Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ?

Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ?

Đánh giá

Part time trà sữa hiện đang là công việc được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Ngoài những tính chất đặc trưng thì công việc part time còn có điều gì thu hút người lao động đến vậy? 

1. Làm part time và full time có gì khác nhau?

Part time là hình thức làm việc vào thời gian rảnh của bản thân để kiếm thêm thu nhập. Thời gian làm việc của việc làm part time chỉ chiếm là 1 phần nhỏ quỹ thời gian nên rất phù hợp với yêu cầu tìm việc hiện nay của các ứng viên. Thành phần lao động cho hình thức làm việc này là những đối tượng chỉ có một khoảng thời gian rảnh nhất định. Còn làm full time hay còn có tên toàn thời gian là công việc mà người lao động phải làm đủ theo gian hành chính theo quy định của nhà nước, tức 8 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên bạn sẽ có nhưng chế độ khá hấp dẫn như bảo hiểm, thưởng lễ tết… Có rất nhiều công việc như partime trà sữa, partime phục vụ… mà bạn có thể tùy ý lựa chọn.

 • Thời gian làm việc

Thời gian làm việc của Part-time cũng được tính là một ưu điểm nổi trội mà người tìm việc hướng tới. Người lao động sẽ không bị gò bó thời gian và không bắt buộc hàng ngày phải tới chô làm việc. Bạn có thể chủ động trong vấn đề lựa chọn mốc thời gian làm việc miễn là đáp ứng được yêu cầu công việc, hòan thành chỉ tiêu được giao. thời gian làm việc của nhân viên part time dao động từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ 1 ngày. Nếu là công việc phục vụ ví dụ như part time trà sữa thì số giờ có thể sẽ là từ 3 đến 4 tiếng.

Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ? - Ảnh 1
Thời gian làm việc của Part-time cũng được tính là một ưu điểm nổi trội mà người tìm việc hướng tới. (Nguồn: Internet)

Đối với full-time, thì thời gian có yêu cầu nghiêm khắc rõ rệt qua việc chấm công, báo danh. Đúng là một trong những quy định của công ty. Việc không tuân thủ thời gian quy định, nhẹ thì bị phạt còn nặng hơn bạn có thể sẽ bị mất việc.

 • Mức thu nhập

Mức thu nhập của part-time của mỗi công ty, mỗi ngành nghề, mỗi vị trí ứng tuyển là không giống nhau. Mức lương nhất định tính theo giờ đối với những công việc như pha chế, phục vụ… Mức lương theo hiệu quả công việc đối với những công việc tính theo chỉ số. Như vậy có thể thấy mức lương của việc làm partime được tính theo thỏa thuận và phụ thuộc vào hiệu quả công việc.

Mức thu nhập của Full-time không giống như partime mà người động sẽ được hưởng lương cứng theo quy định. Lương của full time sẽ được xét dựa theo bằng cấp, chức vụ, cấp bậc hoặc kinh nghiệm.

 • Thăng tiến trong công việc

Đối với công việc part-time thì vì thời gian ngắn hạn nên hầu như không có cơ hội thăng tiến. ngược lại, người làm full time sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản lĩnh cũng như thăng tiến chỉ cần bạn có năng lực đem lại hiệu quả cho công việc một cách ưu tú và nổi trội. 

Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ? - Ảnh 2
Mức thu nhập của part-time của mỗi công ty, mỗi ngành nghề, mỗi vị trí ứng tuyển là không giống nhau. (Nguồn: Internet)

 •  Chính sách – phúc lợi.

Vì không phải là nhân viên chính thức nên những người làm partime sẽ hiếm có chính sách phúc lợi riêng đồng thời những hoạt động đoàn thể của công ty nhân viên partime hầu như không có cơ hội được tham gia. 

