Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Những khó khăn khi tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh

Những khó khăn khi tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh

Đánh giá

Nhu cầu tìm việc làm partime tại TP Hồ Chí Minh hiện nay là rất phổ biến bởi đây là một thành phố lớn trong cả nước. Lượng công việc luôn rất sẵn sàng, giúp học sinh, sinh viên hay những người đã đi làm có thêm được nguồn thu nhập. Mặc dù vậy vẫn còn tồn tại những khó khăn mà người lao động phải đối mặt khi lựa chọn việc partime.

Những khó khăn khi tìm việc làm partime

Không quá khó khăn để bạn có thể tìm cho mình một công việc partime nhưng cũng không dễ dàng tìm được một việc làm ưng ý. Tìm việc partime tại TP Hồ Chí Minh bạn sẽ gặp một số trở ngại nhất định dù cho lựa chọn công việc ở bất kì thời gian nào trong ngày.

Trong quá trình đi tìm việc, rất nhiều sinh viên đã gặp phải những trò lừa gạt khiến tiền mất tật mang. Cách làm mà những trung tâm môi giới việc làm sử dụng để chiếm đoạt tiền của sinh viên đó chính là bắt họ đặt cọc một số tiền trước khi có được công việc. Thế nhưng sau thời gian chờ đợi mòn mỏi kết quả của họ lại là tay trắng quay về. Không những mất luôn số chi phí mà sinh viên phải bỏ ra trước đó mà họ còn chẳng được nhận được công việc như đã hứa hẹn.

Chính vì thế, khi tìm việc partime tại TP Hồ Chí Minh thì mỗi người cần tìm hiểu thật kĩ càng nơi mà về công ty môi giới. Cách an toàn nhất là nhờ những mối quan hệ xung quanh để tìm việc làm. Sự giới thiệu của các anh chị, bạn bè bao giờ cũng an toàn hơn là tin tưởng vào các công ty môi giới.

Những khó khăn khi tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1
Tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh (nguồn internet)

Hiện nay, dù là bất kì nơi đâu, bất kì công việc gì cũng có những người tốt và không tốt. Luôn có những kẻ lừa đảo nghĩ mọi cách để lấy được tiền của người khác. Những bạn sinh viên ngây ngô, còn chưa va vấp nhiều là đối tượng mà các công ty môi giới lừa đảo nhắm tới. Họ vẽ ra cho các bạn một viễn cảnh thật đẹp, khiến ai cũng vui vẻ tin nhưng thực tế lại không hề được như vậy.

Nếu như có việc thật thì những công việc ấy cũng đều vượt quá năng lựa của họ để ép các bạn tự nghỉ việc vì chán nản. Như vậy, họ sẽ không thể nhận lại được số tiền đã đặt cọc trước đó. Công việc dở dang, lại mất cả tiền, khiến nhiều sinh viên rơi vào cảnh hoang mang.

Tìm việc làm partime tại TP Hồ Chính Minh còn khó khăn hơn ở chỗ đó là thời gian học của sinh viên có phù hợp với thời gian đi làm hay không và năng lực của bạn ở mức độ này. Không phải thời gian học của sinh viên nào cũng cố định, trong khi thời gian làm lại thường phải xoay ca. Thêm nữa là thường có sự so sánh phân biệt vùng miền đối với mỗi sinh viên.

Những vấn đề xoay quanh chỗ ở, phương tiện di chuyển,…cũng là những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn công việc partime của các sinh viên. Nếu muốn tìm cho mình được công việc phù hợp thì chắc chắn bạn phải vượt qua hết được một loạt trở ngại đó.

Những khó khăn khi tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2
Tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh (nguồn internet)

► Xem thêm: Những công việc về tuyển dụng digital marketing hấp dẫn nhất hiện nay.

Một số công việc partime tại TP Hồ Chính Minh phù hợp với sinh viên

Trong thời đại mọi thứ đều phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay thì việc sinh viên tiếp xúc sớm với công việc cũng là điều đương nhiên. Có thể thấy được nhu  cầu tìm việc làm partime tại TP Hồ Chí Minh là cực kì nhiều. Nguồn cung nhiều, nguồn cầu cũng rất lớn khi mà đại lý, quán ăn, nhà hàng xuất hiện ngày một nhiều. Nếu như bạn biết phân bố thời gian hợp lý thì để tìm được công việc phù hợp cho bản thân mình không phải điều khó khăn.

Bạn có thể tham khảo một vài công việc phù hợp cho hầu hết các sinh viên hiện nay đó là nhân viên quán ăn, quán trà sữa, gia sư, phục vụ nhà hàng, nhân viên bán hàng, shipper,…Mỗi người có thể lựa chọn cho mình một công việc tùy vào khả năng và thời gian của mình.

