Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc bán thời gian tốt nhất nên chọn những công việc sau

Tìm việc bán thời gian tốt nhất nên chọn những công việc sau

Đánh giá

Tìm việc bán thời gian là lựa chọn của đông đảo người lao động hiện nay. Trước khi lựa chọn công việc thì bạn nên tìm hiểu kỹ xem công việc nào phù hợp nhất để thuận lợi cho bản thân trong việc phân bố thời gian và tính chất công việc.

1. Việc bán thời gian là gì?

Một trong những việc làm tuyển dụng lao động được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến việc bán thời gian. Việc bán thời gian là việc công việc không làm đủ thời gian 8 tiếng như giờ hành chính quy định mà chỉ làm theo số tiếng là 0,5 đến 5 tiếng mỗi ngày và không bắt buộc liên tục. 

Những đối tượng phù hợp với công việc này bao gồm: người về hưu, người ở nhà, sinh viên, người đi làm nhưng có thời gian rảnh… Tìm việc bán thời gian hiện nay vô cùng dễ dàng và tiện lợi, những lĩnh vực tuyển dụng cũng phong phú. Khối lương công việc nhiều nênhầu hết các ngành đều cần đến nhân viên bán thời gian để bổ sung nhân viên toàn thời gian của họ.

Tìm việc bán thời gian tốt nhất nên chọn những công việc sau - Ảnh 1
Một trong những việc làm tuyển dụng lao động được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến việc bán thời gian (Nguồn: Internet)

2. Lý do khiến nhiều người chọn tìm việc bán thời gian

Không khó để nhận ra tìm việc bán thời gian đang là tìm kiếm của đông đảo người lao động ở đủ các thành phần, từ người đi học, người đã đi làm cho đến người về nghỉ hưu. Hình thức làm việc này được ưa chuộng như vậy cũng bởi những lý do dưới đây:

– Thứ nhất, đối tượng là người cần nhiều thời gian để chăm sóc con cái rồi gia đình, mà thời gian làm việc của hình thức này lại chỉ đoì hỏi 1 phần nhỏ quỹ thời gian của họ.

– Thứ hai, những người đang học một kỹ năng nghề nghiệp, văn bằng chứng chỉ hoặc cần hoàn thành một văn bằng, họ không có nhiều thời gian, chỉ có thể tranh thủ.

– Thứ 3, Nhiều người muốn có thời gian cho sở thích cá nhân, họ không muốn dành nhiều thời gian làm việc. 

– Thứ 4, hình thức làm việc này tiết kiệm rất nhiều thời gian so với nhân viên toàn thời gian.

Dù là vì lý do cá nhân nào thì cũng không thể phủ nhận, hình thức làm việc bán thời gian chính là nhu cầu mạnh mẽ mà đông đảo lao động tìm kiếm. Có lẽ xuất phát từ nhu cầu đó mà tìm việc bán thời gian ngày càng mở rộng trong các ngành nghề và được đón nhận tích cực. 

Tìm việc bán thời gian tốt nhất nên chọn những công việc sau - Ảnh 2
Dù là vì lý do cá nhân nào thì cũng không thể phủ nhận, hình thức làm việc bán thời gian chính là nhu cầu mạnh mẽ mà đông đảo lao động tìm kiếm. (Nguồn: Internet)

3. Lợi ích của việc làm bán thời gian?

  • Đối với Sinh Viên

Sinh viên là thành phần chiếm số lượng lớn nhất trong lao động đang tìm việc bán thời gian. Đối với những sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học thì việc bán thời để tăng thu nhập trang trải học phí còn với sinh viên mới tốt nghiệp thì đó là công việc cứu cánh khi chưa tìm làm. 