Ngược lại, nhân viên full time là lao động dài hạn, có các chế độ lương và chính sách riêng nên họ được hưởng rất nhiều chính sách, phúc lợi. Hơn nữa bạn còn được sự hỗ trợ của công đoàn, những luật, quyền để bảo vệ người lao động.

►Tìm hiểu ngay: Thông tin tuyển nhân viên digital marketing với mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.

2.Tại sao sinh viên nên làm công việc partime?

 • Cải thiện thu nhập

  Một trong những lý do mà người lao động tìm tới việc làm cũng như part time trà sữa đó chính là tăng thêm thu nhập cá nhân. Sẽ có rất nhiều khoản chi tiêu đang đợi bạn, đó có thể là phục vụ nhu cầu, sở thích cá nhân, đó cũng có thể là để trang trải cuộc sống mưa sinh hàng ngày và nhất định nó sẽ buộc bạn phải có nguồn thu nhập mới ngoài mức lương cứng ít ỏi. Part time trà sữa hoặc bất cứ một công việc partime nào đó đều có khả năng giúp bạn tăng thu nhập để giải quyết mọi vấn đề chi tiêu đó. Một mặt vì bản thân, một mặt vì phụ giúp gia đình, chung quy lại partim chính là một nguồn thu nhập mà bất cứ ai cũng có thể lựa chon miễn là tìm ra một công việc phù hợp với bản thân.

Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ? - Ảnh 3
Một trong những lý do mà người lao động tìm tới việc làm cũng như partime trà sữa đó chính là tăng thêm thu nhập cá nhân. (Nguồn: Internet)
 • Khám phá bản thân

Chỉ khi bạn hòa mình vào công việc, đầu tư chất xám và nỗ lực nghiêm túc làm việc bạn mới có cơ hội bộc lộ năng lực thật sự của bản thân. Bạn sẽ phải bất ngờ vì có những điều nhìn người khác làm bạn lắc đầu kêu khó, thậm chí trầm trồ thán phục, ngưỡng mộ họ nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm được như họ, thậm chí còn tốt hơn. Chính sự trải nghiệm và nỗ lực hoàn thành công việc lại là cơ hội để bạn khám phá ra năng lực ưu việt tiềm ẩn bấy lâu. Việc khai phá, phát hiện ra sở trường, sở đoảng là bước ngoạt để bạn dần hoàn thiện mình hơn. 

Thế nhưng đừng vì món lợi trước mắt mà sa vào những lời mồi chài, lừa đảo của những kẻ môi giới. Hãy cất sự nhẹ dạ cả tin của bạn khi bước chân ra xã hội để tránh bị bóc lột sức lao động với mức lương bèo bọt không xứng đáng, hậu quả là mất thời gian, công sức mà hại sức khỏe. Lời khuyên cho bạn là phải thật tỉnh táo, quản lý thật khoa học quỹ thời gian của mình để cân bằng chúng, phia chia chúng sao cho hợp lý.

Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ? - Ảnh 4
Chỉ khi bạn hòa mình vào công việc, đầu tư chất xám và nỗ lực nghiêm túc làm việc bạn mới có cơ hội bộc lộ năng lực thật sự của bản thân. (Nguồn: Internet)

 • Mở rộng các mối quan hệ, trưởng thành hơn và bồi dưỡng các kỹ năng quan trọng

Việc bạn tham gia công việc partime trà sữa cũng như các công việc partime khác là cơ hội để hòa nhập với những người bạn mới, những đồng nghiệp sẽ làm việc cùng bạn. Với sự năng động không ngại va vấp của các bạn trẻ thì việc mở rộng mối quan hệ là điều không khó còn riêng trường hợp bạn là người nhút nhát, hướng nội thì đây chính là cơ hội để bạn mở lòng, rèn luyện khả năng giao tiếp, kết nối với mọi người xung quanh. Sự gặp gỡ, trao đổi, giúp đỡ nhau trong công việc, thậm chí là cuộc sống sẽ một xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp mà rất có thể sẽ mang lại may mắn cũng như cơ hội việc làm trong tương lai cho bạn. 

