Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Những việc làm part time tiếng Anh có mức lương tốt nhất cho sinh viên

Những việc làm part time tiếng Anh có mức lương tốt nhất cho sinh viên lựa chọn

Đánh giá

Nếu có vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giỏi, bạn không nhất thiết phải đợi tới khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, sau đó mới đi tìm công việc ổn định toàn thời gian mà ngay trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, đã có rất nhiều cơ hội việc làm part time tiếng Anh với mức thu nhập hấp dẫn cho học sinh, sinh viên lựa chọn.

Phải biết rằng, hơn 80% nguồn dự trữ thông tin của gần trăm triệu máy tính trên thế giới là tiếng Anh, có nghĩa là người sử dụng và biết tiếng Anh đang ngày càng nhiều hơn. Cộng thêm việc hội nhập thế giới, Việt Nam gia nhập những khối kinh tế chung ASEAN, AEC và hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, Việt Nam đang được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư nước ngoài mới, mở ra nhiều cơ hội việc làm liên quan tới tiếng Anh. Vì vậy, năng lực ngoại ngữ đã trở thành một điều kiện tất yếu để thành công.

Với những học sinh, sinh viên đã có năng lực ngoại ngữ thuộc vào mức khá, muốn tiếp tục được trải nghiệm những cơ hội sử dụng và ứng dụng, cũng như tiếp tục học hỏi, trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình hiện tại thì tham gia các việc làm part time tiếng Anh là một cơ hội cực kỳ quý giá. Bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống, phụ giúp chi tiêu trong nhà, đỡ đần một phần gánh nặng tài chính từ việc học tập ở một thành phố đắt đỏ, lại vừa được rèn luyện, tiếp xúc và gặt hái những kinh nghiệm bổ ích cho chính mình sau này.

Những việc làm part time tiếng Anh có mức lương tốt nhất cho sinh viên lựa chọn - Ảnh 1
Việc làm thêm sẽ giúp có thêm kinh nghiệm. (nguồn Internet)

Không nhất thiết phải có trình độ tiếng Anh cao siêu mới có thể làm được. Nhiều sinh viên khá băn khoăn và hoang mang khi muốn đi làm thêm trong khoảng thời gian cuối năm nhất, đầu năm hai vì còn nhiều thời gian rảnh trong ngày, lượng bài tập và kiến thức cũng chưa quá nặng nề, nhưng lại tự ti vì vốn tiếng Anh của mình còn hơi khiêm tốn. Tuy nhiên, 3 việc làm part time tiếng Anh sau đây có thể giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, cùng với mức thu nhập hấp dẫn, được khá nhiều các bạn trẻ còn là học sinh, sinh viên quan tâm như một việc part time trong quá trình học tập.

Làm trợ giảng tại các cơ sở giáo dục, giảng dạy tiếng Anh

Đây được biết là công việc khá phổ biến do các trung tâm tiếng Anh ngày càng nhiều, mọc lên như nấm và phủ khắp mọi nơi. Vì lẽ đó, nhu cầu tuyển dụng các trợ giảng ngày càng xuất hiện nhiều hơn như một việc làm part time tiếng Anh phổ biến và thích hợp cho rất nhiều học sinh, sinh viên có vốn ngoại ngữ nhất định. Đây cũng là việc làm mang tới nguồn thu nhập khá cao mà lại lâu dài, ổn định nếu chịu khó làm nhiều giờ và theo nhiều ca học của học viên tại trung tâm tiếng Anh đó.

Những việc làm part time tiếng Anh có mức lương tốt nhất cho sinh viên lựa chọn - Ảnh 2
Trở thành trợ giảng có thu nhập ổn định.(nguồn Internet)

Thông thường, một trợ giảng tiếng Anh phải đảm nhiệm những công việc chính như sau: Cùng có mặt và tham gia vào các buổi học tiếng Anh của trung tâm, phụ trách giúp đỡ giáo viên điều hành các hoạt động, tổ chức các giờ làm bài tập và đảm nhiệm khâu tinh thần, giúp các học viên và lớp học có bầu không khí học tập tốt hơn, chăm chỉ và siêng năng hơn. Ngoài ra, tại một số trung tâm khác nhau, trợ giảng còn có thể cùng bắt tay thực hiện các dự án để phát triển dịch vụ, đưa ra những phương án truyền thông, điều hành và tổ chức các hoạt động, sự kiện giúp ích cho tinh thần học tập của lớp.

Từ đó, trở thành một trợ giảng tiếng Anh sẽ giúp các sinh viên được sớm trải nghiệm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được gia tăng khả năng giao tiếp với mọi người, có thể là với giáo viên nước ngoài, với học viên và phụ huynh của học viên, có kỹ năng thúc đẩy và khích lệ tinh thần, cộng thêm việc rèn luyện trình độ tiếng Anh song hành cùng với lớp học mà mình tham gia có mặt. Với cơ hội việc làm part time tiếng Anh rộng mở, sinh viên có thể đưa ra những lựa chọn công việc tốt nhất, phù hợp nhất tại các trung tâm uy tín, thuận tiện mà vẫn đảm bảo quá trình học tập của mình không bị ảnh hưởng.

