Tìm việc làm part time online cần biết những kinh nghiệm tránh lừa đảo sau

Đánh giá

Bây giờ, do mạng lưới Internet ngày càng phát triển và mở rộng, các việc làm part time online cũng ngày một quen thuộc hơn với chúng ta khi có nhu cầu kiếm thêm thu nhập từ thời gian rảnh rỗi.

Rất nhiều việc làm part time online khả thi mà các bạn học sinh, sinh viên và nhất là những người đã đi làm vẫn có thể đảm nhận được để gia tăng nguồn thu cho mình. Nhưng chúng ta cần nhớ rằng, tất cả những việc mà chúng ta đi làm thì đã liên quan đến hai từ “kiếm tiền” thì đồng nghĩa với việc những công việc đó không bao giờ dễ dàng và không bao giờ có “thảm hoa hồng”.

Mà ngược lại, chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều chông gai và sự rủi ro đằng sau đó. Cho nên, khi muốn kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà, hãy khẳng định một điều rằng không có công việc nào dễ dàng. Nó chỉ dễ dàng khi chúng ta bắt tay vào làm, hành động và thực hiện nó chứ không nói suông. Nói mà không làm thì tốt nhất không nên nói. Còn nếu dám nói dám làm thì chúng ta có cơ hội kiếm thêm thu nhập ngay cả khi ngồi ở nhà.

Tìm việc làm part time online cần biết những kinh nghiệm tránh lừa đảo sau - Ảnh 1
Có nhiều cơ hội tăng thu nhập ngay tại nhà. (nguồn Internet)

Những việc làm part time online đang nổi hiện nay

Có rất nhiều phương pháp tìm việc làm part time online mà chúng ta có thể nhận được mà liên quan ngay tới chuyên môn và kiến thức của mình.

Chạy quảng cáo thuê

Chúng ta cần có những kỹ năng liên quan đến marketing facebook, google. Khi bạn có kỹ năng của mình, bạn nhắm đến đối tượng khách hàng mình cần thì mình có thể nhận việc làm thêm chạy quảng cáo thuê. Nếu bạn đủ tài năng thì chắc chắn doanh thu hàng tháng và thu nhập ngoài bạn nhận được rất hấp dẫn. Công việc này giúp chúng ta có thể nhận lương theo doanh số, ăn theo phần trăm lợi nhuận mà chúng ta kiếm ra từ dịch vụ của mình.

Chăm sóc fanpage thuê

Đây là hình thức mà chúng ta đi làm “thuê” thì phải có kỹ năng viết content quảng cáo, có khả năng sáng tạo, những bài viết hay và hấp dẫn, có xu hướng liên tục được cập nhật vì để update được những tin tức hay nhất và mới nhất. Bên cạnh đó, bạn phải có tầm bao quát để nhận ra fanpage cần thêm điều gì, từ đó bạn tạo ra, khai thác và tận dụng khả năng đó cho họ. Với công việc tốt, bạn có thể nhận thu nhập dao động rất lớn từ 3 đến 25 triệu.

Tìm việc làm part time online cần biết những kinh nghiệm tránh lừa đảo sau - Ảnh 2
Thỏa thích làm việc tại nhà mà vẫn có thu nhập (nguồn Internet)

Bán hàng bằng cách tiếp thị liên kết

Đây là việc làm part time online mà chúng ta có thể làm ngay tại nhà, không cần biết nguồn hàng, sản phẩm ở đâu mà chỉ đảm nhận công việc bán hàng tiếp thị liên kết tới khách hàng mà thôi. Công việc này giúp chúng ta nhắm tới khách hàng và tiếp thị nhanh chóng. Đồng thời, chúng ta phải bỏ vốn để chạy quảng cáo giúp người dùng tiếp cận sản phẩm. Số lượng người dùng và danh sách bán hàng tiếp thị liên kết được sẽ đem tới phần trăm hoa hồng cho bạn như một nguồn thu nhập khá hấp dẫn.

Làm SEO thuê

Việc làm part time online này dành cho những người có kỹ năng SEO để chúng ta SEO từ khóa cho họ đi lên top tìm kiếm, top truy cập… Diện sản phẩm mà chúng ta nhận SEO thuê có thể là một bài viết, một website, một sản phẩm, hoặc một cá thể nào đó mà doanh nghiệp muốn đẩy mạnh để kiếm tiền online. Những công việc SEO có thể bẻ nhánh ra tổng thể, chi tiết, theo 6 tháng hoặc theo 3 tháng hoặc 1 tháng… vô cùng đa dạng và nhiều kiểu khác nhau.

