, lương sẽ cao hơn bình thường (Nguồn ảnh: Internet)
 • Nếu phải làm ca tối, ca đêm thì hãy thật tỉnh táo và cảnh giác, xem xét và tìm hiểu địa điểm làm việc thật kỹ, hỏi rõ xem hình thức làm việc thế nào, những ai sẽ làm việc cùng mình.
 • Nên chọn những công việc phù hợp với kiến thức và sức lực của bản thân. Không nên tìm một việc gì đó ngoài tầm hoặc quá sức đối với bạn, như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của bạn.
 • Sinh viên hãy nên chọn việc làm part time vào các dịp lễ, tết bởi lúc này các nhu cầu thời vụ của một số doanh nghiệp tăng đột biến, đồng nghĩa với việc lương sẽ cao hơn bình thường vài lần
 • Cẩn thận với “Việc nhẹ lương cao”: Đánh vào tâm lý của sinh viên, nhiều trung tâm đa cấp dụ dỗ, lôi kéo, lừa đảo và làm việc. Ngoài ra, các bạn sinh viên cần cảnh giác với các trung tâm môi giới việc làm, vì đã có rất nhiều hình thức lừa đảo.
Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian TPHCM cho sinh viên, lương cực cao - Ảnh 5
Các bạn sinh viên cần cảnh giác với các trung tâm môi giới việc làm, vì đã có rất nhiều hình thức lừa đảo. (Nguồn ảnh: Internet)

Cách tìm việc bán thời gian lương cao tại TPHCM

Công việc thì nhiều nhưng nếu bạn không muốn tốn thời gian và công sức đi tìm việc làm bán thời gian TPHCM thì chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn danh sách 10 trang web tuyển dụng rất uy tín ở Việt Nam với thông tin đa dạng về doanh nghiệp, ngành nghề, loại hình công việc. Mời các bạn cùng tham khảo nhé:

http://www.vietnamworks.com/
https://www.careerlink.vn/
http://careerbuilder.vn/
http://mywork.com.vn/
http://1001vieclam.com/
http://vieclam.24h.com.vn/
http://tuyendung.com.vn/
http://timviecnhanh.com/
http://itviec.com/
http://vieclam.tuoitre.vn/
http://goodcv.vn

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian TPHCM cho sinh viên, lương cực cao - Ảnh 6
Các bạn hãy tham khảo 10 trang web này để tìm việc làm bán thời gian (Nguồn ảnh: Internet)

►Xem ngay: Các công việc về tìm việc marketing thu hút hàng ngàn ứng viên xin việc.

Những công ty đang tuyển nhân viên part time tại TPHCM

 • Công ty TNHH Giáo Dục và Đào Tạo Quốc Tế Đại Tây Dương- ATLANTIC Group
 • Công ty TNHH Bánh Nam An
 • Công Ty CP Quản Trị Nguồn Nhân Lực M-Talent
 • Step Up English
 • Trường Anh Ngữ Quốc Tế Việt Úc
 • POLY Educational Service – Công ty TNHH DV Giáo Dục Poly
 • California Fitness & Yoga Centers
 • Công ty Cổ phần Golden Path Academics Việt Nam (GPA)
 • Havina Language Academy
 • Công ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt

Xem thêm:

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết dành cho các bạn sinh viên muốn tìm việc làm bán thời gian TPHCM. Hi vọng với những thông tin hữu ích này các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp, kiếm thêm thu nhập, trau dồi thêm kinh nghiệm và hiểu biết mà vẫn không ảnh hưởng đến học tập.

Minh Anh
Nguồn: https://timviecparttime.net/

Đánh giá