Những việc làm part time tiếng Anh có mức lương tốt nhất cho sinh viên lựa chọn - Ảnh 3
Nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn hơn.(nguồn Internet)

►Xem thêm: Nhiều thông tin việc làm hấp dẫn về tuyển nhân viên marketing với mức lương không thể bỏ qua.

Làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài

Do nền công nghiệp không khói là du lịch của Việt Nam đang ngày một phát triển, đón tiếp ngày càng nhiều khách du lịch tới từ nước ngoài mong muốn được trải nghiệm và hưởng thụ cách sống của người Việt bản địa chúng ta. Vì thế, thay vì đi theo tour du lịch chuyên nghiệp, nhiều khách du lịch thích tìm tới các bạn sinh viên có vốn tiếng Anh giao tiếp để thuê làm hướng dẫn viên du lịch tạm thời. Các bạn sinh viên sẽ vừa đảm nhận vai trò người trò chuyện, tương tác và giới thiệu về cảnh quan xung quanh cho khách, vừa là dân bản địa đưa khách tới thăm các quán ăn địa phương có hương vị đất nước khiến du khách thích thú.

Đối với việc làm part time tiếng Anh như hướng dẫn viên du lịch, sinh viên được yêu cầu khả năng ngoại ngữ cao hơn để đảm bảo nhu cầu giao tiếp cơ bản cũng như có kiến thức, có sự tìm hiểu nhất định về những điểm tham quan nổi tiếng mà du khách có hứng thú và muốn được nghe giới thiệu. Thông thường, các khách du lịch khá vui vẻ và dễ tính, cho dù bạn có phát âm sai hay không quá thành thạo thì họ vẫn tỏ ra thân thiện, thậm chí thông qua quá trình giao tiếp bình thường, bạn còn có thể học ngược lại để nâng cao trình độ giao tiếng tiếng Anh của bản thân.

Những việc làm part time tiếng Anh có mức lương tốt nhất cho sinh viên lựa chọn - Ảnh 4
Hướng dẫn viên giới thiệu cảnh quan cho khách. (nguồn Internet)

Để tham gia vào công việc và tìm được du khách nước ngoài, các bạn sinh viên nên tìm tới các nhóm hướng dẫn viên du lịch có quy mô lớn, uy tín, đảm bảo với các quyền lợi cơ bản, hoặc nếu có thể thì bạn tự mình tìm kiếm một mạng lưới địa chỉ đáng tin cậy có thể kết nối giữa người có nhu cầu du lịch và người bản địa có nhu cầu làm hướng dẫn viên để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm part time tiếng Anh.

Làm việc lại các nhà hàng đón tiếp khách nước ngoài

Ở nhiều nhà hàng, khách sạn lớn thường xuyên gặp và đón các đoàn khách nước ngoài ở quy mô vừa và nhỏ, thậm chí là đoàn khách lớn. Vì thế, cơ hội trở thành nhân viên phục vụ tại các nhà hàng như vậy khá là lớn đối với các bạn sinh viên có ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn. Công việc phục vụ có thể làm theo từng ca khác nhau như ca sáng, trưa hoặc tối, với khung giờ làm việc cố định, ngày giờ không thay đổi, giúp bạn chủ động quản lý và sắp xếp được thời gian cá nhân của mình phục vụ các nhu cầu khác.

Những việc làm part time tiếng Anh có mức lương tốt nhất cho sinh viên lựa chọn - Ảnh 5
Phục vụ nhà hàng giúp gia tăng khả năng giao tiếp. (nguồn Internet)

Đây là việc làm part time tiếng Anh yêu cầu sinh viên phải có sở thích gặp gỡ, giao tiếp với khách hàng, có sự yêu thích việc làm chăm sóc khách hàng. Nó có thể giúp bạn học hỏi thêm nhiều tri thức về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cũng như khâu phục vụ, chăm sóc khách hàng. Tuy khá tốn thời gian và sức lao động nhưng sinh viên có cơ hội nhận được mức thu nhập khá ổn nhờ lương cứng theo giờ và những khoản tiền tip đến từ khách hàng nếu họ hài lòng với thái độ phục vụ của bạn. Những cuộc trò chuyện vui vẻ, thú vị từ văn hóa đất nước của họ cũng là gia vị tiếp thêm sự hứng thú cho công việc này.

Xem thêm:

Lời kết

Vậy là với những người có vốn ngoại ngữ ổn, có khả năng giao tiếp cơ bản, các bạn học sinh, sinh viên đang có thời gian rảnh hoàn toàn có thể tham gia tìm kiếm những việc làm part time tiếng Anh như trên, hoặc làm freelancer viết bài, gia sư riêng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, làm trợ lý hành chính văn phòng để sắp xếp các tài liệu tiếng nước ngoài… để kiếm thêm thu nhập cho mình.

T.P

Nguồn: https://timviecparttime.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.