Việc bán thời gian giúp sinh viên cải thiện tài chính, kết giao nhiều quan hệ mới, hơn nữa còn bồi dưỡng các kỹ năng cho quá trình xin việc sau này, chắc chắn bạn sẽ có 1 hồ sơ xin việc đẹp bởi kinh nghiệm tích lũy được từ quá trình làm thêm thời đi học.Khi nhìn vào bản CV nhà tuyển dụng sẽ nhìn ra được sự năng động, tích cực trong cuộc sống của bạn, họ cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ đối với công việc của bạn, đây chính là thứ ghi điểm dễ nhất đối với nhà tuyển dụng. 

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường nó không chỉ đem lợi nguồn thu, tránh tình trạng thất nghiệp mà còn giúp bạn mở lối trong công việc trong thời gian này. Khi mà không còn được sự chu cấp tài chính của bố mẹ lại chưa xin được việc chính thức thì tìm việc làm bán thời gian là chiếc phao cứu cánh cả về thu nhập và tinh thần.

Chính vì những lợi ích này, hãy thật đầu tư trong thao tác tìm việc bán thời gian để đem lại tác dụng tích cực nhất. Hãy chọn những công việc có thể bổ trợ cho công việc chính thức sau này. Một việc làm bán thời gian có liên quan tới vị trí ứng tuyển sẽ được xem là phần kinh nghiệm thực tế mà nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên. Như vậy có thể thấy, tìm việc bán thời gian không chỉ tăng thu nhập, tích lũy kỹ năng sống, kỹ năng làm việc mà còn có tác dụng làm đẹp sơ yếu lý lịch cho sinh viên, khiến nó thu hút các nhà tuyển dụng.

Tìm việc bán thời gian tốt nhất nên chọn những công việc sau - Ảnh 3
Việc bán thời gian giúp sinh viên cải thiện tài chính, kết giao nhiều quan hệ mới (Nguồn: Internet)

  • Nhân viên văn phòng làm bán thời gian được hưởng lợi ích gì?

Đối tượng chiếm số lượng đông thứ 2 của tìm việc bán thời gian là nhân viên văn phòng. Với thu nhập cứng trung bình lại thêm có thời gian rảnh, đa số nhân viên văn phòng tìm đến việc làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập, giảm gánh nặng tài chính. Đôi khi công việc bán thời gian lại thuộc niềm đam mê hay sở thích của bạn thế nên ngoài việc tăng thu nhập nó còn là lúc bạn giảm căng thẳng áp lực từ công việc toàn thời gian. 

  • Đối với người ở nhà nội trợ, chăm con

Những đối tượng này thuộc thành phần không có thu nhập, họ lo chăm sóc gia đình thế nên khá túng quẫn về tài chính. Sự khó khăn về kinh tế thôi thúc họ tìm cách để có thể vừa ở nhà mà vẫn có thu nhập. Tìm việc bán thời gian là giải pháp kinh tế trọn vẹn nhất lúc này, công việc sẽ giúp bạn có thêm thu nhập lại được hoạt động đầu óc khiến bạn không còn nhàm chán vì chỉ quanh quẩn làm việc nhà hay trông con nữa.

  • Đối với người đã về hưu

Những người về hưu có thể có lương hưu nhưng cũng có những người hoàn toàn không có khoản thu nhập trợ cấp nào hoặc lương hưu quá ít ỏi. Tìm việc bán thời gian giúp họ loại bỏ những quỹ thời gian chán nản vì ngồi không ở nhà trong khi đã quen được làm việc, hàng tháng lại thêm một khoản thu nhập mà không cần quá vất vả như thời gian hành chính 8 tiếng mình vẫn làm. Đôi khi việc bán thời gian chính là niềm vui của những người nghỉ hưu nhưng lại không thích chân tay rảnh rỗi nhàm chán.

