Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecparttime/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecparttime.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Top công việc lí tưởng mà người tìm việc làm thêm buổi tối nên biết

Top công việc lí tưởng mà người tìm việc làm thêm buổi tối nên biết

Đánh giá

Tìm việc làm thêm buổi tối là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập. Không ít người cảm thấy mình rất rảnh rỗi vào buổi tối nên muốn kiếm việc để vừa giết thời gian lại vừa có thêm một khoản trang trải cuộc sống.

Làm thêm buổi tối có những lợi ích gì?

Dù còn là sinh viên hay người đang đi làm thì nhu cầu kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống cũng rất cao. Đối với sinh viên thì đây là cơ hội để họ có thể rèn luyện bản thân, va chạm nhiều hơn trong cuộc sống. Vì vậy tìm việc làm thêm buổi tối là thị trường cũng khá sôi động. Với những người trẻ, họ sẽ biết quý trọng đồng tiền và sức lao động hơn rất nhiều khi thử sức mình với công việc.

Top công việc lí tưởng mà người tìm việc làm thêm buổi tối nên biết - Ảnh 1
Tìm việc làm thêm buổi tối (nguồn internet)

Còn với những người đi làm, có công việc tay trái cũng sẽ giúp họ đỡ áp lực hơn. Nhất là ai đã có gia đình thì nhiều khi lương ở một chỗ làm là không đủ. Một công việc phụ thêm thu nhập là điều mà nhiều người mong muốn có được.

Ngoài mục đích kiếm thêm thu nhập thì tìm việc làm thêm buổi tối còn giúp các bạn sinh viên cải thiện được nhiều kĩ năng. Đối mặt với thử thách, tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bạn tăng thêm kĩ năng mềm, tự tin hơn trong giao tiếp và giải quyết các vấn đề phát sinh. Các mối quan hệ xã hội từ đó cũng được mở rộng hơn, rất có ích cho bạn trong các công việc sau này. Có thể nó chưa có tác dụng ngay lập tức, ngay tại thời điểm bạn đang đi làm nhưng càng về sau này bạn lại càng nhận ra được điều đó. Kể cả với những người đã đi làm cũng vậy, một môi trường làm việc khác sẽ giúp cho tinh thần làm việc của họ được thoải mái hơn.

Top công việc lí tưởng mà người tìm việc làm thêm buổi tối nên biết - Ảnh 2
tìm việc làm thêm buổi tối (nguồn internet)

Những công việc làm thêm tại nhà buổi tối

Bán hàng online

Thật là thiếu sót nếu như không nhắc tới công việc này đầu tiên trong top những công việc phù hợp để làm thêm buổi tối. Bất kì ai đều cũng có thể bắt đầu công việc bán hàng bởi sự thuận tiện, sự phát triển của công nghệ. Rất nhiều người, ban ngày vẫn đi làm công sở bình thường nhưng đến tối lại là một doanh nhân bán hàng.

Tất cả các mặt hàng từ mỹ phẩm, thời trang, đồ ăn,…đều có lượng nhu cầu rất lớn. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng là đã có thể dễ dàng bán hàng ở nhà buổi tối. Đây là công việc mà nam hay nữ đều có thể làm được. Nếu bạn đang tìm việc làm thêm buổi tối thì đây là công việc rất đáng để suy nghĩ.

Nhận sổ sách kế toán thuế

Đối với dân văn phòng và những người làm về mảng tài chính, kinh tế thì đây là một trong những công việc lý tưởng để làm thêm buổi tối. Công việc này thường phát sinh thì những công ty có quy mô nhỏ. Nếu họ thuê một kế toán fulltime thì không cần thiết nên một kế toán cộng tác là lựa chọn tối ưu. Công việc của bạn là nhận sổ sách của họ để về làm, liên quan đến báo cáo thuế, tài chính định kỳ. Rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển vị trí việc làm này.

CTV viết bài tại nhà

Công việc này được giới sinh viên và nhân viên văn phòng cực kì yêu thích. Do công việc không quá vất vả, lại khá đơn giản. Tùy vào số lượng bài bạn viết ra mỗi ngày mà sẽ nhận lại được số tiền tương ứng. Nếu bạn là một tay bút điêu luyện thì chẳng có gì khó khăn khi bạn có thể kiếm tới 1 triệu/1 bài viết. Từ sinh viên báo chí, sinh viên các trường sư phạm, nhân văn đều rất yêu thích công việc làm thêm này. Bạn có thể lựa chọn một trong số những hình thức viết cộng tác như: viết bài PR, viết bài SEO, review, viết bài social post,…

