Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển dụng part time tiếng Anh: 7 việc lương cao, nâng trình ngoại ngữ

Tuyển dụng part time tiếng Anh: 7 việc lương cao, nâng trình ngoại ngữ

3 (60%) 1 vote

Nếu đang muốn tìm một công việc part time có mức lương hấp dẫn và cơ hội nâng cao trình độ, đừng bỏ qua thị trường tuyển dụng part time tiếng Anh.

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh, với tư cách là ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh, trở thành một công cụ không thể thiếu để con người tiếp cận với nền văn minh nhân loại. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn trẻ đã có mong muốn thử sức bằng các công việc bán thời gian để nâng cao trình độ ngoại ngữ, kép theo sự phát triển sôi động của thị trường tuyển dụng part time tiếng Anh.

Tìm hiểu về việc làm part time tiếng Anh

Part time là thuật ngữ dùng khi nhắc đến những việc làm bán thời gian, thường chỉ có thời lượng khoảng 4 giờ đồng hồ mỗi ca, mỗi ngày. Đối tượng có nhu cầu tìm kiếm những công việc part time phần lớn là sinh viên, mẹ bỉm sữa, bà nội trợ hoặc những lao động muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập, kinh nghiệm thực tiễn. Ngày nay, không ai có thể phủ nhận vai trò của tiếng Anh trong quá trình hội nhập của mỗi cá nhân, mỗi quốc gia với thế giới. Thành thạo Anh ngữ, bạn cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm một việc làm ổn định, lương cao, phù hợp với năng lực và sở thích.

Tuyển dụng part time tiếng Anh: 7 việc lương cao, nâng trình ngoại ngữ - Ảnh 1
Tiếng Anh dần trở thành một điều kiện bắt buộc đối với các ứng viên trong mọi quá trình tuyển dụng part time tiếng Anh. Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm cho rằng phải đạt tới một trình độ ngoại ngữ nhất định, bạn mới có đủ tự tin nộp hồ sơ xin việc. Trên thực tế, những trải nghiệm, va vấp trong công việc mới là dịp để bạn nâng cao các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nhiều nhà tuyển dụng part time tiếng Anh luôn sẵn sàng trao cơ hội cho những ứng viên có tinh thần cầu tiến và cố gắng hết mình trong công việc.

Top 7 việc làm part time nâng trình tiếng Anh hiệu quả

Trợ giảng Anh ngữ

Nếu sở hữu trình độ tiếng Anh ở mức khá và mong muốn được thử sức mình trong một môi trường Anh ngữ chuyên nghiệp, hãy nộp CV xin một vị trí trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ. Trợ giảng hay teaching assistant, là người hỗ trợ, phụ giúp cho giáo viên chính trong mỗi buổi lên lớp. Trong một lớp học ngoại ngữ, trợ giảng sẽ là người thay giáo viên giải đáp thắc mắc, giúp học viên theo kịp tiến độ bài dạy.

Được đánh giá là một trong những công việc được trả lương cao nhất thị trường tuyển dụng việc làm bán thời gian, mỗi trợ giảng kiếm được ít nhất là 20-40 ngàn đồng/giờ tùy trình độ chuyên môn và quy mô của trung tâm Anh ngữ.

Tuyển dụng part time tiếng Anh: 7 việc lương cao, nâng trình ngoại ngữ - Ảnh 2
Làm trợ giảng, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề lương bổng. Nguồn ảnh: Internet

Thêm vào đó, môi trường làm việc chuyên nghiệp và quá trình tiếp xúc với các giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng Anh ngữ, kỹ năng giao tiếp và năng lực sư phạm. Đây là những kinh nghiệm vô cùng quý báu giúp bạn bổ sung vào hành trang sự nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, Việt Nam đón tới hàng chục triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Đối với các bạn sinh viên ngành du lịch và quản trị lữ hành, đây là cơ hội việc làm part time không thể tuyệt vời hơn để tích lũy kiến thức văn hóa lịch sử, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và đặc biệt là nâng cao trình độ tiếng Anh. Đó là chưa kể đến những khoản thu nhập rủng rỉnh và những chuyến đi đến nhiều danh lam thắng cảnh.

Nếu muốn nhận một tour dẫn khách du lịch đơn giản, bạn nên chuẩn bị trước một số mẫu câu giao tiếp Anh ngữ cơ bản và tìm hiểu kỹ những kiến thức về lịch sử văn hóa địa phương để giới thiệu với du khách. Trong quá trình đó, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi nghe và phát âm tiếng Anh (nếu có). Trước đó, hãy đăng ký tham gia các diễn đàn du lịch để kết nối với du khách và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Tuyển dụng part time tiếng Anh: 7 việc lương cao, nâng trình ngoại ngữ - Ảnh 3
Hướng dẫn viên du lịch là một trong những công việc bán thời gian hot nhất thị trường tuyển dụng part time tiếng Anh. Nguồn ảnh: Internet

Nhân viên phục vụ nhà hàng

Tại các thành phố đông dân cư, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn phát triển cực kỳ mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực bồi bàn, tiếp viên cũng vì thế mà gia tăng. Là một công việc có thể làm theo ca kíp phù hợp với thời gian của mỗi cá nhân lại không đòi hỏi khắt khe về trình độ, bằng cấp, phục vụ viên trở thành một nghề bán thời gian được nhiều người lao động lựa chọn.