Tự kinh doanh riêng

Khi chúng ta đã có tiền, có vốn, có nhân lực, có nguồn lực tài nguyên và có kỹ năng thì việc làm part time online tốt nhất cho chúng ta lựa chọn chính là tự kinh doanh riêng. Cho dù chúng ta không đủ kỹ năng để tự làm mọi thứ thì có thể áp dụng chiến thuật dùng tiền thuê nhân viên để họ đảm nhận công việc kinh doanh cho bạn bằng rất nhiều cách như bán hàng online, bán dịch vụ online, cơ sở đào tạo online…

Tìm việc làm part time online cần biết những kinh nghiệm tránh lừa đảo sau - Ảnh 3
Tự do thời gian cho công việc (nguồn Internet)

Những kinh nghiệm để tìm kiếm việc làm part time online uy tín

Hiện nay, chính do sự phổ biến của quá nhiều việc làm part time online tại nhà mà nhan nhản các dịch vụ, các hình thức lừa đảo mọc lên ở khắp nơi. Mà những người ít kinh nghiệm rất dễ sa vào những cái bẫy đơn giản ấy của những cơ sở lừa đảo để tổn thất cả tiền bạc và công sức. Chính vì vậy, chúng ta phải luôn lưu ý những đặc điểm sau.

Chi phí tuyển dụng

Các thông tin tuyển dụng việc làm part time online của cơ sở lừa đảo thường quảng cáo về quyền lợi vô cùng hấp dẫn, mức lương cao, công việc đơn giản dễ dàng nhưng lại đi kèm với một số khoản phí “trên trời rơi xuống” mà ứng viên muốn bắt đầu thì bắt buộc phải đóng cho cơ sở tuyển dụng trước đó. Ví dụ như phí đồng phục, phí thủ tục, phí đặt cọc, phí hợp đồng… Đây đều là những khoản chi phí vô lý mà đối tượng kẻ xấu cố tình đặt ra để kiếm chác từ người nào không có kinh nghiệm, nhẹ dạ cả tin vào những lời hoa mỹ quảng cáo thu nhập sau này của họ.

Tìm việc làm part time online cần biết những kinh nghiệm tránh lừa đảo sau - Ảnh 4
Cẩn trọng trước nhiều thông tin lừa đảo. (nguồn Internet)

Kiểm tra thông tin công việc

Tốt nhất, khi tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm part time online, ứng viên nên tham khảo trên những website lâu năm, nổi tiếng và có uy tín trong lĩnh vực tuyển dụng để phòng trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo. Các diễn đàn lớn, các group tuyển dụng cũng là địa chỉ đáng tin để kiểm tra chất lượng của thông tin tuyển dụng khi bạn hỏi những người có kinh nghiệm lâu năm về địa chỉ, cơ sở và những mặt hạn chế của công ty nào đó.

Trước khi quyết định nhận bất cứ công việc nào ở một doanh nghiệp nào đó, điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu kỹ về công việc của mình đảm nhận, chức vụ như thế nào, doanh nghiệp đó ra sao, hoạt động trong lĩnh vực gì… rồi mới chính thức ký hợp đồng cùng họ. Đừng chỉ tin vào những lời quảng cáo hoặc mô tả của họ từ một phía.

Kiểm tra uy tín của doanh nghiệp tuyển dụng

Rất nhiều người tìm việc làm part time online có tâm lý càng nhanh càng tốt, chỉ quan tâm tới mức lương cao hay không, công việc đơn giản hay khó nhằn… mà không chú ý tìm hiểu thông tin kỹ càng về công ty hoặc doanh nghiệp đăng tuyển dụng đó.

Tìm việc làm part time online cần biết những kinh nghiệm tránh lừa đảo sau - Ảnh 5
Tìm hiểu kỹ thông tin việc làm. (nguồn Internet)

Thay vì mù quáng tin tưởng vào những điều mà họ “vẽ ra” thì chúng ta nên đích thân hỏi thăm, tìm hiểu càng kỹ càng, càng chi tiết càng tốt, từ đó xác nhận mọi thông tin liên lạc như số điện thoại, trụ sở công ty, địa chỉ, website, email, lĩnh vực kinh doanh, tình trạng phát triển nếu được…

Suy xét kỹ càng về mức thu nhập

Đồng lương đồng nghĩa với trách nhiệm công việc. Nếu bạn kỳ vọng vào một mức lương cao bao nhiêu thì bạn phải có đủ khả năng để đáp ứng từng ấy trách nhiệm công việc mà doanh nghiệp và công ty giao phó. Hãy cân nhắc kỹ nếu bạn được đề nghị một công việc quá đơn giản nhưng lại nhận được thu nhập quá cao để đề phòng trường hợp kẻ xấu lừa đảo.

Chú ý về thời gian làm việc

Ưu tiên hàng đầu của đa số người đi tìm việc làm part time online tại nhà đó là không bị gò bó về mặt thời gian làm việc. Muốn làm được điều đó, bạn phải nghiên cứu và trao đổi kỹ về thông tin mô tả công việc cụ thể của mình.

Xem thêm:

Lời kết

Có rất nhiều mặt hạn chế khi tìm việc làm part time online nên các ứng viên cần trang bị cho mình tâm lý cẩn trọng trước khi nhận bất cứ công việc nào, tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và tiền bạc của bản thân.

Nguồn: https://timviecparttime.net/

T.P

Đánh giá