Nhận việc thủ công tại nhà

Đối các bà mẹ bỉm sữa hay những sinh viên chăm chỉ thì đây chính là công việc vô cùng phù hợp. Mỗi tin đăng bài về công việc này thường nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Bạn chẳng cần tốn chất xám đối với công việc này và già trẻ lớn bé đều có thể làm được. Điều cần nhất chỉ là sự chăm chỉ mà thôi. Có thể liệt kê vài công việc phổ biến như thêu tranh chữ thập, đan lát, đính đá tranh,…

Nhận làm nhân viên giao hàng

Với sự phát triển như vũ bão về công nghệ hiện nay, shipper đã trở thành một nghề được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh vào buổi tối của mình để kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là công việc mà bạn có thể chủ động được thời gian.

Top công việc lí tưởng mà người tìm việc làm thêm buổi tối nên biết - Ảnh 3
tìm việc làm thêm buổi tối (nguồn internet)

Nhân viên kinh doanh

Rất nhiều dân văn phòng đã lựa chọn công việc này khi tìm việc làm thêm buổi tối bởi nó mang lại nguồn thu khá lớn nếu như bạn làm được việc. Bạn có thể tham khảo những hình thức nhân viên kinh doanh như mỹ phẩm, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xe máy,…

Nhân viên tiếp thị

Ngoài việc làm nhân viên kinh doanh thì một số bạn sinh viên, nhân viên văn phòng còn có thể nhận làm nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo. Nghề này còn có tên gọi là PG, bạn có thể kiếm thêm thu nhập với nghề thú vị này vào khoảng thời gian rảnh buổi tối.

Top công việc lí tưởng mà người tìm việc làm thêm buổi tối nên biết - Ảnh 4
Nhân viên tiếp thị (nguồn internet)

Những mặt tiêu cực khi làm thêm buổi tối

Ngoài những điểm có lợi thì không thể phủ nhận được việc làm thêm buổi tối cũng mang đến nhiều điểm tiêu cực. Thực tế cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng như chúng ta vẫn tưởng tượng. Bạn sẽ có được khoản thu nhập khá bên cạnh công việc chính nhưng không thể tránh khỏi những điều cần hy sinh khi tìm việc làm thêm buổi tối.

Thứ nhất, điều bị ảnh hưởng trước tiên chắc chắn là sức khỏe của bạn. Một người làm một việc trong ngày đã không phải đơn giản nhưng bạn phải gánh tới hai công việc một ngày, tức là gấp đôi người khác. Làm thêm khiến mọi công việc sinh hoạt cá nhân của bạn đều phải thực hiện muộn hơn như tắm rửa, gội đầu vào buổi đêm. Nếu như bạn làm việc tại các nhà hàng, quán ăn còn có những ngày đông khách khiến bạn phải tăng ca. Vì vậy, xác định làm thêm vào buổi tối, bạn cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt.

Đối với sinh viên thì khi làm thêm vào buổi tối sẽ khó có thể đảm bảo được việc học. Đây là điều không tránh khỏi, bởi những giờ tăng ca, làm thêm về mệt không còn sức khỏe và thời gian để ôn bài. Bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong việc học nếu không biết cách sắp xếp và cân bằng giữa hai công việc này.

Top công việc lí tưởng mà người tìm việc làm thêm buổi tối nên biết - Ảnh 5
tìm việc làm thêm buổi tối (nguồn internet)

Dù còn là sinh viên hay đã đi làm thì khi đi làm thêm buổi tối, bạn còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm không ngờ tới. Tại các cửa hàng thì giờ tan ca sớm nhất cũng không thể trước 22h tối. Rất nhiều nguy hiểm rình rập bạn trong đêm vắng. Bị trêu ghẹo, gặp biến thái, cướp đồ,…không phải là không có đối với các bạn đi làm thêm buổi tối. Hãy cẩn thận và cố gắng tìm cách tự phòng vệ đề phòng bất trắc.

Một bất lợi nữa đối với những người cần tìm việc làm buổi tối đó là đây là khoảng thời gian nhạy cảm. Bạn sẽ không tránh được những lời xì xào, đồn thổi không có căn cứ về công việc của mình. Bạn đi làm tối tới đêm mới về khiến nhiều người nghi ngờ và đồn thổi những lời không hay.

Dù có lựa chọn tìm việc làm thêm buổi tối hay không thì đây vẫn là điều bạn nên thử để có thêm trải nghiệm trong cuộc sống. Qua bài viết này hy vọng sẽ cung cấp thêm cho mọi người những kiến thức hữu ích.

Nguồn: https://timviecparttime.net

Thu Trà

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.