Chỉ cần một chút khéo léo, kiên trì và tinh thần làm việc chăm chỉ, bạn sẽ bỏ túi một nguồn thu nhập kha khá và có thêm cơ hội trau dồi khả năng giao tiếp. Đó là chưa kể đến những khoản tip, thường thêm của cấp trên và khách du lịch nếu bạn làm tốt – điều hiếm khi xảy ra ở những thành phố nhỏ nơi du lịch và nền kinh tế kém phát triển.

Huấn luyện viên thể hình

Thường làm việc trong các phòng gym, trung tâm thể dục thể thao, huấn luyện viên thể hình cá nhân còn được biết đến với tên gọi PT (Personal Trainer). Đây là một công việc thú vị, không bó buộc thời gian và có mức lương đôi khi tính bằng USD dành cho những người yêu thích và có năng khiếu về thể thao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc theo ca kíp, cân đối linh hoạt theo thời gian biểu cá nhân. Hiện nay, các phòng tập, trung tâm thể hình lớn luôn có một lượng lớn hội viên là người nước ngoài.

Tuyển dụng part time tiếng Anh: 7 việc lương cao, nâng trình ngoại ngữ - Ảnh 4
Nếu tham gia giảng dạy, hỗ trợ trong các lớp thể dục, gym, bơi lội, yoga, zumba, dance, bạn sẽ có thêm cơ hội rèn luyện tiếng Anh giao tiếp. Nguồn ảnh: Internet

Nhân viên sale

Có thể bạn không tin nhưng đã từng có những nhân viên bán hàng mang về cho công ty của họ hàng tỷ đồng doanh số. Tất nhiên, chỉ làm việc bán thời gian, bạn khó có thể đạt được con số hoành tráng như thế nhưng vài triệu đồng/tháng với nghề sale hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn chăm chỉ và có năng lực, nhất là trình độ tiếng Anh. Thành thạo ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển vào vị trí sale trong các công ty nước ngoài có tuyển dụng part time tiếng Anh.

Với công việc chính là chịu trách nhiệm nhận cuộc gọi, tiếp thị, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ, có thể nghề sale khá khô khan và không thú vị trong mắt nhiều người. Tuy nhiên, những kỹ năng mà bạn tích lũy được trong quá trình làm việc sẽ là hành trang để bạn phát triển sự nghiệp sau này.

Gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài

Hiện nay, số người nước ngoài định cư, học tập và làm việc tại Việt Nam đang có dấu hiệu gia tăng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng tuyển dụng part time tiếng Anh làm gia sư dạy tiếng Việt cho nhóm đối tượng này cũng phát triển đột biến. Đây vừa là công việc tăng thu nhập (có thể lên tới vài triệu mỗi tháng), vừa là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh khi luôn có dịp tiếp xúc, giao lưu, trò chuyện với người bản ngữ.

Cộng tác viên content

Trong thời đại phát triển của tin học và khoa học công nghệ, chỉ với một chiếc máy tính nối mạng, bạn đã có thể kết nối với cả thế giới. Vì thế, ngày càng có nhiều người từ bỏ những công việc văn phòng gò bó 8 tiếng mỗi ngày để ở nhà làm freelancer viết bài content chuẩn SEO hay sáng tạo nội dung. Đây là một việc làm phù hợp với những người thành thạo tiếng Anh, thích viết lách, cập nhật và chia sẻ thông tin nhưng lại không muốn bó buộc về thời gian và môi trường làm việc. Khi làm freelancer viết content, lương của bạn sẽ được trả dựa trên hiệu quả công việc, trung bình khoảng 3-4 triệu đồng/tháng, 50-70 ngàn đồng/bài.

Tuyển dụng part time tiếng Anh: 7 việc lương cao, nâng trình ngoại ngữ - Ảnh 5
Trong quá trình sáng tạo nội dung, bạn có cơ hội nâng cao kỹ năng đọc, viết, dịch tiếng Anh thông qua việc nghiên cứu và sử dụng tài liệu liên quan đến lĩnh vực cần viết bài. Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm tại đây:

Từ những gợi ý trên đây, hẳn mỗi người đã lựa chọn cho mình một công việc bán thời gian phù hợp với năng lực và sở thích để tự tin tham gia quá trình tuyển dụng part time tiếng Anh. Tuy nhiên, dù quyết định của bạn là gì, đừng quên trau dồi kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và thể hiện tinh thần làm việc chăm chỉ để luôn nhận được những đánh giá tích cực từ cấp trên.

Bích Phương

Nguồn: https://timviecparttime.net/

3 (60%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.