Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm Partime và những kiến thức hữu ích không phải ai cũng biết

Tìm việc làm Partime và những kiến thức hữu ích không phải ai cũng biết

Đánh giá

Đối với nhiều người, đặc biệt là sinh viên, dân văn phòng thì chuyện tìm việc làm partime không còn xa lạ. Đây là những đối tượng có nhu cầu kiếm thêm thu nhập cao và cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi. Vậy việc partime là gì, nó cũng những đặc điểm như thế nào?

Việc làm partime khác gì so với fulltime?

Việc làm partime hay còn được gọi là việc làm bán thời gian. Những đối tượng như sinh viên, dân văn phòng, nội trợ, mẹ bỉm sữa,…là những người phù hợp nhất với hình thức làm việc này. Đó cũng chính là lí do nhu cầu tìm việc làm partime của họ là cao nhất. Không chỉ giúp lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày mà làm việc partime còn giúp họ tăng đáng kể nguồn thu nhập.

Riêng đối với học sinh, sinh viên thì làm thêm còn mang đến cho họ cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. CV xin việc sau này của họ chắc chắn sẽ ấn tượng hơn nhờ những lịch sử làm thêm của mình. Một người trẻ đã thử thách mình với công việc partime từ trong khi còn đang ngồi trên giảng đường thể hiện được sự năng động và nhanh nhẹn. Đó là điều sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tìm việc làm Partime và những kiến thức hữu ích không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Việc làm partime khác gì so với fulltime? (nguồn internet)

So với công việc toàn thời gian thì làm bán thời gian sẽ dễ dàng và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, để tìm cho mình được công việc phù hợp thì mỗi người nên có cho mình một kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Có thể dễ dàng nhìn thấy được sự khác biệt giữa làm việc fulltime với làm partime.

Đầu tiên là lợi thế về thời gian của partime lớn hơn hẳn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian rảnh rỗi của mình, thậm chí làm ngay tại nhà. Trong khi công việc fulltime đòi hỏi bạn phải có mặt ở cơ quan đủ thời gian làm việc. Khi nhận việc làm thêm, bạn có thể chủ động sắp xếp công việc, thỏa thuận với công ty thời gian hợp lý nhất cho mình. Khác với thời gian linh hoạt trong công việc partime thì bạn cần tuân thủ lịch trình của cơ quan đề ra khi đi làm fulltime.

Điều khác biệt tiếp theo giữa hai hình thức này đó chính là thu nhập. Khi tìm việc làm partime thì bạn cũng xác định rằng lương của mình không phải con số cố định mà tùy thuộc vào sự thỏa thuận của bạn với công ty. Bạn càng làm nhiều thì thu nhập của bạn cũng sẽ lớn hơn. Trong khi đó, bạn lại có được lương cứng mỗi tháng trong công việc toàn thời gian. Thời gian gắn bó với công ty phải tối thiểu 6 tháng đến 1 năm nếu như bạn đạt được thỏa thuận về mức lương đối với công ty.

Tìm việc làm Partime và những kiến thức hữu ích không phải ai cũng biết - Ảnh 2
tìm việc làm part time (nguồn internet)

Những dạng việc làm partime

Theo nghiên cứu thì có hai dạng thức chính trong số những việc làm partime đó là làm thủ công tại nhà và làm online.

Từ các thành phố lớn cho đến những khu vực nhỏ, tìm việc làm partime thủ công tại nhà ngày càng dễ dàng. Rất nhiều công việc phù hợp với đa số mọi người như dân văn phòng, sinh viên hay các bà mẹ bỉm sữa. Thời gian, không gian đều thoải mái là đặc thù chính giúp những công việc này được nhiều người tìm đến hơn.

Mỗi ngày bạn sẽ có những chỉ tiêu thành phẩm hoàn thành do chính bạn đặt ra để mang lại nguồn thu nhập qua tìm việc làm partime cho mình. Càng chăm chỉ thì số tiền bạn nhận được lại càng lớn. Đặc biệt, khi làm thủ công tại nhà, hầu như không cần nhiều kĩ năng mà tất cả mọi người đều làm được. Điều duy nhất cần đó chính là sự chăm chỉ.

Hình thức thứ hai đó là làm partime online. Đây là xu hướng phát triển, được nhiều người lựa chọn nhờ vào sự bùng bổ của mạng internet, mạng xã hội và công nghệ hiện đại. Bạn sẽ có thêm được khoản thu nhập không nhỏ hàng tháng mà chỉ cần có một chiếc điện thoại hay chiếc máy tính có kết nối mạng.

Có thể kể đến như viết bài SEO, dịch thuật, viết bài thuê,… đều là những công việc dễ dàng, phù hợp với nhiều người. Tùy vào sở trường và mong muốn của bạn thân mà bạn sẽ tìm việc làm partime phù hợp. Hầu hết mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đều có những công việc partime tương ứng.

