Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Xu hướng tuyển dụng part time 2019 - 5 công việc hot nhất năm

Xu hướng tuyển dụng part time 2019 – 5 công việc hot nhất năm

Đánh giá

5 công việc sau đây đang đứng đầu xu hướng tuyển việc làm part time 2019 cho học sinh, sinh viên để trải nghiệm.

Có rất nhiều kinh nghiệm xương máu cho các sinh viên khi đi làm thêm để có được công việc trên ghế nhà trường không chỉ đơn giản mà còn phải “chất”, nghĩa là có thêm thu nhập và có cả kinh nghiệm và kiến thức nữa.

Công việc bán hàng online

Đây là công việc thuộc thị trường tuyển dụng part time 2019 cực kỳ có tiềm năng vì bạn vừa có thể lựa chọn làm chủ, vừa có thể lựa chọn làm nhân viên. Nếu là chủ thì bạn có thể bắt đầu với số vốn không quá cao mà còn mang lại rất nhiều những kinh nghiệm cho bản thân mình. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là ai cũng muốn đắt hàng khi bán hàng nhưng có một số người không may gặp phải tình trạng kinh doanh ế ẩm, buộc phải dừng lại thì vấn đề đầu tiên mà bạn phải chú ý là lựa chọn mặt hàng kinh doanh và đảm bảo yếu tố sau: mặt hàng hot có đúng nhu cầu về thị trường, có nguồn tốt và ổn định, có chuyên môn ngành hàng đối với người kinh doanh.

Xu hướng tuyển dụng part time 2019 – 5 công việc hot nhất năm - Ảnh 1
Bán hàng online để tăng thu nhập (nguồn Internet)

Với người bắt đầu kinh doanh, chúng ta dễ làm theo cảm tính, thích gì bán đó nhưng vấn đề ở đây là: Cái mà chúng ta thích chưa chắc đám đông đã thích nên khi kinh doanh thì phải tỉnh táo. Chúng ta đảm bảo đủ 3 yếu tố trên và cộng thêm sự đam mê thì công việc này và ngành hàng này có thể đi theo bạn một cách lâu dài nếu có nhu cầu trong thị trường tuyển dụng part time 2019.

Bán hàng cũng cần tận dụng mạng xã hội để cập nhật tốt hơn. Đừng bao giờ quên cách show kiến thức của người bán hàng. Ví dụ như bạn sales mỹ phẩm thì bạn đừng chỉ đăng tải thông tin về sản phẩm của mình mà còn phải đưa ra thêm các kiến thức, các review, các bước chăm sóc skincare hàng ngày… Sử dụng hình ảnh đẹp, nội dung thu hút và lợi dụng các kênh truyền thông và vận chuyển có mức độ traffic tốt như shopee, lazada… để có thêm nhiều tìm kiếm, ưu đãi có lợi cho người bán hàng.

►Xem ngay: Thông tin tuyển dụng marketing với mức lương hấp dẫn 

Công việc xe ôm công nghệ cao

Sinh viên có nên làm những công việc như xe ôm, shipper… hay không? Nếu động cơ duy nhất của các bạn vừa muốn tìm việc dễ dàng, đơn giản, không phải động não quá nhiều, thu nhập tốt thì đây là một sự lựa chọn không tồi. Vì so với công việc thực tập tại một công ty, chúng ta có thể nhận tối đa mức lương trợ cấp chỉ vào tầm 3-4 triệu đồng. Trong khi chạy xe công nghệ, nếu bạn đủ chăm chỉ, hoàn toàn có thể kiếm được gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần số tiền đó để trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt tại thành phố mà mình đang theo học đại học. Đó là lý do xe ôm công nghệ trở thành nghề hot trong tuyển dụng part time 2019.

Xu hướng tuyển dụng part time 2019 – 5 công việc hot nhất năm - Ảnh 2
Công việc đem lại thu nhập khá cao. (nguồn Internet)

Tuy công việc không yêu cầu hay đòi hỏi gì nhiều nhưng bất cứ ai muốn được tuyển dụng part time 2019 cũng nên nhớ quy tắc “Do things mindfully” có nghĩa là chúng ta phải để tâm vào việc chúng ta làm, luôn luôn đặt những câu hỏi như: Tại sao hôm nay doanh số thấp hơn? Tại sao mình bị đánh giá thấp đơn này? Đối với khách hàng thế này mình nên làm gì? Quãng đường nào sẽ là ngắn nhất? Nơi nào tập trung nhiều cửa hàng nhất? Nơi nào thường nhận đơn giao hàng nhất? Các tính năng của ứng dụng đã phù hợp hay chưa, có gì cần thay đổi hay không?

Nếu làm được những điều này, cho dù bạn chỉ chạy xe ôm công nghệ thì bạn vẫn sẽ được đánh giá cao trong thị trường tuyển dụng part time 2019 nếu bạn thể hiện được mình là một trong những tài xế có đánh giá tốt cao nhất, top những tài xế có doanh số tốt nhất, hoặc là người có những ý tưởng sáng tạo, đề đạt lên công ty và được ghi nhận, thực hiện… thì chắc chắn bạn sẽ luôn được các công ty chào đón với năng lực sáng tạo của mình. Hoặc biết đâu những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn trở thành CEO, start-ups cho doanh nghiệp giao hàng hoặc taxi công nghệ trong tương lai.