Một sự thật bạn cần biết đó là sẽ có muôn ngàn thách thức đối với sinh viên khi muốn tìm việc làm partime tại TP Hồ Chí Minh. Lời khuyên dành cho các bạn đó là vẫn còn có rất nhiều việc làm nên bạn đừng bao giờ chán nản khi chưa tìm được việc ưng ý. Những thử thách này cũng chỉ giúp bạn trưởng thành hơn, bình tĩnh hơn khi đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời cũng rèn luyện được tính cách độc lập, dù có gặp phải điều gì chưa được như ý muốn cũng bình tĩnh giải quyết mọi chuyện.

Những khó khăn khi tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3
Tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh (nguồn internet)

Trên các mạng xã hội, các diễn đàn hiện nay thì tìm việc vẫn luôn là chủ đề nóng và được nhiều người quan tâm. Các website, đơn vị kinh doanh cũng thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng để mọi người có thể theo dõi. Không chỉ các ứng viên mà nhà tuyển dụng cũng phải đau đầu khi muốn tìm được nhân sự ưng ý cho công ty và doanh nghiệp. Tìm việc partime ở TP Hồ Chí Minh muốn thuận lợi thì bạn cần tìm hiểu thật kĩ kinh nghiệm, những chia sẻ của những người đi trước.

Hiện nay, nhân viên phục vụ và nhân viên bán hàng chính là hai công việc phổ biến nhất được mọi người lựa chọn. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có thời gian đi làm đầy đủ là có thể tiếp nhận công việc này. Mức lương được trả đối với công việc hiện nay rơi vào khoảng 2-2,5 triệu đồng/tháng. Tại các quán ăn thì bạn chỉ cần vệ sinh, lau chùi bàn ghế trước khi mở cửa, niềm nở đón khách, chăm sóc khách hàng và cuối giờ ở lại dọn dẹp. Bạn vẫn có thể tranh thủ làm việc riêng trong thời gian làm như đọc tin tức, chỉ cần không làm ảnh hưởng đến công việc là được.

Là sinh viên thì chắc chắn đều có những ngành học riêng nên nếu bạn tự tin thì có thể ứng tuyển vào doanh nghiệp có công việc phù hợp. Trợ giảng, gia sư, cộng tác viên đều là những công việc bạn có thể lựa chọn. Bạn sẽ có được mức lương ổn định, trong khi công việc cũng khá linh hoạt về thời gian.

Tìm việc làm partime ở TP Hồ Chí Minh cũng còn rất nhiều những công việc khác. Bạn bè, các mối quen biết chính là nơi bạn có thể tìm hiểu cho mình một công việc phù hợp, hoặc có thể làm cộng tác viên ngay tại nhà chứ không cần đi tìm ở đâu xa xôi.

Những khó khăn khi tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 4
Tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh (nguồn internet)

Nếu như bạn cứ nằm lì ở nhà chờ tiền của bố mẹ chu cấp trong khi đã là sinh viên năm 3, năm tư thì chắc chắn phải xem lại. Trên thực tế có những bạn đã đi khắp nơi xin làm việc này việc nọ đến nỗi quên ăn quên ngủ trong khi mới là sinh viên năm nhất. Vẫn biết mỗi người một hoàn cảnh, một số phận. Không ai giống ai. Nhưng hầu hết các bạn sinh viên khi học tới năm hai đều đã có một công việc partime cho riêng mình. Hãy cố gắng đi làm lấy kinh nghiệm bản thân để chia sẻ cho bạn bè mình cũng như rút ra bài học cho chính mình để bước vào tương lai.

Dựa vào khả năng và sở thích để tìm việc phù hợp

Việc bạn có thể làm tốt nhất chắc chắn phải là công việc bạn yêu thích, và phù hợp với khả năng rồi. Vì vậy, điều chúng tôi muốn khuyến khích tới mọi người vẫn hãy tìm công việc theo những gì mình đam mê và yêu thích trước nhé!.

Thời gian làm việc là điều thứ hai bạn cần cân nhắc nếu muốn tìm được công việc ưng ý và cuối cùng là phỏng vấn xin việc. Dù biết cơ hội chỉ là dưới 50% thì vẫn hãy cứ mạnh dạn chứ đừng tự ti về khả năng của chính mình. Người khác không thể cho bạn cơ hội nếu như chính bạn cũng không tạo cơ hội cho mình.

Những khó khăn khi tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 5
Tìm việc làm part time tại TP Hồ Chí Minh (nguồn internet)

Tham khảo ngay:

Bạn còn trẻ nên đừng bao giờ ngại thử sức với những công việc mới. Mỗi lần thất bại trong xin việc sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều trong những lần khác. Tự ti về bản thân chưa bao giờ là đúng với những người trẻ. Hãy bất chấp vì đam mê của mình bởi mỗi người chỉ sống có một lần trong đời mà thôi.

Nguồn: https://timviecparttime.net

Thu Trà

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.