Top 6 việc làm part time cuối tuần mang lại thu nhập cao

Đánh giá

Dù đã rất bận rộn cả tuần, bạn vẫn muốn tìm việc làm part time cuối tuần để tranh thủ kiếm thêm thu nhập cũng như luyện tập thêm kỹ năng mềm mới, bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn 6 việc làm part time cuối tuần lý tưởng.

Vào hai ngày cuối tuần bạn thường có những hoạt động gì để giải trí, xả xì trét sau những ngày làm việc vất vả, áp lực? Đi dã ngoại với gia đình, hay đi tụ tập ăn uống rồi mua sắm với bạn bè …? Phần lớn mọi người đều chọn phương án dùng ngày cuối tuần để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức lực và hứng khởi cho tuần làm việc mới. Mặc dù vậy, đối với một số người có tính cách năng động, họ sẽ không bỏ qua một giây phút nào để ngồi không một chỗ, họ muốn trải nghiệm những điều mới mọi lúc. Làm việc cả trong ngày nghỉ cuối tuần đối với họ không phải là cực hình, bóc lột sức lao động mà họ chỉ đơn giản coi đó là một hình thức khác để thư giãn, Trong chính hình thức thư giãn đó, họ tiện thể kiếm thêm thu nhập và học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc mới hay những kỹ năng sống khác trong việc làm part time cuối tuần đó.

Nhập liệu tại nhà

Top 6 việc làm part time cuối tuần mang lại thu nhập cao - Ảnh 1
Nhập liệu tại nhà – công việc dễ dàng tìm kiếm và làm việc tại nhà (Nguồn: Internet)

Việc làm part time cuối tuần nhập liệu này được nhiều người lựa chọn bởi không mất nhiều công sức tìm kiếm và đi lại, chỉ cần ngồi một chỗ mà vẫn có thể tìm được việc và thực hiện công việc ngay tại nhà. Khá nhiều doanh nghiệp và các công ty lớn có quá nhiều cơ sở thông tin dữ liệu và họ cần có người nhập những thông tin dữ liệu đó vào hệ thống của công ty. Công việc khá là đơn giản, chỉ cần bạn có hiểu biết về tin học văn phòng và tính nhanh nhẹn, cẩn thận là được. Ngoài ra, để làm được việc làm part time cuối tuần này, chắn chắn là bạn phải có máy vi tính tại nhà và được kết nối mạng Internet. Thù lao sẽ được trả theo số lượng tài liệu mà bạn đã nhập. Không còn việc gì phù hợp với bạn hơn thế nếu như bạn là người muốn tìm thêm thu nhập mà không phải ra khỏi nhà vào cuối tuần.

Giúp việc bán thời gian

Top 6 việc làm part time cuối tuần mang lại thu nhập cao - Ảnh 2
Giúp việc cho các gia đình khá giả khá nhẹ nhàng (Nguồn: Internet)

Nền kinh tế xã hội hiện nay phát triển hơn trước nhiều, vì vậy mà kéo theo nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao. Một phần lý do vì công việc ở cơ quan nên việc nhà không làm hết được, cho nên không chỉ các gia đình có điều kiện mà cả các gia đình bình thường đều cần tìm người giúp việc. Vì vậy mà việc làm part time cuối tuần này khá dễ dàng mang lại thu nhập.

Bên cạnh đó nhiều gia đình khá giả, đặc biệt là những hộ có người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sống cùng, công việc của họ khá bận rộn nên việc họ chi một khoản tiền vừa phải để trả cho người làm giúp mình công việc nhà là rất bình thường. Người giúp việc có thể là được thuê theo ngày, một ngày hoặc làm tốt thì được thuê liền vài ngày hoặc chỉ thuê vào các ngày nghỉ cuối tuần. Người giúp việc sẽ được trả lương theo ca làm, mỗi ca có thể kéo dài từ 1-3 tiếng đồng hồ trong thời gian đó họ sẽ làm các công việc như: quét dọn nhà cửa, sân xướng cho sạch sẽ, chuẩn bị và nấu nướng thức ăn … Làm việc cho các gia đình giàu có sẽ được lợi ở chỗ, nhà họ đã có sẵn nhiều thiết bị, máy móc tiện nghi, có thể hỗ trợ giúp việc như máy giặt, máy hút bụi, lò vi sóng, máy rửa bát, …

PG/PB (Promotion Girl/Boy)

Top 6 việc làm part time cuối tuần mang lại thu nhập cao - Ảnh 3
Công việc PG/PB phù hợp với những bạn trẻ năng động và có ngoại hình ưa nhìn (Nguồn: Internet)

Việc làm part time cuối tuần này rất thích hợp với những bạn trẻ có tính cách năng động, hướng ngoại và hoạt ngôn. Bên cạnh đó công việc này có nhiều khả năng mang lại mức thu nhập khá ổn cho các bạn sau mỗi chương trình, sự kiện.