Đối mặt với những thử thách, những nhiệm vụ được giao bạn sẽ được thử thách bản thân và trưởng thành hơn. Kiến thức bạn học trên giáo trình, trên ghé giảng đường đôi khi khác xa thực tế cuộc sống và partime chính là cánh cổng đưa bạn ra cuộc sống thực tế, cọ sát, va vấp và chiêm nghiệm ra bài học để chinh phục con đường sự nghiệp tương lai.

3. Ưu điểm của làm part time trà sữa

 • Thời gian linh hoạt

Một trong những ưu điểm của partime trà sữa đó là thời gian linh hoạt. Bạn sẽ không bị bó buộc trọng một khuôn khổ thời gian nhất định mà có thay phiên đổi chéo ca làm cho nhau hoặc lựa chọn bất kỳ mốc thời gian nào phù hợi với lịch thời gian biểu của bạn. 

Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ? - Ảnh 5
Một trong những ưu điểm của partime trà sữa đó là thời gian linh hoạt. (Nguồn: Internet)

 • Không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm

Nếu như làm CTV viết bài bạn phải yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm thì làm partime trà sữa với công việc phục vụ khách hàng, bạn chỉ cần nhiệt tình, năng động và chăm chỉ với mong muốn làm việc thì sẽ được đào tạo trong suốt quá trình làm việc. Môi trường làm việc này cũng là nơi thích hợp để kết giáo, giao lưu bạn bè giúp bạn tự tin, năng động hơn.

 • Cơ hội việc làm rộng lớn

khi mà ngành dịch vụ ăn uống ngày một mở rộng và phát triển thì cơ hội làm việc ngày một thuận lợi. Partime trà sữa luôn chào đón bạn đến làm và cũng có mức lương phù hợp khiến bạn hài lòng. Bạn có thể ứng tuyển trên các trnag tìm việc, website của của hàng hoặc qua mạng xã hội khác…

4. Lợi ích của làm part time trà sữa

 • Tăng thu nhập

Làm partime trà sữa không chỉ linh động về thời gian, công việc tương đối nhà mát mà bạn còn được hưởng mức lương không thua kém gì thậm chí còn hơn những công việc phục cũng thuộc ngành dịch vụ ăn uống nhưng có tính chất vất vả hơn. Hiện nay trung bình nhân viên partime trà sữa có mức lương 18k/tiếng. Như vậy bình quân mỗi tháng bạn có thu nhập hơn 2 triệu từ việc làm thêm này.

Tại sao làm part time trà sữa lại là công việc yêu thích của các bạn trẻ? - Ảnh 6
Hiện nay trung bình nhân viên partime trà sữa có mức lương 18k/tiếng. Như vậy bình quân mỗi tháng bạn có thu nhập hơn 2 triệu từ việc làm thêm này.(Nguồn: Internet)

 • Trau dồi thêm kinh nghiệm và kỹ năng

Sai lầm của nhiều người khi nghĩ rằng làm partime trà sữa chỉ là công việc đơn giản không cần học ai cũng làm được. Có thể bạn không biết nhưng việc phục vụ, tiếp xúc trực tiếp khiến khách hàng đáng giá cao dịch vụ cảy cửa hàng lại là một kỹ năng mà ngay cả nhân viên full time cũng phải thường xuyên bồi dưỡng. Đây chính là một trong những kỹ năng giao tiếp cần thiết mà bạn phải ứng dụng thường xuyên, liên tục sau khi ra trường.

Tham khảo thêm về công việc part time tại đây:

Partime trà sữa được bình chọn là một trong những công việc phù hợp và được yêu thích nhất của giới trẻ. Với những thông tin lưu ý trên mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn partime phù hợp với mình.

Nguồn: https://timviecparttime.net

Huệ S

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.