Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM: Các kiểu làm thêm cho sinh viên IT

Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM: Các kiểu làm thêm cho sinh viên IT

Đánh giá

Hiện này công nghệ thông tin phát triển mạnh, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học khối ngành IT bởi tiềm năng phát triển nghề rất lớn của nó. Một nguyên nhân quan trọng hơn nữa, đó là sinh viên ngành này nếu muốn tìm việc làm bán thời gian thì rất dễ dàng.

Sinh viên IT không cần chạy đôn đáo khắp nơi để tìm việc làm bán thời gian tại TP. HCM, họ có thể có mức thu nhập từ 2.000.000 – 8.000.000 đồng mỗi tháng nhờ vào làm các công việc tại nhà như thiết kế hệ thống, lập trình viên, làm SEO website, thiết kế website, … Đó mới chỉ là mức thu nhập từ việc làm bán thời gian và chuyện kiếm tiền thật từ thế giới ảo là hoàn toàn có thể xảy ra.

Không chỉ kiếm được tiền từ những việc làm bán thời gian, sinh viên IT còn tự tích lũy cho mình kinh nghiệm làm việc cũng như thực hành kiến thức chuyên môn. Điều đó là tiền đề phát triển cho con đường sự nghiệp sau này của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp họ có thể tự tin xin vào các công ty công nghệ trong và ngoài nước.

Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM: Các kiểu làm thêm cho sinh viên IT - Ảnh 1
Việc làm bán thời gian cho sinh viên IT (Nguồn Internet)

Các nhà tuyển dụng ngày càng đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi cao hơn đối với sinh viên IT tìm việc làm bán thời gian tại TP. HCM. Lý do là nhu cầu về nhân lực càng cao tức cần số lượng lớn hơn thì đồng nghĩa với đó là chất lượng cũng phải tăng.

► Cơ hội tìm việc làm giờ hành chính tại TPHCM dành cho sinh viên mới ra trường

Phẩm chất cần có đối với sinh viên IT muốn tìm việc làm bán thời gian tại TP. HCM

Sinh viên nếu muốn tìm được việc IT bán thời gian như ý muốn thì phải sở hữu 5 điều sau:

Kỷ luật

Không chỉ làm việc trong giờ hành chính, nhân viên IT phải linh hoạt, có tính kỷ luật cao, phải sẵn sàng giải quyết các sự cố và sửa lỗi kỹ thuật trong 24h vì mọi chuyện có thể xảy ra bất kì lúc nào. Một lý do nữa là nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao nhân viên không ngại vất vả, sẵn sàng làm việc, đáp ứng yêu cầu của họ.

Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM: Các kiểu làm thêm cho sinh viên IT - Ảnh 2
IT đang là công việc hấp dẫn nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet)

Tính linh động, nhanh nhạy khi xử lý vấn đề

Sửa lỗi kỹ thuật, khắc phục sự cố, đảm bảo mọi thứ vận hành đúng quy trình là nhiệm vụ chính của người làm IT. Điều này bắt buộc nhân viên IT phải biết linh động, nhanh nhẹn tìm ra hướng giải quyết khi có vấn đề xảy ra. Thêm vào đó, nhân viên IT  cũng phải nắm chắc được chuyên môn để tìm tòi và đánh giá đúng bản chất sự cố từ đó xử lý theo đúng ‘bệnh’.

Không bỏ qua bất cứ tiểu tiết nào

Các bạn sinh viên IT muốn tìm việc làm bán thời gian hãy nhớ những tiểu tiết tưởng chừng vô cùng bé nhỏ, dễ bị bỏ qua đôi lúc lại là mấu chốt hay căn nguyên của vấn đề về công nghệ, gây ảnh hưởng đến hệ thống đang chạy. Bạn phải có khả năng quan sát, chú ý đến các chi tiết nhỏ vì chúng rất khó để nhận ra thì mới phát hiện và giải quyết được.

Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM: Các kiểu làm thêm cho sinh viên IT - Ảnh 3
Phẩm chất cần có của nhân viên IT (Nguồn Internet)

Kỹ năng giao tiếp lưu loát

Giao tiếp là kỹ năng mềm quan trọng đối với nhiều ngành nghề không chỉ công nghệ thông tin. Nhân viên IT sẽ không tránh được có lúc phải trình bày, báo cáo các vấn đề công việc cho sếp hay trò chuyện, chia sẻ chuyên môn với đồng nghiệp. Những lúc như vậy, khả năng nói năng lưu loát, khéo léo sẽ là công cụ trao đổi công việc hiệu quả.

Đam mê và yêu thích công nghệ

Nền kỹ thuật công nghệ đang không ngừng phát triển hàng ngày, đòi hỏi người trong ngành CNTT nói chung, sinh viên IT tìm việc làm bán thời gian tại TP. HCM nói riêng đều phải không ngừng tìm tòi, cập nhật xu hướng mới để không bị tụt hậu và quan trọng hơn cả là để biết sử dụng hay giải quyết vấn đề, sự cố liên quan đến những ứng dụng phần mềm mới nhất.