Do mức độ khó của công việc cũng đa dạng nên ai dù có năng lực như thế nào cũng sẽ tìm được cho mình một việc làm như mong muốn. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, đã có chuyên môn và kinh nghiệm thì nên lựa chọn công việc khắt khe hơn một chút. Đương nhiên mức thu nhập tương ứng cũng cao hơn. Bạn chẳng cần bước chân ra khỏi nhà khi làm việc partime online bởi các thao tác đều có thể thực hiện trên máy tính. Nếu muốn có không gian mới mẻ hơn thì bạn cũng hoàn toàn có thể đem máy tính ra quán cafe làm việc, cực kì thoải mái.

Mức thu nhập mà công việc part time online mang lại cũng không cố định, có những người có thể kiếm được cả chục triệu một tháng nhờ vào việc làm online, nhận dự án, làm tại nhà. Chính vì thế đây là một trong những dạng việc làm hấp dẫn các bạn trẻ nhất hiện nay.

Tìm việc làm Partime và những kiến thức hữu ích không phải ai cũng biết - Ảnh 3
tìm việc làm part time (nguồn internet)

Những công việc theo từng thời gian trong ngày

Thông thường tại những cửa hàng, hay cơ quan có tuyển nhân viên partime thì sẽ chia theo ca: sáng, trưa, chiều, tối.

Nếu như bạn rảnh buổi tối thì có thể tìm những công việc như bưng bê, MC dẫ chương trình, phục vụ nhà hàng, bán hàng tại các shop,…Thời gian làm việc ca tối thường kéo dài từ 15h chiều cho đến 21h tối hoặc 14h-22h. Công việc này thường được các bạn sinh viên lựa chọn bởi đó là khoảng thời gian rảnh nhất trong ngày sau một ngày dài tới trường. Các bạn sẽ có thể kiếm thêm được khoản thu nhập không nhỏ nếu như tận dụng được khoảng thời gian này để làm việc. Không chỉ giúp cho bản thân mà còn đỡ được phần nào trợ cấp của bố mẹ. Bạn nên tìm việc làm partime dựa vào khả năng của mình, lựa chọn công việc ưng ý trong lĩnh vực mà mình cảm thấy tốt nhất. Lưu ý khi làm thêm buổi tối đó chính là tránh những công việc ở xa, phải đi lại buổi tối trong khoảng cách lớn. Rất nhiều rủi ro có thể xảy đến nếu như bạn không cẩn thận.

Những công việc bạn có thể lựa chọn khi đi làm thêm buổi sáng đó chính là phục vụ ở các quán cà phê hay quán ăn,…Công việc cũng khá đơn giản đó là bạn tới sớm dọn dẹp cửa hàng, sau đó đón khách, tư vấn và phục vụ nhu cầu của họ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình được công việc partime phù hợp vào buổi sáng trên những diễn đàn, website uy tín. Hãy lựa chọn cho mình địa điểm làm việc gần với chỗ ở, chỗ học cũng như thuận tiện cho việc đi lại.

Tìm việc làm Partime và những kiến thức hữu ích không phải ai cũng biết - Ảnh 4
Những công việc theo từng thời gian trong ngày (nguồn internet)

Một khoảng thời gian nữa bạn có thể tận dụng nếu như tất cả các ngày trong tuần đều bận đó chính là cuối tuần. Chỉ đi làm hai ngày tranh thủ nhưng các bạn sinh viên cũng đã có thể kiếm cho mình thêm khoản thu nhập trang trải tiền học, tiền chi tiêu hàng tháng,…

Mặc dù lợi ích của việc làm thêm là rất nhiều, nhưng đối với các bạn sinh viên thì luôn cần xác định rõ rằng việc chính của mình là việc học, đừng để việc kiếm tiền lấn quá sâu vào trong công việc hàng ngày. Rất nhiều người vì ham mê kiếm tiền mà bỏ bê học hành. Bạn chưa quá cần mưu sinh nên hãy chỉ coi việc làm thêm để lấy kinh nghiệm sống mà thôi.

Tìm việc làm Partime và những kiến thức hữu ích không phải ai cũng biết - Ảnh 5
tìm việc làm part time (nguồn internet)

Tham khảo bài viết mới nhất tại:

Điều cuối cùng chúng tôi muốn lưu ý với các bạn khi tìm việc làm partime đó là cố gắng tìm kiếm công việc gần nhất với chuyên môn mà mình đang học. Dù làm bán thời gian hay toàn thời gian thì đó cũng là công việc của bạn, hãy tận tụy và làm hết sức mình với nó. Thái độ làm việc của bạn sẽ quyết định rất lớn tới thành công hay thất bại của bạn sau này.

Nguồn: https://timviecparttime.net/

Thu Trà

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.