Làm MC – PG – PB

Trong thị trường tuyển dụng part time 2019, nếu các bạn nhận được công việc này thì cần có một ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn. Để làm tốt công việc này, bạn chỉ cần 2 bí quyết quan trọng sau đây:

Xu hướng tuyển dụng part time 2019 – 5 công việc hot nhất năm - Ảnh 3
Làm MC yêu cầu ngoại hình khá. (nguồn Internet)

Thứ nhất là hãy luôn luôn xuất hiện rạng rỡ nhất có thể cho dù buổi tối hôm trước là cả một trời giông bão nhưng đứng trước khách hàng bạn vẫn phải là nắng mai rực rỡ. Để làm được điều đó thì hãy luôn tập nở nụ cười và cảm ơn vì mình đã có công việc tuyệt vời đứng hàng top trong tuyển dụng part time 2019.

Thứ hai là không ngừng tìm hiểu về nghề MC trong thị trường tuyển dụng part time 2019. Thường thì chúng ta không nên quá phụ thuộc vào kịch bản gốc sẵn có mà nên dành thời gian tìm hiểu, mở rộng thêm sâu hơn về sản phẩm hoặc chủ đề có liên quan để chia sẻ nhiều hơn dù có bận như thế nào đi nữa. Đây là việc mà dù chúng ta làm bất cứ công việc nào cũng cần giữ vững tinh thần tìm hiểu không ngừng như vậy. Hãy làm nhiều hơn những gì họ kỳ vọng để tạo ra ấn tượng tốt.

Nhân viên bán hàng, bồi bàn, thu ngân, lễ tân

Trong tuyển dụng part time 2019, đây là những công việc cực kỳ đơn giản và phù hợp cho các học sinh, sinh viên có thời gian rảnh rỗi. Những công việc này không yêu cầu quá nhiều đòi hỏi hay tiêu chí khó khăn, các bạn hoàn toàn có thể luyện tập để có những kỹ năng tốt. Tất nhiên, với những người có năng khiếu thì bạn sẽ làm tốt hơn. Nhưng nếu các bạn đã muốn học thì công việc gì bạn cũng có thể làm tốt vì có đủ sự chăm chỉ, nỗ lực và đam mê.

Xu hướng tuyển dụng part time 2019 – 5 công việc hot nhất năm - Ảnh 4
Nhân viên bán hàng là nghề hấp dẫn. (nguồn Internet)

Có một số nguyên tắc mà chúng ta tuyệt đối phải tuân thủ trong những công việc này đó là: Luôn phải nắm rõ thông tin xung quanh công việc của mình. Ví dụ, nếu bạn là bồi bàn, khách hàng thường xuyên hỏi chúng ta: “Cửa hàng có món gì ngon nhất/được gọi nhiều nhất?” hoặc là “Món này là như thế nào vậy?” Nếu chúng ta không biết, phải đi hỏi bếp trưởng thì khách hàng sẽ cảm thấy không đáng tin. Khả năng ghi nhớ cũng giúp bạn nhận ra những khách hàng thân thiết, nhớ được thói quen, sở thích của họ thì bạn sẽ được đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó, nhớ ghi chép cẩn thận và bình tĩnh lắng nghe khách hàng để không bị sót khi đang order gọi món, lắng nghe những yêu cầu cụ thể của khách, khi khách có những thắc mắc, câu hỏi hoặc thậm chí là phàn nàn để chúng ta có thể giải thích một cách tốt nhất.

Quan trọng nhất là luôn đặt địa vị của mình vào khách hàng. Dẹp cái tôi của mình xuống một chút để có cách hành xử tốt hơn. Khách hàng có thể không đúng nhưng khách hàng cũng không sai. Vì vậy, trong bất cứ trường hợp nào, nhân viên phục vụ hoặc bán hàng cũng nên tươi cười, cảm ơn khách hàng một cách chân thành nhất. Đó là bí quyết để có công việc tuyển dụng part time 2019 bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Biên phiên dịch

Xu hướng tuyển dụng part time 2019 – 5 công việc hot nhất năm - Ảnh 5
Cần có vốn ngoại ngữ khá để làm biên phiên dịch. (nguồn Internet)

Đây là công việc trong tuyển dụng part time 2019 dành cho ai có khả năng ngôn ngữ tốt, ngồi nghe hoặc dịch lại những gì mình được giao cho. Công việc này giúp bạn học hỏi được rất nhiều, được tiếp xúc nhiều kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay có rất nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng part time 2019 để nhận cộng tác viên biên – phiên dịch.

Xem thêm:

Lời kết

Cho dù trong công việc nào đi chăng nữa, nếu chúng ta có sự sáng tạo và đẩy hiệu quả công việc lên cao thì bạn luôn có cơ hội trong tuyển dụng part time 2019. Năm công việc kể trên sẽ giúp các bạn có trải nghiệm quý giá để tăng thu nhập.

T.P

Nguồn: https://timviecparttime.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.