Tìm việc bán thời gian tốt nhất nên chọn những công việc sau - Ảnh 4
Hãy chọn những công việc có thể bổ trợ cho công việc chính thức sau này. (Nguồn: Internet)

4. Những công việc nên chọn khi tìm việc bán thời gian

  • Bán hàng online

Công việc bán hàng online là công việc phù hợp với hầu hết đối tượng vì không cần vốn lớn, chỉ cần bạn biết sử dụng mạng xã hội là có thể làm được. Khi mà kinh doanh online đang phải triển rầm rộ như hiện nay thì chính là cơ hội hội để bạn tận dụng kiếm tiền. Hơn nữa công việc bán hàng online còn là con đường để bạn tiến xa hơn nếu muốn phát triển trong tương lai như mở shop, mở xưởng phục vụ đam mê kinh doanh.

► Tìm hiểu ngay: Những thông tin tuyển dụng nhân viên marketing từ các nhà tuyển dụng uy tín trên khắp cả nước.

  • Làm phục vụ 

Đây là công việc phù hợp với sinh viên, bởi họ là những người năng động, có thời rảnh và dễ thích nghi môi trường làm việc mới. Các công việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn phát triển đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào. Mặt khác nhân viên partime là thành phần lao động không cần đóng bảo hiểm, không được hưởng các chế độ đãi ngộ như nhân viên chính thức cho nên đó là một mặt lợi cho chủ nhà hàng. Đồng thời các bạn sinh viên cũng không cần gắn bó lâu dài mà chỉ tìm việc cho khoảng thời gian trống nên những công việc phục vụ này là phù hợp để lựa chọn. Làm công việc phục vụ lương của bạn dao động rừ 12 đến 25k/giờ nhưng có khi gặp khách hào phóng bạn có thể sẽ nhận được tiền típ khá hậu hĩnh. Tóm lại, phục vụ là công việc rất phù hợp cho những bạn trẻ năng động hoặc những bạn hới hướng nội muốn rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, hoạt bát. Nếu đang tìm việc bán thời gian thì bạn có thể suy nghĩ lựa chọn công việc này, đây là một sự lựa chọn khá tốt.

Tìm việc bán thời gian tốt nhất nên chọn những công việc sau - Ảnh 5
Đây là công việc phù hợp với sinh viên, bởi họ là những người năng động, có thời rảnh và dễ thích nghi môi trường làm việc mới. (Nguồn: Internet)

  • CTV viết bài online

CTV viết bài online là một công việc khá hấp dẫn cho những bạn biết sáng tạo, có khiếu viết bài, hành văn. Công việc này phù hợp với sinh viên, nhân viên văn phòng. Điều kiện chỉ cần bạn có máy tính và khả năng viết bài, xào bài, nhanh nhẹn với những mảng tin hot đang được xã hội quan tâm. Việc làm công tác viên không cần đến công ty, mà chỉ cần làm việc trao đổi qua mạng xã hội. Sự tiện lợi này giúp bạn ngồi ở nhà cũng có thể kiếm tiền, tiết kiệm khoản đi lại. Công việc CTV viết bài online lại rất dễ kiếm khi nhu cầu đọc bám điện tử được ưa chuộng như hiện nay. Ngòai cơ hội nhận mức lương như đã thỏa thuận bạn còn có cơ hội tiền nhuận bút nếu bài viết thu hút đông đảo người đọc.

  • Đi dạy gia sư

Đi gia sư là công việc được đông đảo sinh viên lựa chọn khi tìm việc bán thời gian. Việc đi dạy giúp sinh viên rèn lại kiến thức và các kỹ năng sư phạm đặc biệt là với những sinh viên là thầy cô giáo tương lai. Mức thu nhập của công việc này là từ 150-180k/2 tiếng, đây là con số không nhỏ thậm chí nhiều nhất so với những công việc bán thời gian khác. Nếu bạn dạy tốt và gặp được phụ huynh hào phóng thì tiền thưởng cũng là một lý do hấp dẫn.

Chủ đề Hot nhất tại timviecparttime.net:

Tìm việc bán thời gian là một trong những hình thức làm việc mang lại nguồn thu nhập khá ổn cho những ai đang muốn cải thiện tài chính. Trên đây là những lưu ý quan trọng để bạn suy nghĩ trước khi chọn công việc. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://timviecparttime.net

Huệ S

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.