Các phương pháp tìm việc làm bán thời gian tại TP HCM cho sinh viên IT

Tìm việc nhờ các mối quan hệ xã hội

Rất nhiều công ty tại Việt Nam tuyển nhân lực thông qua nhân viên nội bộ trong công ty trước khi đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm. Họ sẽ nhờ đến những nhân viên hoặc mối quan hệ mà họ tin rằng sẽ giúp họ tìm được người phù hợp trong thời gian ngắn nhất. Hãy tận dụng những mối quan hệ như người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ, bạn sẽ là ứng viên được ưu tiên tin tưởng hơn những người khác nhiều đấy. Dưới đây là 2 lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi tìm việc theo cách này:

– Không mất nhiều chi phí cho chuyện tìm việc.

– Cơ hội được gọi phỏng vấn rất cao (lý do đã nhắc đến ở trên, nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng bạn hơn nếu bạn là người nhà/quen của nhân viên công ty họ).

Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM: Các kiểu làm thêm cho sinh viên IT - Ảnh 4
Cách thức tìm việc làm bán thời gian (Nguồn Internet)

Tuy nhiên, nó cũng có nhiều mặt hạn chế khi mà bạn là người không có nhiều mối quan hệ quen biết. Khi đó ‘kênh tìm việc’ này sẽ giới hạn phạm vi, lĩnh vực mà bạn có thể đảm nhận

Tìm việc thông qua các cộng đồng, hội nhóm

Tìm việc làm bán thời gian tại TP. HCM theo phương pháp này khá hiệu quả, vì khả năng cao bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với khả năng và năng lực chuyên môn của bạn. Ngày nay có khá nhiều cộng đồng được tổ chức bởi các doanh nghiệp uy tín chuyên nghiệp. Các công ty tuyển dụng cũng hay kết nối với những tổ chức này để lựa chọn được người thích hợp với công việc và văn hóa của công ty mình.

Theo dõi website/ fanpage Facebook của công ty lớn

Hãy truy cập vào website của công ty mà bạn cho là phù hợp với mình để không bỏ lỡ tin tuyển dụng của họ. Mọi thông tin và yêu cầu về vị trí cần tuyển dụng sẽ chi tiết hơn mẩu tin tuyển trên hội nhóm MXH.

Tìm kiếm trên các trang hỗ trợ tuyển dụng

Dựa vào các trang web tìm việc cũng là phương pháp mang lại hiệu quả cao và được phần lớn ứng viên tìm việc lựa chọn. Hãy lựa chọn các trang lớn như Vietnamworks, Vieclam24h, Timviecnhanh,…

Những việc làm bán thời gian tại TP HCM cho sinh viên IT

Với tình hình hiện nay, rất dễ dàng để sinh viên IT có thể tìm việc làm bán thời gian tại TP. HCM. Trên các website tuyển dụng có hàng trăm ngàn công việc liên quan đến CNTT, các công việc làm thêm tại nhà cũng đầy rẫy. Do vậy sinh viên có thể thoải mái lựa chọn công việc phù hợp với mình. Dưới đây là một số việc làm bán thời gian tại TP. HCM tiêu biểu cho sinh viên IT:

Thực tập sinh sửa chữa máy tính

Chắc hẳn các bạn sinh viên CNTT chuyên ngành phần cứng và hệ thống máy tính, có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm tại các TT sửa chữa máy tính và thiết bị điện tử. Công việc này giúp họ có thêm cơ hội tiếp xúc trực tiếp với máy móc, được sử dụng lý thuyết vào việc thực hành. Quan trọng hơn là các bạn sinh viên sẽ được tích lũy kinh nghiệm làm việc và được học hỏi kiến thức từ các tiền bối cũng như có thêm thu nhập ổn định.

Lập trình web

Công việc này có vẻ rất quen thuộc đối với các bạn viết code. Ngoài việc làm công ty trong giờ hành chính, nhiều bạn lập trình viên còn thừa thời gian rảnh có thể tìm và nhận dự án ngoài để làm. Việc này mang lại mức lương ngoài cũng khá ổn. Với các công ty quy mô vừa và nhỏ, để giảm tối đa chi phí, họ sẽ thuê CTV viết code khi cần deadline gấp thay vì tuyển dụng thêm nhân viên.

Việc làm bán thời gian này sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập khá nhất, điều này phụ thuộc vào quy mô cũng như thời gian kéo dài của dự án. Tuy nhiên công việc này sẽ cần bạn là một coder đã có thâm niên  nhé.

Lập trình mobile

Không chỉ có lập trình các nền tảng web mà còn cả trên nền tảng ứng dụng bởi càng ngày điện thoại thông minh càng được coi là một trong những thiết bị điện tử tiện ích tiên tiến được nhiều người sử dụng bậc nhất hiện nay. Phần việc chính của lập trình viên là xây dựng các bản ứng dụng chạy trên các hệ điều hành như IOS, Windows hay Android tương thích với các phần mềm ứng dụng của doanh nghiệp, …

Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM: Các kiểu làm thêm cho sinh viên IT - Ảnh 5
Lập trình mobile (Nguồn Internet)

Giống với công việc phía trên, mức thu nhập của lập trình viên mobile cũng khá cao và cũng chỉ dành cho ứng viên làm việc lâu năm và thường xuyên chạy dự án độc lập thì mới đảm nhận được.

Có thể bạn chưa biết:

Bài viết đã tóm tắt cách thức tìm việc làm bán thời gian tại TP. HCM và những công việc bán thời gian hot nhất cho sinh viên IT. Chúc các bạn tìm được công việc như ý!

Nguồn: https://timviecparttime.net

Kim Ngân

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.