PG/PB còn đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ có vóc dáng và khuôn mặt ưa nhìn. Công việc chính của PG/PB thường được phân công bởi người quản lý, họ sẽ đảm nhận các phần việc như chào khách, giới thiệu sản phẩm, phát mẫu thử, … Tiền công của của việc làm part time cuối tuần này khá ổn, khoảng từ 150.000 – 300.000 đồng mỗi giờ, còn phụ thuộc vào tầm cơ thương hiệu và quy mô sự kiện tham gia.

Ngoài yêu cầu phải đứng liên tục nhiều giờ thì công việc của các PG/PB cũng không có nhiều áp lực, thực ra là khá nhàn nhã. Cùng với đó các bạn ở vị trí này có thể học hỏi, tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử.

Trông trẻ

Top 6 việc làm part time cuối tuần mang lại thu nhập cao - Ảnh 4
Trông trẻ – công việc chỉ cần vốn là niềm yêu thích trẻ con (Nguồn: Internet)

Yêu thích việc chơi đùa với trẻ con và có nhiều thời gian rảnh rỗi vào ngày nghỉ cuối tuần thì việc làm part time cuối tuần theo giờ này chính là công việc lý tưởng cho bạn. Đối với người yêu trẻ nhỏ thì công việc này vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng sự nhiệt tình yêu thích của mình vào việc chơi đùa, trông trẻ, hoặc là dạy những đứa trẻ lớn một chút học một số kiến thức cơ bản để bố mẹ của các em làm việc khác hoặc dành ra thời gian nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần.

Nếu bạn làm tốt công việc, gây dựng được lòng tin và làm phụ huynh hài lòng yên tâm thì có thể bạn sẽ may mắn được thưởng thêm tiền công cho sự tận tâm của mình.

Bán hàng online

Top 6 việc làm part time cuối tuần mang lại thu nhập cao - Ảnh 5
MXH ngày càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của nghề bán hàng online (Nguồn: Internet)

Ngày nay các mạng xã hội phát triển rất mạnh và được sử dụng vô cùng rộng rãi đối với mọi lứa tuổi. Nắm bắt và vận dụng được sự phát triển của các MXH, những người làm kinh doanh đã nhanh chóng tạo ra phương thức làm ăn mới, đó là bán hàng online. Việc làm part time cuối tuần này có khá nhiều lợi thế, trong đó không cần đến số vốn lớn lao là ưu điểm số một. Không cần tìm và mất phí thuê mặt bằng kinh doanh, thời gian bán hàng linh động. Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet là bạn có thể thực hiện việc mua bán.

Những mặt hàng được ưa thích và buôn bán nhiều nhất trên MXH hiện giờ là sản phẩm mỹ phầm làm đẹp hoặc có lợi cho sức khỏe, quần áo, phụ kiện, đồ ăn vặt, …

Gia sư tại nhà cho trẻ em

Top 6 việc làm part time cuối tuần mang lại thu nhập cao - Ảnh 6
Gia sư tại nhà thích hợp cho các bạn sinh viên (Nguồn: Internet)

Đây là việc làm part time cuối tuần phổ biến nhất cho sinh viên. Phần lớn các trường CĐ, ĐH đều cho sinh viên nghỉ học vào thứ 7 và chủ nhật. Điều này đặc biệt phù hợp với mong muốn của nhiều gia đình muốn cho con em học bổ trợ thêm lượng kiến thức và kiểm tra khả năng sau mỗi tuần đi học ở trường.

Không thể phủ nhận công việc này có khá nhiều ưu điểm, cụ thể như sau:

– Đi dạy gia sư các bạn không phải bỏ ra khoản vốn nào, phương tiện để các bạn kiếm cơm chỉ là kiến thức đã được tích lũy sẵn từ rất nhiều năm đi học, ngoài ra cần bổ sung thêm khả năng cập nhật kiến thức mới.

– Thời gian thoải mái, dễ sắp xếp, tiền công khá cao là những điểm cộng to đùng của công việc này. Ngoài ra bạn có thể nhận 2, 3 em học theo các ca khác nhau để tăng thêm thu nhập dễ dàng.

Xem thêm: 

Bài viết đã trình bày cho các bạn top 6 việc làm part time cuối tuần nhẹ nhàng mà lại có thể đem đến thu nhập dồi dào. Ngoài những công việc này thì vẫn có rất nhiều công việc khác nữa, chỉ cần bạn yêu thích và có niềm đam mê thì bạn hoàn toàn có thể làm tốt và không coi đó là hành động vắt kiệt sức mình. Chúc các bạn chọn được công việc mang lại nguồn thu nhập như ý cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Nguồn: http://timviecparttime.net

Kim Ngân

Đánh giá